โปรตีนเกษตรชุปแป้งทอดกรอบสมุนไพร


วันนี้จู่ๆก็คิดเมนูนี้ได้แบบงงๆ หรือเราเริ่มมีบุญมั่งแน้ววว5555
พักนี้เลยเกิดพุทธิปัญญาบ่อยๆในหัว
บังเอิญไปเห็นเต้าหู้ทอดเจแบบธรรมดาแล้วมันดูมันๆเลี่ยนๆ
เราว่ามันน่าจะทำอะไรได้เยอะกว่านี้นะ
เราอยากให้อาหารที่กินแล้ว กินเป็นยาบ้าง
ไหนๆจะกินของทอดทั้งทีเนอะปกติเลี่ยงอาหารทอดค่ะ
เริ่มเลยดีกว่าเนอะ

วัตถุดิบ
1.โปรตีนเกษตรแผ่นใหญ่แช่น้ำให้นุ่มแล้วบีบน้ำออก
กลิ่นเหม็นเขียวจะออกไปด้วย
2.หันตามยาวหรือตามชอบ
3.ผงแป้งทอดกรอบใส่น้ำเย็นนิดหน่อย ใส่ขมิ้นผงนิดหน่อยซีอิ๊วขาว
น้ำมันเห็ดหอม เกลือ น้ำตาลปีป ใส่งาขาว งาดำ
ใบมะกรูดหั่นฝอย คลุกให้เข้ากัน พักไว้ให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อสักครู่
4.ตั้งกระทะน้ำมันพืชให้ร้อนจัดแล้วทอดและเปลี่ยนมาเป็นไฟกลางๆคอยกลับอาหารจนกรอบยกสะเด็ดน้ำมัน
เมนูนี้ทั้งหอมขมิ้น หอมใบมะกรูด หอมงา เป็นสมุนไพรได้อย่างดีเยี่ยมค่ะ ทั้งกรอบอร่อย ทำเป็นอาหารทานเล่นก็ได้ ทำเลยค่ะ
ปล.1 ทานกับซอสพริกศรีราชานี่ยิ่งอร่อยแน่นอนค่ะ
ปล.2ไม่ได้ถ่ายรูปวัตถุดิบอื่นๆให้ดูค่ะ พอดีลืม







ทานกับเมนูจับฉ่าย เข้ากั๊น เข้ากันค่ะ หลากหลายผักและเห็ด รสเบาๆ
สุขภาพดี อิ่ม อร่อย ปลอดภัย ได้บุญ
ทำเลยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่