หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ผักกาดหิ่น ผักกาดสร้อย ถ้าเอามาคัดเลือกสายพันธ์ให้กลิ่นฉุนเผ็ดขึ้นจมูกแรงๆน่าจะแทนวาซาบิได้นะ
กระทู้คำถาม
อาหารญี่ปุ่น
เครื่องปรุง
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
ผัก
วาซาบิของแท้มันแพงมาก ที่เรากินกันอยู่มันคาราชิแต่งกลิ่น
ได้มาลองผักอีสาน ผักกาดหิ่น คล้ายวาซาบิมากนะเนี่ย เคยมีใครคิดไปทำซอสรึยัง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ผักชนิดนี้เค้าเรียกว่า ผักกาดฮีน (อีสาน) หรือผักกาดนา (เหนือ) ใช่หรือเปล่าครับ ผมเห็นที่ประเทศไทยและที่ประเทศเวียดนาม
พอดีที่บริษัทผมมีทั้งคนเหนือและคนอีสาน คนเหนือบอกว่า นี่เรียกว่า ผักกาดนา เขาบอกว่า มันจะขึ้นอยู่กลางนา ส่วนคนอีสานบอกว่า นี่เรียกว่า ผักกาดฮีน กลิ่นจะฉุนมาก เลยเรียกผักกาด"ฮีน"หรือ"ฮิ่
ตี๋หล่อมีเสน่ห์
ฮอร์สแรดิช (Horseradish)
ฮอร์สแรดิช (Horseradish) เป็นรากพืชที่มีรส และกลิ่นฉุน เป็นพืชที่ใช้รากเป็นเครื่องเทศ ชาวกรีกยุคแรกใช้เป็นยาถูเพื่อบรรเทาอาการปวดหลังส่วนล่าง ชื่อฮอร์สแรดิช เพราะหมายถึง “ม้า” สื่อถึง
สมาชิกหมายเลข 7918220
บอสพาชิม : Pari Izakayaสุดมินิมอล (Chiangmai,Thailand
บอสพาชิม : Pari Izakayaสุดมินิมอล (Chiangmai,Thailand) Pari น่าจะเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ฮอตที่สุดในเชียงใหม่ในเวลานี้ ปาริ เกิดจากหมู่บ้านปาริชาตในจังหวัดเชียงใหม่
EatLikeTheBOSS
บอสพาชิม : Zen🌟🌟🌟 (Singapore)
บอสพาชิม : Zen🌟🌟🌟 (Singapore,Thailand) ZEN ถือเป็น Mega ของอาหารสไตล์ Scandinavia ในเอเซีย ที่ต้อนรับนักชิมจากทั่วโลก ให้มาเยือนห้องอาหารเเห่งระดับ
EatLikeTheBOSS
ตะลุยกินที่เกาะเชจูกับโอซัมบุลโกกิ ร้าน Shin Woo Seong Town
ทริปจากเจจูอีกแล้ว คราวนี้คือร้าน Shin Woo Seong Town เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจรีวิวร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/15328313436345
critical critic
กุ้งอบวุ้นเส้นฉบับของฉัน ได้กุ้งสดจากชาวประมง
ได้กุ้งสดๆจากชาวประมง ทำอะไรดี ทำกุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่ามาเริ่มกันเลย 1.ล้างกุ้งให้สะอาด ล้างไก่สับให้สะเด็ดน้ำ วุ้นเส้นล้างน้ำใข้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่ 2.เตรียมหั่นผัก มีผัดกาดขาวใช้ผัดกาดขาว
เหมียวเข้าครัว
คุณชอบ - ไม่ชอบ หอมหัวใหญ่ เพราะอะไรกันบ้างคะ โดยเฉพาะท่านที่ไม่ชอบ
เวลาสุกแล้วรสหวาน แต่เดี๊ยนน่าจะไม่ชอบเนื้อสัมผัส กลิ่นออกฉุน กระมัง เอ๊ะ! หรือเพราะความหวานมันโดด จะชอบกินสดมากกว่า ในสลัด ยำ หรือกินกับข้าวกั้นจิ๊น ถ้าเจียวก็หอมดี เห็นว่าผงแห้ง มีในส่วนผสมของพวกเ
อวัยวะชิ้นนั้น
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
วันนี้มีเมนูมาแนะนำครับ "เมี่ยงเนื้อ วาซาบิ" เปลี่ยนเมี่ยงแบบเดิมๆ มาเป็นเมี่ยงแบบฟินๆ กันครับ
"เมี่ยงเนื้อ วาซาบิ" เมี่ยง style คนรักเนื้อ แต่ไม่ชอบกินผัก จัดเต็มแบบฟินๆ ครับ ชมภาพกันก่อนครับ เมี่ยง style ผมคือเมี่ยงที่เปลี่ยนจากผัก มาห่อด้วยเนื้อสไลด์ย่างกับเนย กินกับน้ำจิ้มซีฟู
หมูน้อย อ้วน กลม อารมณ์ดี
ทำไมบางทีเวลาเราทานลำต้นของคะน้าบางทีได้กลิ่นคล้ายๆวาซาบิครับ
ไม่รู้ผมเป็นคนเดียวหรือเปล่านะครับเวลาทานคะน้าตรงส่วนลำต้น โดยเฉพาะต้นที่ดูใหญ่ๆหนาๆแก่ๆ บางทีจะได้กลิ่นคล้ายๆวาซาบิ แต่ไม่ฉุนไม่อะไรนะครับ เลยสงสัยว่า 1. คะน้าและวาซาบิเป็นพืชตระกูลใกล้เคียงกันไหม
สมาชิกหมายเลข 6076626
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
เครื่องปรุง
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
ผัก
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ผักกาดหิ่น ผักกาดสร้อย ถ้าเอามาคัดเลือกสายพันธ์ให้กลิ่นฉุนเผ็ดขึ้นจมูกแรงๆน่าจะแทนวาซาบิได้นะ
ได้มาลองผักอีสาน ผักกาดหิ่น คล้ายวาซาบิมากนะเนี่ย เคยมีใครคิดไปทำซอสรึยัง