หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ดอกดาหลาเขากินกันอย่างไรเหรอคะ เคยเอามาลองทำยำแล้วแข็ง ๆ ค่ะ
กระทู้สนทนา
วัตถุดิบทำอาหาร
ต้องใช้ดอกแก่อ่อนแค่ไหน ส่วนไหน และตัดหรือซอยออกมาอย่างไรคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ชอบกินโจ๊ก...ควรโรยหน้าด้วยขิงอ่อนหรือขิงแก่อร่อยกว่ากัน
ชอบกินโจ๊กอยู่ร้านนึง ร้านโจ๊ก...ม.ท มีผัก ขิงมาให้ตักโรยฉ่ำๆตามใจชอบ แบบนี้เลย ผักคงไม่ได้ล้างดีหรอก แต่ขิงเป็นของในเปลือกพอวางใจได้ เคยทำกินเองไม่อร่อยเท่าเขา เพราะเราอาจจะใช้ขิงผิดหรือเปล่า ตาม
skysunset
กินในบ้าน ... ข่าน้ำ (ดาหลา) ดอกสวยดี กินได้ด้วยค่ะ ...
เช้านี้ไปซื้อผักที่ตลาดน้ำบางน้อยตามเคยค่ะ ชอบตลาดนี้จริงๆ ได้ไข่เค็มอร่อยและลูกตาลอ่อน ซื้อหลายครั้งอ่อนและสดดีไม่เคยมีเสียเลย ผักที่ชาวบ้านปลูกและเก็บมาขายก็ราคาถูกและสะอาดปลอดภัย เจอแผ
หนอนแบกเป้
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
ขนมหวานและของหวานอะไร....ที่ญี่ปุ่นชอบกินกัน
ขนมหวานและของหวานอะไร....ที่ญี่ปุ่นชอบกินกัน ญี่ปุ่นมีความหลงใหลในของหวานอย่างมาก รวมถึงวากาชิแบบดั้งเดิมและขนมหวานแบบตะวันตกด้วย ก่อนที่จะมีการนำเข้าของน้ำตาลสมัยใหม่ ผู้คนในญี่ปุ่นก็ส
สมาชิกหมายเลข 1963929
>>มะม่วงไทยมาใกลถึงสวิสราคาแพงมากกิโลละ 20 ฟรังค์แต่ไร้คุณภาพ<<
วันนี้จะมาส่งเสียงถึงคนปลูกมะม่วงที่ประเทศไทยว่า อย่าเก็บมะม่วงออ่นส่งขาย เพราะอยากขายคุณจะต้องรอให้มันแก่จัดถึงค่อยเก็บ เพราะคุณจะเสียลูกค้ารายย่อยคนแล้วคนเล่าไปเรื่อย ๆ เราอยู่สวิสไปซื้อมะม่วงไทยจาก
Willkommen
ชอบกินหมี่กะทิกันไหมคะ ไม่ค่อยเห็นคนทำขายเลย คนไม่นิยมกินกันเหรอ?
เมนูเส้น อื่นๆ เห็นมีขายทั่วไป คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบกิน หมี่กะทิ กันเหรอคะไม่ค่อยเห็นมีขาย หาซื้อยากมากในกทม.จขกท. อยากกิน เลยทำเองซะเลยทำง่ายมาก เพื่อมีใครสนใจ ขออนุญาตลงสูตรง่ายๆให้วัตถุดิบ-เส้นเล็ก-
สมาชิกหมายเลข 929079
กุหลาบนี่ เค้ากินกันยังไงอะคะ สมมุติว่าปลอดสาร เป็นออร์แกนิค
แบบว่าเอาไปล้าง ๆ แล้วน้ำกุหลาบมายังไง รสชาติกลีบน่าจะขม ๆ เขาใช้แต่น้ำมันหอมระเหยใช่ไหมคะ หรือเอามาลวกทำยำได้ คล้าย ๆ ดอกดาหลา
อวัยวะชิ้นนั้น
... ยำใบโสมไทยทอดกรอบ เมื่อเบื่อๆเมนูข้าว ก็เปลี่ยนรสชาติมากินยำกันค่ะ ❤️🧡💚
..วัตถุดิบและเครื่องปรุง - ใบโสมไทย- แป้งข้าวเจ้า(ผสมแป้งข้าวโพดนิดหน่อย) - หมูสับ- กุ้ง - พริกผัด- พริกขี้หนูสวนซอย - หอมแดงซอย- ถั่วลิสงทอด - น้ำปลา-&nbs
Ananya Amy_1994
"สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ"
สวัสดีครับชาวเฮลท์ตี้ กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพใช่ไหม ขอเสนอ 5 เมนูอาหารคลีนสำหรับคนรักสุขภาพกันครับ เมนูที่ 1 ผักกาดขาวห่อหมู - ลวกผักกาดขาว + ห่อหมู นำผักกาดขาวไปต้มในน้ำร้อนจัด เพื่อให้ผักกาดขาดอ่
สมาชิกหมายเลข 8546450
ดอกไม้สวย ๆ สามารถเอามาปรุงอาหารได้เหมือนกันนะ
ดอกกุหลาบมอญ แช่น้ำลอยดอกไม้ เอามาปรุงเป็นขนมเพื่อให้ความหอม ดอกแห้งใช้ชงเป็นชา สรรพคุณ ช่วยระบาย บำรุงหัวใจ แก้อ่อนเพลีย ดอกอโสกน้ำ นิยมทำเป็นแกงส้ม พล่า ยำ หรือดอกสด จิ้มกับน้ำพริกได้ สรรพคุณ แก้ไอ
สมาชิกหมายเลข 1447714
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ดอกดาหลาเขากินกันอย่างไรเหรอคะ เคยเอามาลองทำยำแล้วแข็ง ๆ ค่ะ