ไม่รู้ผมเป็นคนเดียวหรือเปล่านะครับเวลาทานคะน้าตรงส่วนลำต้น โดยเฉพาะต้นที่ดูใหญ่ๆหนาๆแก่ๆ บางทีจะได้กลิ่นคล้ายๆวาซาบิ แต่ไม่ฉุนไม่อะไรนะครับ
เลยสงสัยว่า
1. คะน้าและวาซาบิเป็นพืชตระกูลใกล้เคียงกันไหม
2. หรือคะน้ากับวาซาบิจะมีจุดร่วมอะไรบางอย่างที่ให้รสชาติแบบนี้ (สารประกอบทางชีววิทยาอะไรทำนองนั้น)
3. ถ้างั้นเราสามารถใช้คะน้าสกัดเป็นวาซาบิเพื่อลดต้นทุนอะไรได้ไหมครับ
ทำไมบางทีเวลาเราทานลำต้นของคะน้าบางทีได้กลิ่นคล้ายๆวาซาบิครับ
เลยสงสัยว่า
1. คะน้าและวาซาบิเป็นพืชตระกูลใกล้เคียงกันไหม
2. หรือคะน้ากับวาซาบิจะมีจุดร่วมอะไรบางอย่างที่ให้รสชาติแบบนี้ (สารประกอบทางชีววิทยาอะไรทำนองนั้น)
3. ถ้างั้นเราสามารถใช้คะน้าสกัดเป็นวาซาบิเพื่อลดต้นทุนอะไรได้ไหมครับ