สวัสดีค่ะ วันนี้มาแบ่งปันสูตรขนมค่ะ คัสตาร์ดครีมชีส Cream cheese Flan
สูตรนี้เจอมาจากในเฟชบุ๊คค่ะ ลองทำแล้วอร่อยค่ะ ใครที่ชอบขนมแนวนี้ไม่ควรพลาดค่ะ
ส่วนผสม สำหรับพิมพ์ขนาด 2 ปอนด์
-น้ำตาลทราย 150 กรัม
-ไข่ไก่เบอร์ 0 5 ฟอง
- ครีมชีส150กรัม
- นมข้นจืด370 ml
* นมข้นหวาน 300 ml
* กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
* เกลือ Sale 1/4 ช้อนชา
นำน้ำตาลใส่พิมพ์ตั้งไฟอ่อน
เกลี่ยน้ำตาลให้ทั่วพิมพ์ ให้น้ำตาลค่อยๆละลายเป็นสีน้ำตาล
พอน้ำตาลไหม้เป็นสีน้ำตาลแบบนี้ ให้นำลงจากเตาพักไว้ก่อน
ตีครีมชีสด้วยสปีดกลางให้อ่อนตัวลงและฟูขึ้นเล็กน้อย
จากนั้นค่อยๆใส่ไข่ทีละฟองตีให้เข้ากันจนครบ5ฟอง
เมื่อตีส่วนผสมเข้ากันดีแล้วให้ใส่นมข้นจืด+นมข้นหวาน+เกลือ+วนิลา ตีต่อให้ส่วนผสมเข้ากัน
กรองด้วยกระชอนถี่ๆๆเทใส่พิมพ์น้ำตาลที่ทำไว้
แล้วนำเข้าเตาอบด้วยวิธีรองน้ำ ใส่น้ำร้อนที่ถาดรอง อบไฟบน-ล่าง 180องศา 50-60นาที
นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็น แล้วพันด้วยพลาสติกแร๊บ นำเข้าตู้เย็นอย่างน้อย 2ชั่วโมง
ครบเวลานำออกจากพิมพ์ ใช้มีดปลายแหมแซะขอบโดยทั่วพิมพ์ ใช้จานใบใหญ่คว่ำบนพิมพ์
แล้วยกพิมพ์คว่ำกลับมา เคาะเบาๆให้ขนมออกจากพิมพ์ (ดูวิธีทำได้ที่ยูทูป)
เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ หั่นชิ้น พร้อมชิมเลยค่ะ
สามารถดูวิธีทำได้ที่คลิปค่ะ ขอบคุณค่ะ
ติดตามเมนูอื่นๆได้ที่..
Instagram:
http://www.instagram.com/phorn_kitchen
Youtube :
https://www.youtube.com/c/phorn_Kitchen
Facebook :
https://www.facebook.com/PhornKitchen
ขอบคุณสูตรขนมอร่อยๆๆจากเฟชบุ๊ค PIMMY TASY ค่ะ
++ขนมฝรั่ง ทำง่ายๆ คัสตาร์ดครีมชีส Cream cheese Flan
สูตรนี้เจอมาจากในเฟชบุ๊คค่ะ ลองทำแล้วอร่อยค่ะ ใครที่ชอบขนมแนวนี้ไม่ควรพลาดค่ะ
ส่วนผสม สำหรับพิมพ์ขนาด 2 ปอนด์
-น้ำตาลทราย 150 กรัม
-ไข่ไก่เบอร์ 0 5 ฟอง
- ครีมชีส150กรัม
- นมข้นจืด370 ml
* นมข้นหวาน 300 ml
* กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
* เกลือ Sale 1/4 ช้อนชา
นำน้ำตาลใส่พิมพ์ตั้งไฟอ่อน
เกลี่ยน้ำตาลให้ทั่วพิมพ์ ให้น้ำตาลค่อยๆละลายเป็นสีน้ำตาล
พอน้ำตาลไหม้เป็นสีน้ำตาลแบบนี้ ให้นำลงจากเตาพักไว้ก่อน
ตีครีมชีสด้วยสปีดกลางให้อ่อนตัวลงและฟูขึ้นเล็กน้อย
จากนั้นค่อยๆใส่ไข่ทีละฟองตีให้เข้ากันจนครบ5ฟอง
เมื่อตีส่วนผสมเข้ากันดีแล้วให้ใส่นมข้นจืด+นมข้นหวาน+เกลือ+วนิลา ตีต่อให้ส่วนผสมเข้ากัน
กรองด้วยกระชอนถี่ๆๆเทใส่พิมพ์น้ำตาลที่ทำไว้
แล้วนำเข้าเตาอบด้วยวิธีรองน้ำ ใส่น้ำร้อนที่ถาดรอง อบไฟบน-ล่าง 180องศา 50-60นาที
นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็น แล้วพันด้วยพลาสติกแร๊บ นำเข้าตู้เย็นอย่างน้อย 2ชั่วโมง
ครบเวลานำออกจากพิมพ์ ใช้มีดปลายแหมแซะขอบโดยทั่วพิมพ์ ใช้จานใบใหญ่คว่ำบนพิมพ์
แล้วยกพิมพ์คว่ำกลับมา เคาะเบาๆให้ขนมออกจากพิมพ์ (ดูวิธีทำได้ที่ยูทูป)
เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ หั่นชิ้น พร้อมชิมเลยค่ะ
สามารถดูวิธีทำได้ที่คลิปค่ะ ขอบคุณค่ะ
ติดตามเมนูอื่นๆได้ที่..
Instagram: http://www.instagram.com/phorn_kitchen
Youtube : https://www.youtube.com/c/phorn_Kitchen
Facebook : https://www.facebook.com/PhornKitchen
ขอบคุณสูตรขนมอร่อยๆๆจากเฟชบุ๊ค PIMMY TASY ค่ะ