[SR] พาไปชิม Din Tai Fung เมนูพิเศษ ... เสี่ยว หลง เปา ไส้ปูชิลลี่ ที่สาขา Terminal 21 อโศก [จงกินนี่]

กระทู้รีวิว
   สวัสดีอีกครั้งนะครับ .... กระทู้นี้จงจะพาไปชิม เมนูพิเศษ ... เสี่ยว หลง เปา ไส้ปูชิลลี่ ของร้าน Din Tai Fung  ที่สาขา Terminal 21 อโศก สาขาใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดมาไม่กี่เดือน โดยเมนูเสี่ยว หลง เปา ไส้ปูชิลลี่  นั้นจะปล่อยออกมาให้ชิมเพียง 2 เดือน เท่านั้น คือ กรกฎาคม - สิงหาคม ของทุกปี ถ้าพลาดก็คงต้องรออีกทีปีหน้า เมนูนี้เป็นอีกเมนูซิกเนเจอร์ที่มีเฉพาะ ติ่น ไท ฟง สาขาประเทศไทย กับสิงคโปร์ เท่านั้น พร้อมแล้วไปชิมด้วยกันครับ

Din Tai Fung  ที่สาขา Terminal 21 อโศก นั้นเปิดเมื่อเดือนมีนาคม 2562 เป็นสาขาใหม่ล่าสุด ตั้งอยู่ชั้น LG ของห้าง หรือชั้นใต้ดินนั่นแหละครับ
การตกแต่งร้านก็เหมือนกับ Din Tai Fung สาขาอื่น ๆ  ไม่มีผิด ทั้งรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ เก้าอี้  ตามสไตล์ไต้หวัน
อุปกรณ์บนโต๊ะ จะมีซอส และน้ำส้มสำหรับทานเสี่ยวหลงเปา ส่วนตัวผสม 1 ต่อ 1 ส่วนเท่า ๆ กัน จะเค็ม ๆ  เปรี้ยว ๆ กำลังดีเลย
เริ่มด้วยเมนูเครื่องดื่ม เครื่องดื่มที่หอม อร่อยแทบทุกเมนูเลย เริ่มด้วย น้ำบ๊วยส้มจี๊ด (85 บาท) กลิ่นบ๊วยและส้มจี๊ดมีความชัดเจนมาก รสชาติกลมกล่อม เปรี้ยว หวาน เค็ม กินแล้วชื่นใจชอบตรงน้ำแข็งก็ยังเป็นน้ำนั้น ทำให้เย็นและไม่มีจืดไม่ต้องรีบกิน
อีกเมนูเป็น น้ำตะไคร้ (85 บาท) เมนูก็หอมตะไคร้มากหวานกำลังดี เดินทางมาเหนื่อย ดูดไปสัก 2 คำ สดชื่นขึ้นมาเลย ข้อควรระวังของเมนูนี้ก็คือ เมื่อเครื่องดื่มมาแล้วอย่าเพิ่งรีบดูด ให้หยิบหลอดใส่ก่อน เพราะที่เห็นในแก้วเป็นก้านตะไคร้ ผมนี่ดูดไปเต็มแรงเลย ก็ว่าทำไมหลอดมันตัน ^ __ ^

มาเริ่มกันที่ไฮไลท์ของวันกันดีกว่า กับเมนู  เสี่ยว หลง เปา ไส้ปูชิลลี่  เมนูพิเศษที่จะมีเฉพาะช่วงเดือน ก.ค. - ส.ค. เท่านั้น เป็นเมนูที่ได้ไอเดียมาจาก Chilli Crab เมนูเด็ดของประเทศสิงคโปร์ ที่ใครไปก็ต้องอยากลองลิ้มชิมรสสักที เชฟนำเอารสชาติพริกมาปรุงในตัวไส้ กับปูและหมูสับ  รสชาติจะออกเผ็ด ๆ เค็ม ๆ และได้ความหวานจากเนื้อปู  ส่วนตัวชอบเมนูนี้มาก ลงตัวดีครับ เนื้อปูก็ใส่มาเยอะทำให้ได้รสชาติชัดเจนไม่ต้องเดาเลยว่ามีปูมั้ย ราคาอยู่ที่ 4 ลูก 175 บาท แต่ขนาดจะใหญ่กว่าปกติ 40 % ซึ่งทานแล้วก็รู้สึกเต็มปากเต็มคำสะใจดีครับ

  ถัดมาเป็นเมนูที่ผมชอบมากของร้านนี้ ก็คือ ซาลาเปาคัสตาร์ตไข่เค็ม (3ชิ้น 135 บาท)  เมนูนี้จะมีเฉพาะสาขาประเทศไทยเท่านั้น เป็นเมนูที่ทำให้เราต้องเข้ามากินที่นี่อยู่เป็นประจำ  ลาวาไข่เค็มที่นี่กินแล้วจะทำให้ความรู้สึกเปลี่ยนไปตลอดกาล คือกินไข่เค็มแบบนี้ของที่อื่นไม่ได้เเล้ว  แย่จริง ๆ  รสชาติความนัวของไข่เค็มและคัสตาร์ตคือกลมกล่อมลงตัวหวาน ๆ มัน ๆ  อร่อยมากกกกก ขอกินก่อนไม่รอของคาวละนะ 555 จัดไปคนละ 3 ลูกเบา ๆ 
อีกเมนูในดวงใจของผมที่มากี่ครั้งกี่ทีก็ต้องสั่ง ก็คือ พริกเขียวยัดไส้หมูสับ (160 บาท) หนึ่งในเมนูที่ผมชอบมากที่สุดของร้านนี้เลย พริกเขียวที่ล้างจนไร้กลิ่นความเขียวของพริก ยัดด้วยหมูสับเกรดดีมากไร้มันปรุงรสเล็กน้อย ไฮไลท์คือซอสราดที่สุดยอดมาก ซอสที่นี่จะเน้นการนำเข้าจากไต้หวันเป็นส่วนมากเพื่อคงรสชาติแบบดั้งเดิมให้มากที่สุด ตัวซอสรสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อม ป็นอาหารจีนรสจัดตามแบบไต้หวันโดยแท้เลย อร่อยมากครับเมนูนี้  
 ถัดมาเสี่ยวหลงเปาต้นตำหรับ (8 ชิ้น 170 บาท) ถ้ามาถึง Din Tai Fung ซึ่งเป็นร้านที่โด่งดังมาจากเมนูนี้ ก็คงจะไม่ถูกต้องถ้าไม่สั่งเมนูนี้  เสี่ยวหลงเปา ที่นี่ทุกลูกต้องจับจีบได้ 18 จีบ ซึ่งมีผลกับการนึ่ง และรสสัมผัสของตัวเสี่ยวหลงเปา ถ้าน้อยไปอาจทำให้แตกหรือทำให้ไม่นุ่มนวล ไส้หมูสับมีความหอมนุ่มนวล และน้ำซุปก็กลมกล่อมมาก กินกับน้ำจิ้มซอส+น้ำส้มสายชู และขิงซอย ดีงามครับ
  เมนูนี้ถัดมาเป็นเมนูใหม่ที่เพิ่งเคยชิมและเข้ามาอยู่ในใจเป็นที่เรียบร้อย เสี่ยวหลงเปาไส้เผือกกวน (4 ลูก 110 บาท) เผือกกวนที่นี่อร่อยมากกกกกกกก เคยชิมก่อนหน้านี้คือปอเปี๊ยะทอดไส้เผือก เผือกเค้าหอมละมุน หวานนิด ๆ  พอเอามาใส่ในแป้งเสี้ยวหลงเปาคือดีมากเลย 
หมูสามชั้นพันแตงกวาราดซอสกระเทียม  (9 ขิ้น 140 บาท) เป็นอีกเมนูโปรดของผมกับคุณแฟน ที่มาทุกครั้งก็ต้องสั่ง ชอบความหอมหวานของซอสถั่วเหลือง กับกระเทียมสับที่ราดมา  เมนูเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยเวิ์ฟมาแบบเย็น ๆ ทานเป็นออเดิร์ฟ 
 
เกี๊ยวหมูราดซอสเปรี้ยวน้ำพริกเผาตำรับเสฉวน (8ชิ้น 155 บาท)  เมนูนี้มีฐานมาจากเสี่ยวหลงเปาเลยทั้งไส้หมู และแผ่นเกี๊ยว  ฉะนั้นรสชาติดีครับ ตัวเกี๊ยวนุ่มนวล ที่ส่งเสริมมากคือตัวซอสที่ราดมา เปรี้ยว เผ็ด หวาน กลมกล่อม ครบรส 
   บะหมี่แห้งหน้าหมูสับผัดถั่ว (195 บาท) เมนูนี้จะออกเค็ม ๆ บะหมี่เป็นแบบไต้หวันคือเส้นกลม ๆ  ใหญ่ ๆ ลวก แล้วราดด้วย ซอสที่ใช้หมูสับ ผัดใส่เต้าหู้ และถั่วแระญี่ปุ่น
 ปอเปี๊ยดทอดไส้อกเป็ดรมควัน (175 บาท)
   ปิดท้ายด้วยข้าวผัดกุ้ง (280 บาท) ข้าวผัดที่นี่จะใช้ข้าวไต้หวันที่เม็ดสั้น ๆ อ้วน ๆ คล้าย ๆ ญี่ปุ่น ผัดแห้ง ๆ ใส่ไข่ ใส่ผัก มีกุ้งอยู่พอสมควร 
  ทิ้งท้ายด้วยเมนูละกันครับ
จบแล้วครับสำหรับรีวิว พาไปชิม Din Tai Fung เมนูพิเศษ ... เสี่ยว หลง เปา ไส้ปูชิลลี่ ที่สาขา Terminal 21 อโศก ส่วนตัวร้านนี้ก็ยังเป็นร้านที่ชอบเหมือนเดิม บางอย่างดูราคาเหมือนจะสูงแต่ด้วยคุณภาพวัตถุดิบ กับเมนูบางอย่างที่มีความ้เป็นเอกลักษณ์ ก็ทำให้ต้องกลับมากินที่นี่อยู่เรื่อยไป โดยเฉพาะ ซาลาเปาคัสตาร์ตไข่เค็ม  เมนูเผือกกวนทั้งหลาย  พริกหยวกยัดไส้หมูสับ เสี่ยวหลงเปา  ส่วนตัวเลยมองว่าคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายครับ  สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ Din Tai Fung สำหรับคำเชิญมาทานอาหารในมื้อนี้ด้วยครับ 
ชื่อสินค้า:   Din Tai Fung
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่