วันนี้ป้าขอเพิ่มน้ำหนักด้วยเมนู"เค้กโรลลายเสือ"ทำไม่ยากอร่อยด้วยจ้าา

เค้กโรลลายเสือ tiger skin roll cake
พิมพ์ขนาด 10x10 นิ้ว
ส่วนที่ 1
1. แป้งเค้ก 80 กรัม
2. กลิ่นวานิลา 1 ช.ช.
3. น้ำมันพืช 35 กรัม
4. นม 70 กรัม

ส่วนที่ 2
1.ไข่ขาวเบอร์ 2  4 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 90 กรัม
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
4.แป้งข้าวโพด 1 ช.ช.

ส่วนของ tiger skin
1. ไข่แดงเบอร์ 2 7 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 40 กรัม
3. แป้งข้าวโพด 20 กรัม

สตรอเบอรี่ฟิลลิ่ง 80 กรัม
หรือจะเป็นบัตเตอร์ครีมก็ได้ค่ะ

คลิปลิ้งวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.น้ำมันพืช +นม +ตามด้วยวานิลา
ร่อนแป้งเค้ก จากนั้นตะล่อมให้เข้ากัน
2.ไข่ขาว+ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป
(จะทำให้ตีไข่ขาวขึ้นฟูได้เร็ว และไม่ยุบตัวง่าย)ตีพอให้เข้ากัน
แล้วใส่แป้งข้าวโพดลงไป ทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป
(แบ่งใส่สัก 3 รอบค่ะ) ตีจนตั้งยอด
3.ตัก(เมอแรงค์)ไข่ขาวมาบางส่วน (ประมาณ 1/3 ส่วน)
ตะล่อมจนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ส่วนที่เหลือลงไป ตะล่อมจนเข้ากัน
เทลงไปในพิมพ์ เคาะไล่ฟองอากาศ
4.อบอุณหภูมิ 180 ํ C ไฟบน-ล่าง ปิดพัดลม เป็นเวลาประมาณ 20 นาที
พออบเสร็จแล้วนำกระดาษไขออก พักให้เค้กเย็นสนิท
5.ไข่แดง+น้ำตาลทราย ตีจนไข่ขึ้นฟู สีอ่อนลง
6.ร่อนแป้งข้าวโพดลงไป ตะล่อมจนเข้ากัน
7.เทลงไปในพิมพ์  เกลี่ยให้ทั่ว
อบอุณหภูมิ 230 ํ C ไฟบน-ล่าง
ปิดพัดลม เป็นเวลาประมาณ 7-10 นาที
พออบเสร็จแล้วนำกระดาษไขออก
พักให้เค้กเย็นสนิท
8.นำเค้กมาวางเรียงกัน ด้านขวาคือชิฟฟ่อน
ด้านซ้ายเป็นลายเสือ ให้คว่ำลายเสือลงด้านล่าง
ทาแยมหรือบัตเตอร์ครีมให้ทั่ว
เป็นไส้อื่นๆก็ได้ค่ะ แล้วม้วนเค้ก
และพักให้เซตตัวประมาณ 30 นาที
9.พอเซตตัวแล้วตัดด้านข้างที่ไม่สวยออก

เสร็จแล้วจ้าาา ออกมาสวยงามน่าทานมากๆ
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่