กุ้ง-หมูสามชั้นผัดน้ำปลา

กระทู้สนทนา
เอารสชาติทะเลเข้ามาเสริมรสหมูสามชั้นผัดน้ำปลา

หมูสามชั้นและกุ้งนำไปผัดกับกระเทียม ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ้วหวาน และ เหล้าจีน


เครื่องปรุง
- หมูสามชั้น 300 กรัม หั่นเป็นชิ้นเล็ก
- กุ้ง 300 กรัม ปอกเปลือก
- กระเทียมสับ 1 หัว
- น้ำปลา
- ซีอิ้วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
- เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย

กระเทียมสับผัดกับน้ำมันให้หอม ใส่หมูสามชั้นลงไปผัด  เติมเหล้าจีน น้ำปลาและซีอิ้วหวาน


คลุกให้เข้ากัน ใส่กุ้ง


ผัดให้เข้ากัน เติมพริกไทยขาวป่น


ชิมให้มีรสเค็มจากน้ำปลา ตามด้วยรสหวานจากซีอิ้วนิดหน่อย




ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยดี  เป็น กับข้าว สำหรับข้าวต้มก็ไม่เลว

เป็นอาหารที่ทำง่ายๆ  ทำเยอะๆ เก็บไว้ทานวันหลังได้

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่