อยากจะลองร้านนี้มานานมาก จนมีโอกาสได้ลองซักที เห็นหลายคนบอกว่าเสี่ยวหลงเปาร้านนี้อร่อย รีวิวนี้ดองไว้ซักพักแล้วค่ะ และวันที่ไปกินต้องคุยงานไปด้วยกินไปด้วยเลยวุ่นๆ รีบเสริฟรีบกิน รายละเอียดอาจจะจำไม่ได้เป๊ะๆ เอาเป็นว่าเก็บรูปมาให้ดูเป็นไอเดียเผื่อใครสนใจนะคะ หากข้อมูลผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วยค่ะ
เริ่มด้วยน้ำเมา คงไม่ต้องบรรยายรสชาติใดๆ เพื่อนสั่งค่ะ
วันที่ไปจำได้ว่าไปถึงประมาณทุ่มกว่าๆ คนเยอะมาก และอาหารหมดหลายรายการ ออกแนวผิดหวังนิดนึง เริ่มด้วย ไก่แช่เหล้า (160 บาท)
จำได้ว่าอันนี้อร่อยเกินคาด เนื้อไก่นุ่มมาก รสเข้าเนื้อ ชอบค่ะ
อีกมุม
ต่อกันด้วยเสี่ยวหลงเปา จำได้ว่ามีสั่งแบบหมู (195 บาท) กับปูผสมหมู (315 บาท) เข่งละ 10 ลูก
หลังจากได้ลองแล้วคิดว่าก็ทำได้ดีกว่ามาตรฐานทั่วไป คือแป้งบางนุ่ม ไส้ใช้ได้ ห่อได้ดี แต่รู้สึกว่ารสชาติของไส้กับน้ำซุปยังไม่ได้ประทับใจอย่างที่คิด อาจะเป็นเพราะเคยกินที่จีนแล้วอร่อยกว่านี้มาก และบวกกับความคาดหวังไว้สูง อันนี้น่าจะแล้วแต่คนชอบค่ะ
อีกภาพ
ต่อด้วยถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็น เกี๊ยวกุ้งนึ่ง (225 บาท)
อันนี้ก็จำได้ว่าเฉยๆ ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นอะไร แต่ตัวเกี๊ยวห่อได้สวย น่าทานมาก
ผักคะน้า (200 บาท)
[CR] <<รีวิวกินแบบเล็กๆ ไปลองเสี่ยวหลงเปา Din Tai Fung @ Central World>>
เริ่มด้วยน้ำเมา คงไม่ต้องบรรยายรสชาติใดๆ เพื่อนสั่งค่ะ
วันที่ไปจำได้ว่าไปถึงประมาณทุ่มกว่าๆ คนเยอะมาก และอาหารหมดหลายรายการ ออกแนวผิดหวังนิดนึง เริ่มด้วย ไก่แช่เหล้า (160 บาท)
จำได้ว่าอันนี้อร่อยเกินคาด เนื้อไก่นุ่มมาก รสเข้าเนื้อ ชอบค่ะ
อีกมุม
ต่อกันด้วยเสี่ยวหลงเปา จำได้ว่ามีสั่งแบบหมู (195 บาท) กับปูผสมหมู (315 บาท) เข่งละ 10 ลูก
หลังจากได้ลองแล้วคิดว่าก็ทำได้ดีกว่ามาตรฐานทั่วไป คือแป้งบางนุ่ม ไส้ใช้ได้ ห่อได้ดี แต่รู้สึกว่ารสชาติของไส้กับน้ำซุปยังไม่ได้ประทับใจอย่างที่คิด อาจะเป็นเพราะเคยกินที่จีนแล้วอร่อยกว่านี้มาก และบวกกับความคาดหวังไว้สูง อันนี้น่าจะแล้วแต่คนชอบค่ะ
อีกภาพ
ต่อด้วยถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็น เกี๊ยวกุ้งนึ่ง (225 บาท)
อันนี้ก็จำได้ว่าเฉยๆ ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นอะไร แต่ตัวเกี๊ยวห่อได้สวย น่าทานมาก
ผักคะน้า (200 บาท)