ซื้อปลาโอดำ (จัดเป็นปลาทูนาชนิดหนึ่ง) มาจากตลาดสด ล้างทำความสะอาด แล้วเอาปลาแช่น้ำเย็นประมาณ 30 นาที เพื่อให้เลือดปลาซึมออกมา นำปลาไปนึ่งให้สุก แกะเฉพาะเนื้อปลาออกมา (ไม่เอาหนังปลา) เนื้อปลานี้เอาไปทำอาหารต่างๆ ได้ เอาเนื้อปลาใส่จานราดด้วย Extra Virgin Olive Oil โรยด้วยพริกไทย และ ปรุงรสด้วยมะนาว หรือ/และ พริกขี้หนู
ไปตลาดสดยิ่งเจริญไปเจอปลาโอดำทีสดๆ เลยซื้อปลาโอดำมา 4 ตัว น้ำหนักรวมประมาณ 4 กก. ราคา 80 บาท/กก. ตัดหัวและหางออกไป ล้างทำความสะอาด นำมาแช่ในน้ำเย็น เพื่อให้เลือดปลาซึมออกไป เนื้อปลาจะไม่มีกลิ่นคาว (ภาพขวาเลือกปลาซึมออกมา)
นำปลาไปนึ่งประมาณ 20 นาที เนื้อปลาสุก
แกะเฉพาะเนื้อปลาออกมา ไม่เอาหนัง ได้เป็นเนื้อปลาทูนา ที่นำไปประกอบอาหารต่างๆ ได้ แบบเดียวกันกับปลาทูนากระป๋อง
เสริฟพร้อมพริกและมะนาว
ไปกันได้ดีกับ White Wine
สวัสดี
โฮมเมด-ปลาทูนาราดน้ำมันมะกอก
ซื้อปลาโอดำ (จัดเป็นปลาทูนาชนิดหนึ่ง) มาจากตลาดสด ล้างทำความสะอาด แล้วเอาปลาแช่น้ำเย็นประมาณ 30 นาที เพื่อให้เลือดปลาซึมออกมา นำปลาไปนึ่งให้สุก แกะเฉพาะเนื้อปลาออกมา (ไม่เอาหนังปลา) เนื้อปลานี้เอาไปทำอาหารต่างๆ ได้ เอาเนื้อปลาใส่จานราดด้วย Extra Virgin Olive Oil โรยด้วยพริกไทย และ ปรุงรสด้วยมะนาว หรือ/และ พริกขี้หนู
ไปตลาดสดยิ่งเจริญไปเจอปลาโอดำทีสดๆ เลยซื้อปลาโอดำมา 4 ตัว น้ำหนักรวมประมาณ 4 กก. ราคา 80 บาท/กก. ตัดหัวและหางออกไป ล้างทำความสะอาด นำมาแช่ในน้ำเย็น เพื่อให้เลือดปลาซึมออกไป เนื้อปลาจะไม่มีกลิ่นคาว (ภาพขวาเลือกปลาซึมออกมา)
นำปลาไปนึ่งประมาณ 20 นาที เนื้อปลาสุก
แกะเฉพาะเนื้อปลาออกมา ไม่เอาหนัง ได้เป็นเนื้อปลาทูนา ที่นำไปประกอบอาหารต่างๆ ได้ แบบเดียวกันกับปลาทูนากระป๋อง
เสริฟพร้อมพริกและมะนาว
ไปกันได้ดีกับ White Wine
สวัสดี