แหนมเห็ดนางฟ้า






วิธีทำแหนมเห็ด
1.เห็ดนางฟ้า   1    กก.
2.เกลือ           3     ช้อนโต๊ะ
3.กระเทียม    300  กรัม
4.ข้าวเหนียว  300 กรัม
5.พริกสด
วิธีทำ
1.นำเห็ดมาฉีกให้เป็นชิ่นเล็ก
2.นำไปนึ่งให้สุก พักไว้ให้เย็น
3.บีบน้ำออกจากเห็ดให้ออกมากที่สุด
4.โขลกกระเทียมให้ละเอียด
5.นำเห็ด กระเทียม เกลือ คลุกเคล้าและนวดให้เข้ากัน
6.ใส่ข้าวเหนียวลงนวด นวดให้ข้าวเหนียวไม่จับเป็นก้อน ให้เวลานวด 5-10 นาที
จากนัดมัดใส่ถุง โดยใส่พริกสดลงไป มัดให้แน่นไม่ให้มีลม
7.เก็บไว้ในอุณหภูมิปกติ  2 คืนค่ะ

อย่าลืมกดติดตามเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ
คิด-เช่น-ไอ #ง่ายนิดเดียว
https://youtu.be/IOW-K2N3PmQ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่