บะหมี่น้ำเงี้ยว - ทำเส้นบะหมี่ทานกับน้ำเงี้ยว


ทำเส้น เส้นบะหมี่  ( Fettuccine - พาสตาเส้นแบน) นำมาทานกับ น้ำเงี้ยว

น้ำเงี้ยวของชาวไทยใหญ่ จะทานกับอาหารเส้นหลากหลายแบบ เช่น บะหมี่ ขนมจีน เส้นเล็ก เป็นต้น

เส้นบะหมี่ทำโดยใช้เครื่องทำพาสตา ปรากฎว่าไปใช้แป้งสาลีทำขนมปังทำ ทำให้เส้นออกมาแข็งมาก ต้องใช้เวลาต้ม 12 นาที เส้นถึงจะนิ่ม

ทำเส้นบะหมี่โดยใช้แป้งสาลีและไข่ไก่

จัดการต้มเส้นให้สุก นิ่ม ใช้เวลาต้ม 12 นาที

น้ำเงี้ยว กระดูกแก้วและหมูสับ

บะหมี่น้ำเงี้ยว

ผักแนม



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่