เอารสชาติทะเลเข้ามาเสริมรสหมูสามชั้นผัดน้ำปลา
หมูสามชั้นและกุ้งนำไปผัดกับกระเทียม ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ้วหวาน และ เหล้าจีน
เครื่องปรุง
- หมูสามชั้น 300 กรัม หั่นเป็นชิ้นเล็ก
- กุ้ง 300 กรัม ปอกเปลือก
- กระเทียมสับ 1 หัว
- น้ำปลา
- ซีอิ้วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
- เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย
กระเทียมสับผัดกับน้ำมันให้หอม ใส่หมูสามชั้นลงไปผัด เติมเหล้าจีน น้ำปลาและซีอิ้วหวาน
คลุกให้เข้ากัน ใส่กุ้ง
ผัดให้เข้ากัน เติมพริกไทยขาวป่น
ชิมให้มีรสเค็มจากน้ำปลา ตามด้วยรสหวานจากซีอิ้วนิดหน่อย
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยดี เป็น กับข้าว สำหรับข้าวต้มก็ไม่เลว
เป็นอาหารที่ทำง่ายๆ ทำเยอะๆ เก็บไว้ทานวันหลังได้
สวัสดี
กุ้ง-หมูสามชั้นผัดน้ำปลา
หมูสามชั้นและกุ้งนำไปผัดกับกระเทียม ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ้วหวาน และ เหล้าจีน
เครื่องปรุง
- หมูสามชั้น 300 กรัม หั่นเป็นชิ้นเล็ก
- กุ้ง 300 กรัม ปอกเปลือก
- กระเทียมสับ 1 หัว
- น้ำปลา
- ซีอิ้วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
- เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย
กระเทียมสับผัดกับน้ำมันให้หอม ใส่หมูสามชั้นลงไปผัด เติมเหล้าจีน น้ำปลาและซีอิ้วหวาน
คลุกให้เข้ากัน ใส่กุ้ง
ผัดให้เข้ากัน เติมพริกไทยขาวป่น
ชิมให้มีรสเค็มจากน้ำปลา ตามด้วยรสหวานจากซีอิ้วนิดหน่อย
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยดี เป็น กับข้าว สำหรับข้าวต้มก็ไม่เลว
เป็นอาหารที่ทำง่ายๆ ทำเยอะๆ เก็บไว้ทานวันหลังได้
สวัสดี