หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากรู้ว่าสมัยก่อนอาหารที่ใช้ความเย็นเขาทำกันยังไง
กระทู้คำถาม
อาหาร
อาหารจีน
ทำอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
เช่น ข้าวแช่ อะไรแบบนี้ สมัย 100-200 ปีก่อน เขาทำกันยังไง และประเทศอื่นๆที่ต้องใช้ความเย็นในการทำอาหาร ใช้วิธีอะไร
**เสี่ยวหลงเปา เขาใช้วิธีอะไร เพราะต้องทำให้น้ำซุป แข็งก่อน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
[CR] นาน ๆ มาที // เข้าเมืองไปชิม Din Tai Fung มิชลินสตาร์ 1 ดาว \\ by Ontcu
ตำนานความอร่อยกว่า 40 ปีจากไต้หวัน รสชาติดี ถูกปาก แทบไม่มีที่ติ นอกจากเสี่ยวหลงเปาที่ส่วนตัวแล้ว อยากให้อุณหภูมิของซุปในเปาร้อนกว่า อุณหภูมิปกติของห้องอาหารอีกนิดนึง นอกนั้นเท่าที่สั่งมา ไม่ว่าจะเป็น
AugusT[CrusheR]VeronicA
รีวิว ของทานเล่นเซี่ยงไฮ้ที่พลาดไม่ได้ เสี่ยวหลงเปา ซาลาเปาทอด เซิงเจียน และกัวเทีย
ชีวิตอับเฉา แต่ซาลาเปายังมีซุป วันนี้เฉาจะพาเพื่อนๆมารู้จักของทานเล่นง่ายๆ อร่อยๆ ราคาถูก(แต่เอามาทานกันจริงจังได้) ขึ้นชื่อของแถบเซี่ยงไฮ้นี้ครับ ซึ่งก็คือ เสี่ยวหลงเปา ซาลาเปาทอด เซิงเจียน และกัวเท
ชีวิตอับเฉา
รีวิวร้าน " ชิเซนคิทเช่น บะหมี่เส้นสด อาหาร ไทย-จีน " เพราะ เสี่ยวหลงเปา ...แถวหัวหมาก 18
สวัสดีคะ เมื่อวันเสาร์ได้ไปรับประทานเย็นที่ร้าน “ ชิเซนคิทเช่น บะหมี่เส้นสด อาหาร ไทย-จีน “ กับพี่ ๆ ก่อนไปเล่นแบดมินตัน ซึ่งร้านตั้งอยู่แถวหัวหมาก 18 พอเห็นป้าย เสี่ยวหลงเปา ตั้งอยู่หน
สมาชิกหมายเลข 802347
<<รีวิวกินแบบเล็กๆ ไปลองเสี่ยวหลงเปา Din Tai Fung @ Central World>>
อยากจะลองร้านนี้มานานมาก จนมีโอกาสได้ลองซักที เห็นหลายคนบอกว่าเสี่ยวหลงเปาร้านนี้อร่อย รีวิวนี้ดองไว้ซักพักแล้วค่ะ และวันที่ไปกินต้องคุยงานไปด้วยกินไปด้วยเลยวุ่นๆ รีบเสริฟรีบกิน รายละเอียดอาจจะจำไม่ได
Eat Lek Lek
ครองแชมป์ ! กระแสเที่ยวจีนมาแรง: “เซี่ยงไฮ้” จุดหมายปลายทางยอดฮิต คนไทยเที่ยวเยอะสุดในปี 2024
กระแสเที่ยวจีนมาแรง: “เซี่ยงไฮ้” จุดหมายปลายทางยอดฮิต ปลายปี 2024 ตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนไม่น้อยเริ่มเลือกเดินทางไปจีนกันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะเมืองใ
คุณหญิงมะนาวต่างดุษย์
พาชม อาหารใน Shanghai Disneyland 😋
สวัสดีเพื่อนๆชาวพันทิปค่ะ วันนึ้จะพามาชม อาหารที่ได้ลองทาน ตอนที่ไปเที่ยว Shanghai Disneyland นะคะ เป็น ดิสนีย์ที่ใหญ่มากกกกกกกกก เดินทีคือเหนื่อย เราเป็นทาสรัก Zootopia เลยต้องมาลองสักหน่อยค่ะ ไปดูหน
IlikeMonjayaki
โอเค...จีนมันวิกฤติแล้วละ จะตั้งชื่อว่าอะไรดี ?
วิกฤติหมาล่า ? วิกฤติเสี่ยวหลงเปา ? วิกฤติเกี๊ยวนึ่ง วิกฤติบะจ่าง ?
สมาชิกหมายเลข 6641613
Patty&Eatery : รีวิวแนะนำกิน "ร้านน้ำเต้าหู้หย่งเหอ" อาหารจีน เสี่ยวหลงเปา เกี๊ยวซ่าทอดแบบกัวเทียว บะหมี่ดึงมือ
สวัสดีค่ะท่านสมาชิก Pantipทุกท่าน ขอแนะนำตัวก่อนค่ะ ชื่อป้าพะยูนค่ะ เป็นคนที่ชอบเขียนรีวิวอาหาร การท่องเที่ยว ถ่ายภาพและตัดต่อวิดีโอเกี่ยวกับอาหารและการท่องเที่ยว แต่ปกติมักจะโพสต์ลงในเพจ Patty&Ea
ป้าพะยูน
เป็นเพราะลัทรีดแป้งได้บางพอดี เสี่ยวหลงเปาเลยดีที่สุด ถึงจะเข้าช้ากว่าเพื่อน
ตอนแรกก็หวั่นใจแล้วว่าลัทเอาเสี่ยวหลงเปาเข้านึ่งช้าเป็นบ๊วย แป้งจะสุกทันไหม เพราะเหลือเวลาไม่มาก แต่พอหั่นเสี่ยวหลงเปา และเห็นแป้งแล้วต้องบอกว่ามีผลมาก เพราะแป้งของลัท ขาว ใส รู้เลยว่าสุกแน่ๆ แถมน้ำซ
สมาชิกหมายเลข 1395269
ของกินชลบุรี: เสี่ยวหลงเปา ร้านอิ่มอุ่น บางแสน
ของกินชลบุรี: เสี่ยวหลงเปา ร้านอิ่มอุ่น บางแสน เสี่ยวหลงเปา (Xiaolongbao) แปลตรงตัวว่าซาลาเปาในเข่งเล็ก ทำจากแป้งขนมปังผสมกับแป้งสาลีอเนกประสงค์ ไม่ใส่ผงฟูหรือยีสต์ ไส้เป็นหมูสับมีน้ำซุปอยู่ข้างใน
ลุงอ้วนอิ่ม
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
อาหารจีน
ทำอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากรู้ว่าสมัยก่อนอาหารที่ใช้ความเย็นเขาทำกันยังไง
**เสี่ยวหลงเปา เขาใช้วิธีอะไร เพราะต้องทำให้น้ำซุป แข็งก่อน