ทำไมคนไทยเวลากินก๋วยเตี๋ยว(ธรรมดา)จะต้องใส่น้ำปลาก่อนชิมแทบทุกคนเลยครับ ผมนี่รู้สึกงงเลยว่าเขารู้ได้ไงว่ามันขาดเค็มขาดหวาน น้อยคนที่จะชิมก่อนปรุง ส่วนมากร้านก๋วยเตี๋ยวที่ผมกินมา ผมรู้สึกว่าว่ามันก็จะแก่เค็มแทบทุกร้านนะ ยิ่งตอนน้ำไกล้หมดนี่ยิ่งจะเค็มหนักเลย และไม่รู้ว่าจีน ญี่ปุ่น เกาหลี เวลากินอาหารประเภทนี้เขามีเครื่องปรุงแยกให้ต่างหากเหมือนไทยปล่าวครับ
ก๋วยเตี๋ยวกับน้ำปลา