เห็นขนมจีนที่ขายกันทุกวันนี้ ในตลาด ในซอยบ้าน ที่ทำงาน
จานละ 40 เราเห็นมีแต่เส้นหนึ่งจับ กับน้ำยาที่มีลูกชิ้นแป้งโง่ๆ อีก 2 ลูก
แล้วก็ผักอีก สองสามอย่าง แล้วก็งงว่า จริงๆต้นทุนจานเท่าไหร่
น้ำยาก็แทบไม่มีเนื้อสัตว์อะไรเลย ถ้าเป็นต้ม เป็นแกง
ก็ยังมีเนื้อสัตว์มากกว่านี้
เพื่อนๆมีความเห็นว่าจานละ 40 แพงไปไหม
ขนมจีนน้ำยา น้ำยาป่า จานละ 40 แพงไปไหม?
จานละ 40 เราเห็นมีแต่เส้นหนึ่งจับ กับน้ำยาที่มีลูกชิ้นแป้งโง่ๆ อีก 2 ลูก
แล้วก็ผักอีก สองสามอย่าง แล้วก็งงว่า จริงๆต้นทุนจานเท่าไหร่
น้ำยาก็แทบไม่มีเนื้อสัตว์อะไรเลย ถ้าเป็นต้ม เป็นแกง
ก็ยังมีเนื้อสัตว์มากกว่านี้
เพื่อนๆมีความเห็นว่าจานละ 40 แพงไปไหม