ก๋วยเตี๋ยวกับน้ำปลา

กระทู้คำถาม
ทำไมคนไทยเวลากินก๋วยเตี๋ยว(ธรรมดา)​จะต้องใส่น้ำปลาก่อนชิมแทบทุกคนเลยครับ​ ผมนี่รู้สึกงงเลยว่าเขารู้ได้ไงว่ามันขาดเค็มขาดหวาน น้อยคนที่จะชิมก่อนปรุง​ ส่วนมากร้านก๋วยเตี๋ยวที่ผมกินมา​ ผมรู้สึกว่าว่ามันก็จะแก่เค็มแทบทุกร้านนะ​ ยิ่งตอนน้ำไกล้หมดนี่ยิ่งจะเค็มหนักเลย ​  และไม่รู้ว่าจีน​ ญี่ปุ่น​ เกาหลี​ เวลากินอาหารประเภทนี้เขามีเครื่องปรุง​แยกให้ต่างหากเหมือนไทยปล่าวครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่