ทำเส้น เส้นบะหมี่ ( Fettuccine - พาสตาเส้นแบน) นำมาทานกับ น้ำเงี้ยว
น้ำเงี้ยวของชาวไทยใหญ่ จะทานกับอาหารเส้นหลากหลายแบบ เช่น บะหมี่ ขนมจีน เส้นเล็ก เป็นต้น
เส้นบะหมี่ทำโดยใช้เครื่องทำพาสตา ปรากฎว่าไปใช้แป้งสาลีทำขนมปังทำ ทำให้เส้นออกมาแข็งมาก ต้องใช้เวลาต้ม 12 นาที เส้นถึงจะนิ่ม
ทำเส้นบะหมี่โดยใช้แป้งสาลีและไข่ไก่
จัดการต้มเส้นให้สุก นิ่ม ใช้เวลาต้ม 12 นาที
น้ำเงี้ยว กระดูกแก้วและหมูสับ
บะหมี่น้ำเงี้ยว
ผักแนม
สวัสดี
บะหมี่น้ำเงี้ยว - ทำเส้นบะหมี่ทานกับน้ำเงี้ยว
ทำเส้น เส้นบะหมี่ ( Fettuccine - พาสตาเส้นแบน) นำมาทานกับ น้ำเงี้ยว
น้ำเงี้ยวของชาวไทยใหญ่ จะทานกับอาหารเส้นหลากหลายแบบ เช่น บะหมี่ ขนมจีน เส้นเล็ก เป็นต้น
เส้นบะหมี่ทำโดยใช้เครื่องทำพาสตา ปรากฎว่าไปใช้แป้งสาลีทำขนมปังทำ ทำให้เส้นออกมาแข็งมาก ต้องใช้เวลาต้ม 12 นาที เส้นถึงจะนิ่ม
ทำเส้นบะหมี่โดยใช้แป้งสาลีและไข่ไก่
จัดการต้มเส้นให้สุก นิ่ม ใช้เวลาต้ม 12 นาที
น้ำเงี้ยว กระดูกแก้วและหมูสับ
บะหมี่น้ำเงี้ยว
ผักแนม
สวัสดี