ข้าวกระทะอบหมูสันคอต้มโชยุ

กระทู้สนทนา

หมูสันคอสไลด์ซื้อมาจากห้างแมคโคร นำมาต้มกับ โชยุ มิริน เหล้าสาเก และ หอมใหญ่ซอย แบบเดียวกันกับต้มเนื้อสำหรับข้าวหน้าเนื้อ (Gyudon) แต่ใช้หมูสันคอแทนเนื้อ

เอาน้ำซอสต้มสันคอหมูมาหุงข้าวในกระทะ เอาเนื้อหมูโรยหน้าข้าว

หมูสันคอต้มซอสแบบ Gyudon ต้มด้วย โชยุ เหล้าสาเก และ มิริน อย่างละ 1/4 ถ้วย ใส่น้ำพอท่วม

หอมใหญ่ซอยละเอียดนำไปผัดในกระทะจนสุก ใส่ข้าวหอมมะลิใหม่ลงไป 2 ถ้วย

ใส่น้ำซอสต้มหมูสันคอ 1.5 ถ้วย และ น้ำซุป 1 ถ้วย ตั้งไฟให้เดือด หรี่ไฟเป็นไฟอ่อน ประมาณ 10 นาที จนน้ำแห้ง

ตักหมูสันคอใส่ที่หน้าข้าวในกระทะ เอาฝาปิด หรี่ไฟอ่อนดงข้าวไปอีก 15 นาที

ข้าวกระทะหมูสันคอต้มโชยุ

โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย


ทานพร้อมผักแนมและซีอิ้วพริกขี้หนู



เนื้อหมูสันคอจะแห้งไปนิด ถ้ามีหมูสามชั้นปนซักครึ่ง รสจะดีกว่า

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่