โฮมเมด-ปลาทูนาราดน้ำมันมะกอก


ซื้อปลาโอดำ (จัดเป็นปลาทูนาชนิดหนึ่ง) มาจากตลาดสด ล้างทำความสะอาด แล้วเอาปลาแช่น้ำเย็นประมาณ 30 นาที เพื่อให้เลือดปลาซึมออกมา  นำปลาไปนึ่งให้สุก แกะเฉพาะเนื้อปลาออกมา (ไม่เอาหนังปลา) เนื้อปลานี้เอาไปทำอาหารต่างๆ ได้  เอาเนื้อปลาใส่จานราดด้วย Extra Virgin Olive Oil โรยด้วยพริกไทย และ ปรุงรสด้วยมะนาว หรือ/และ พริกขี้หนู

ไปตลาดสดยิ่งเจริญไปเจอปลาโอดำทีสดๆ เลยซื้อปลาโอดำมา 4 ตัว น้ำหนักรวมประมาณ 4 กก. ราคา 80 บาท/กก. ตัดหัวและหางออกไป ล้างทำความสะอาด นำมาแช่ในน้ำเย็น เพื่อให้เลือดปลาซึมออกไป เนื้อปลาจะไม่มีกลิ่นคาว  (ภาพขวาเลือกปลาซึมออกมา)

นำปลาไปนึ่งประมาณ 20 นาที  เนื้อปลาสุก

แกะเฉพาะเนื้อปลาออกมา ไม่เอาหนัง   ได้เป็นเนื้อปลาทูนา ที่นำไปประกอบอาหารต่างๆ ได้ แบบเดียวกันกับปลาทูนากระป๋อง


เสริฟพร้อมพริกและมะนาว




ไปกันได้ดีกับ White Wine

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่