หมูสันคอสไลด์ซื้อมาจากห้างแมคโคร นำมาต้มกับ โชยุ มิริน เหล้าสาเก และ หอมใหญ่ซอย แบบเดียวกันกับต้มเนื้อสำหรับข้าวหน้าเนื้อ (Gyudon) แต่ใช้หมูสันคอแทนเนื้อ
เอาน้ำซอสต้มสันคอหมูมาหุงข้าวในกระทะ เอาเนื้อหมูโรยหน้าข้าว
หมูสันคอต้มซอสแบบ Gyudon ต้มด้วย โชยุ เหล้าสาเก และ มิริน อย่างละ 1/4 ถ้วย ใส่น้ำพอท่วม
หอมใหญ่ซอยละเอียดนำไปผัดในกระทะจนสุก ใส่ข้าวหอมมะลิใหม่ลงไป 2 ถ้วย
ใส่น้ำซอสต้มหมูสันคอ 1.5 ถ้วย และ น้ำซุป 1 ถ้วย ตั้งไฟให้เดือด หรี่ไฟเป็นไฟอ่อน ประมาณ 10 นาที จนน้ำแห้ง
ตักหมูสันคอใส่ที่หน้าข้าวในกระทะ เอาฝาปิด หรี่ไฟอ่อนดงข้าวไปอีก 15 นาที
ข้าวกระทะหมูสันคอต้มโชยุ
โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย
ทานพร้อมผักแนมและซีอิ้วพริกขี้หนู
เนื้อหมูสันคอจะแห้งไปนิด ถ้ามีหมูสามชั้นปนซักครึ่ง รสจะดีกว่า
สวัสดี
ข้าวกระทะอบหมูสันคอต้มโชยุ
หมูสันคอสไลด์ซื้อมาจากห้างแมคโคร นำมาต้มกับ โชยุ มิริน เหล้าสาเก และ หอมใหญ่ซอย แบบเดียวกันกับต้มเนื้อสำหรับข้าวหน้าเนื้อ (Gyudon) แต่ใช้หมูสันคอแทนเนื้อ
เอาน้ำซอสต้มสันคอหมูมาหุงข้าวในกระทะ เอาเนื้อหมูโรยหน้าข้าว
หมูสันคอต้มซอสแบบ Gyudon ต้มด้วย โชยุ เหล้าสาเก และ มิริน อย่างละ 1/4 ถ้วย ใส่น้ำพอท่วม
หอมใหญ่ซอยละเอียดนำไปผัดในกระทะจนสุก ใส่ข้าวหอมมะลิใหม่ลงไป 2 ถ้วย
ใส่น้ำซอสต้มหมูสันคอ 1.5 ถ้วย และ น้ำซุป 1 ถ้วย ตั้งไฟให้เดือด หรี่ไฟเป็นไฟอ่อน ประมาณ 10 นาที จนน้ำแห้ง
ตักหมูสันคอใส่ที่หน้าข้าวในกระทะ เอาฝาปิด หรี่ไฟอ่อนดงข้าวไปอีก 15 นาที
ข้าวกระทะหมูสันคอต้มโชยุ
โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย
ทานพร้อมผักแนมและซีอิ้วพริกขี้หนู
เนื้อหมูสันคอจะแห้งไปนิด ถ้ามีหมูสามชั้นปนซักครึ่ง รสจะดีกว่า
สวัสดี