ขนมจีนน้ำยาป่า ลูกชิ้นปลา ตีนไก่

ขนมจีนน้ำยาป่า ลูกชิ้นปลา ตีนไก่
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม
1.ตีนไก่ ครึ่งกิโลกรัม
2. ลูกชิ้นปลา ครึ่งกิโลกรัม
3. ปลาทู 2 ตัว
4. ข่าหั่นแว่น 3 ชิ้น
5. ตะไคร้ 2 ต้น
6. ใบมะกรูด 10 ใบ
7. กระชาย 100 กรัม
8. หอมแดง 8 หัว
9. กระเทียม 5 หัว
10. พริกแห้ง 20 เม็ด
11. ต้นหอม 2 ต้น
12 น้ำตาล ครึ่งช้อนโต๊ะ
13. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
14. น้ำปลาร้าครึ่งถ้วย
15.ผักสดตามชอบ
16. ขนมจีน
วิธีทำ
1.ใช้น้ำ 2 ลิตรตั้งไฟ ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กระชาย หอมแดง กระเทียม พริกแห้ง น้ำเดือดใส่ตีนไก่ ปลาทู
2.ปลาทูสุกตักออกมาแกะเอาแต่เนื้อ แล้วตัก กระชาย หอมแดง กระเทียม พริกแห้ง ออกมาตำ 
3. เมื่อตำละเอียดได้ที่ใส่เนื้อปลาทูลงตำให้เข้ากัน
4. เมื่อตีนไก่เปื่อยได้ที่เอาเครื่องที่ตำใส่ลงในหม้อต้มตีนไก่
5.ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา น้ำปลาร้า ใส่ลูกชิ้นปลา รอให้สุกใส่ต้นหอม 
6.ตักใส่จานพร้อมเสริฟกับผักสดขนมจีนได้เลยจ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่