ฮัลโหลลล...เจเจ้ พามาชิมสุดยอดเนื้อวากิวจากประเทศญี่ปุ่นนน กับร้านอิโตคาโจ [Ito-Kacho]
ที่โครงการนิฮอนมูระ มอลล์ (Nihonmura Mall) ซอยทองหล่อ 13
ป้ายหน้าโครงการ
บรรยากาศภายในศูนย์
ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 แต่เรานึกว่าชั้น 2 กดลิฟต์เลยชั้นด้วยอายจัง 55 ในโครงการมีที่จอดรถใต้ดินด้วยนะ แต่ที่จอดมีน้อยหน่อย
เข้าประเด็นเลยดีกว่า พอดีเจเจ้มาทำธุระกับผองเพื่อน เลยพากันมาเทสเนื้อที่มีคนแนะนำมา ว่าร้านนี้เขาเด็ด ร้านอิโตคาโจ เป็นร้านสไตล์ Fine Yakiniku Dining และร้านนี้เขาบอกว่านำเข้าเนื้อมาจากประเทศญี่ปุ่น ใช้เนื้อวัวพันธุ์ขนดำ เลยเรียกว่าเนื้อแบล็ควากิว [Black Wagyu] เป็นเนื้อพรีเมี่ยมเกรด A4 จ้า และตอนไปเที่ยวเจแปนเจเจ้เคยเห็นร้านนี้ที่อาซากุซะ แต่ไม่เคยกิน มาลองที่ไทยก็ได้เนอะ ตามเจ้มา...
เดินมาถึงหน้าร้าน มีพนักงานมาเปิดประตูให้ ในร้านดูหรูจัง สวยด้วย แถมแอร์เย็นถูกใจเจ้ 555
น้องพนักงานพามานั่ง เจเจ้เลือกนั่งริมกระจกบรรยากาศกำลังดี เจ้มาพร้อมฝนจ้า ตกหนักมาก
จากนั้นน้องก็นำผ้าเช็ดมืออุ่นๆมาให้ รู้สึกดีอะ
น้องแนะนำว่าที่นี่นอกจากมีเมนู A la Carte ยังมีเมนู Buffet เนื้อวากิวและปูทาราบะด้วยนะคุณ ราคา 3,999++ จ้า เขาบอกกินได้ 2 ชม.
ไว้ครั้งหน้านะ ถ้ามื้อนี้งานดี ครั้งหน้าบุฟเฟต์แน่นอน 5555 มือนี้เจเจ้มากับเพื่อนสองคนเลยต้องกินเบาๆ
ในร้านตกแต่งด้วยไม้ตามสไตล์ญี่ปุ่น แสงไฟในร้านเป็นสีส้มนวลๆทำให้รู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย
ในร้านมีหลายโซน มีห้องส่วนตัวด้วยนะ
เจ้ของบอกก่อนว่า เจ้ลืมถ่ายเล่มเมนูให้ดูเจ้เสียใจ .... มาดูก่อนว่าสั่งอะไรบ้าง
นั่งเฝ้าเตาวนไป
มาแล้ววววว จัดเบาๆกับชุดทาเกะ มินิ [Mini Take-Set]
จัดเต็มเนื้อๆ เน้นๆ กับเนื้อ 6 อย่าง
จัดมาสวยงาม มีป้ายบอกชนิดของเนื้อแต่ละตัวด้วยค่ะ
เมนูต่อไปปป..
Salmon Sashimi จัดเสิร์ฟมาในเรือไม้ เหมือนขึ้นความสดของแซลมอนมาจากทะเล เวอร์ไปมั้ย555
ดูสีแซลมอนสิ ความสดไม่ต้องพูดถึงเพราะสดมากกกก
ออเดิฟ กรุบกริบ Ika Geso Tempura หนวดปลาหมึกเทมปุระ ทอดมากรุบกรอบกำลังดี เรียกน้ำย้อยได้ดีทีเดียว
ส่วนน้องผักสดทั้งหลาย พนักงานบอกว่าฟรีจ้า เอ้าจัดไป มีทั้งพริกหวาน เห็ดออริจิ เห็ดชิทาเกะ ข้าวโพดหวาน ผักกาดหอม และ ฟักทอง ขอได้เรื่อยๆ
เมื่อเมนูครบต้องถ่ายภาพหมู่ก่อน55
ลืมบอกน้ำจิ้มที่ร้านมี 3 แบบ น้ำจิ้มปิ้งย่าง,น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว และ ดั้งเดิมของคนญี่ปุ่น เกลือ และ พริกไทย พิเศษกว่านั้นที่นี่เสิร์ฟพริกสด และมะนาว เพื่อลูกค้าคนไทยทีาชิบความแซ่บแบบเราๆ
หวานๆเผ็ดๆ กลมกล่อมอร่อยจุง
มาชิมเนื้อแบล็ควากิวพร้อมกับเจเจ้กันเลย...
ตอนน้องพนักงานมาเสิร์ฟ เราก็ถามเขาว่ามีเนื้ออะไรมากจ๊ะ น้องก็จะจะแนะนำแต่ละส่วนๆ
เนื้อส่วนแรก 🐮เนื้อแบล็ควากิว โทโมะบาระ [Tomo Bara] เนื้อส่วนนี้จะมีไขมันมากที่สุด เวลาทานเนื้อจะนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำในตัวเนื้อจะชุ่มๆไม่ต้องจิ้มอะไรก็อร่อย ฟินมากกกก
ดูเนื้อชิ้นนี้สิ ไขมันเยอะมาก พูดเลยมื้อนี้ฉันยอมอ้วน
เนื้อส่วนต่อมา
เนื้อUS คารารูบิ [US Kararubi] เป็นเนื้อที่มีเอ็นติดมานิดหน่อย มันแทรกเล็กน้อย ไม่เหนียว
ส่วนที่สามมมม...
Uchiharami อูจิฮารามิ มีไขมันแทรก เนื้อสวยเป็นลายหินอ่อน นุ่มๆ เคี้ยวแล้วฟิน
ดูลายมันสิ
ส่วนที่สี่ และ ห้า
Kainomi ไคโนมิ เนื้อนุ่มสุดๆ ไขมันแทรก ทำให้เนื้อลายสวยสุดๆ
Naka Bara นากะบาระ เป็นเนื้อแดง มีมันแทรกน้อย แต่ไม่เหนียวนะ
นำมาย่างบนเตาร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมน่าทาน ละลายในปาก
นำเนื้อมาจิ้มกับเกลือและพริกไทยแบบชาวญี่ปุ่น เพื่อดึงเอารสชาติที่ดีของเนื้อออกมา จะทำให้เนื้อของเราอร่อยยิ่งยวด
ส่วนสุดท้าย
เนื้อแบล็ควากิวจากส่วนต่างๆนำมาหมักซอสโชยุ และหมักไว้ 24 ชม. เพื่อให้น้ำซอสแทรกซึมเข้าเนื้อ เพื่อให้ได้รสชาติของเนื้อที่ดี
เนื้อชิ้นใหญ่เวอร์
เวลาย่างก็ใช้รรไกรมาตัด เพื่อให้เหนื้อสุกทั่วถึง เห็นชิ้นใหญ่แบบนี้ไม่เหนียวเลบจ้า
แซลมอน ซาชิมิ สีสด เนื้อก็สด อร่อย
นำมาจิ้มโชยุ แล้วนำเข้ามากคุณจะฟินสุดๆ
ทั้งหมดทั้งมวลที่เจ้สาธยายความฟินมานี้ ไม่ต้องเชื่อมาก ต้องมาลองเอง 55 แต่สำหรับเจเจ้ร้านนี้โอเค เนื้อแบล็ควากิวคือดีสุด ราคาไม่แรงเมื่อเทียบกับคุณภาพดีๆแบบนี้
*** สายล่าเนื้อ ต้องมาลองเลยเจเจ้แนะนำ รับรองไม่ผิดหวัง รอบหน้าต้องบุฟเฟต์แล้วละเจ้อยากกินปู จะกินให้ตัวแตกเลย
พิกัดความฟิน
สถานที่ : ร้านอิโตคาโจ [Ito-Kacho] ชั้น 1โครงการNihonmura Mall สุขุมวิท 55 ซอยทองหล่อ13
เปิดให้บริการทุกวัน : 17:00-24:00
Map :
https://goo.gl/maps/H5cR1rFKveR2
Tel. 02 185 3338
Facebook :
https://www.facebook.com/Itokachothailand/
Menu :
http://www.impact.co.th/userfiles/files/foodmenu/11415/mobile/index.html#p=1
ปล. เมนูเจ้ไปขอแอดมินเพจมาเพราะเจ้ลืมถ่ายมา เจ้ขอโทดน๊า
🎏🎏ติดตามมาฟินกับเจเจ้...
FB :: Tunlaya Pachim
https://www.facebook.com/Tunlayapachim/
EP1 :: ปูไข่เยิ้มๆ ร้านเกษร คลองโคน
https://m.ppantip.com/topic/37801595?
EP2 :: ++เที่ยวญี่ปุ่นพากินย่านอุเอโนะ Ueno Japan++ สุโค้ยยย
https://m.ppantip.com/topic/37824463
EP3 :: ++ Asakusa Tokyo เที่ยวญี่ปุ่นพากินย่านอาซากุสะ จองที่พักกับAirbnb++
https://m.ppantip.com/topic/37844683
EP4 :: ++คาเฟ่สุดชิล หน้ามน หนมหวาน[Namon Nomwan]...บางแสน++
https://m.ppantip.com/topic/37856730?
EP5 :: ++ กินตัวแตก โรจน์ซีฟู๊ด อาหารทะเลพื้นบ้าน...บางแสน ++
https://m.ppantip.com/topic/37863035?
EP6 :: ++ พาชิมมันปูย่างสุดฟิน ถิ่นเจแปนที่ร้าน "ISOMARU SUISAN" สาขา Asakusa ++
https://ppantip.com/topic/37994095
EP7 :: ++ สุโก้ย...ร้านซูชิโระ [SUSHI'RO] ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ ย่านเมืองทอง ลด 50% ++
https://ppantip.com/topic/38022624
EP8 :: ++ Wagyu Lover พาชิมสุดยอดเนื้อวากิวพรีเมี่ยมที่ร้านอิโตคาโจ [Ito-Kacho] ++
https://ppantip.com/topic/38063747
EP9 :: ++ สุโก้ยยยราเมน!! ร้านคิวชู จังกะระ ราเมน (Kyushu Jangara Ramen) ย่านฮาราจูกุ
https://ppantip.com/topic/38864214
EP10 :: ++ ตะลุยตลาดปลาซึกิจิ [Tsukiji Fish Market] 2019 ++
https://ppantip.com/topic/38884559
++ Wagyu Lover พาชิมสุดยอดเนื้อวากิวพรีเมี่ยมที่ร้านอิโตคาโจ [Ito-Kacho] ++
ฮัลโหลลล...เจเจ้ พามาชิมสุดยอดเนื้อวากิวจากประเทศญี่ปุ่นนน กับร้านอิโตคาโจ [Ito-Kacho]
ที่โครงการนิฮอนมูระ มอลล์ (Nihonmura Mall) ซอยทองหล่อ 13
ป้ายหน้าโครงการ
บรรยากาศภายในศูนย์
ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 แต่เรานึกว่าชั้น 2 กดลิฟต์เลยชั้นด้วยอายจัง 55 ในโครงการมีที่จอดรถใต้ดินด้วยนะ แต่ที่จอดมีน้อยหน่อย
เข้าประเด็นเลยดีกว่า พอดีเจเจ้มาทำธุระกับผองเพื่อน เลยพากันมาเทสเนื้อที่มีคนแนะนำมา ว่าร้านนี้เขาเด็ด ร้านอิโตคาโจ เป็นร้านสไตล์ Fine Yakiniku Dining และร้านนี้เขาบอกว่านำเข้าเนื้อมาจากประเทศญี่ปุ่น ใช้เนื้อวัวพันธุ์ขนดำ เลยเรียกว่าเนื้อแบล็ควากิว [Black Wagyu] เป็นเนื้อพรีเมี่ยมเกรด A4 จ้า และตอนไปเที่ยวเจแปนเจเจ้เคยเห็นร้านนี้ที่อาซากุซะ แต่ไม่เคยกิน มาลองที่ไทยก็ได้เนอะ ตามเจ้มา...
เดินมาถึงหน้าร้าน มีพนักงานมาเปิดประตูให้ ในร้านดูหรูจัง สวยด้วย แถมแอร์เย็นถูกใจเจ้ 555
น้องพนักงานพามานั่ง เจเจ้เลือกนั่งริมกระจกบรรยากาศกำลังดี เจ้มาพร้อมฝนจ้า ตกหนักมาก
จากนั้นน้องก็นำผ้าเช็ดมืออุ่นๆมาให้ รู้สึกดีอะ
น้องแนะนำว่าที่นี่นอกจากมีเมนู A la Carte ยังมีเมนู Buffet เนื้อวากิวและปูทาราบะด้วยนะคุณ ราคา 3,999++ จ้า เขาบอกกินได้ 2 ชม.
ไว้ครั้งหน้านะ ถ้ามื้อนี้งานดี ครั้งหน้าบุฟเฟต์แน่นอน 5555 มือนี้เจเจ้มากับเพื่อนสองคนเลยต้องกินเบาๆ
ในร้านตกแต่งด้วยไม้ตามสไตล์ญี่ปุ่น แสงไฟในร้านเป็นสีส้มนวลๆทำให้รู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย
ในร้านมีหลายโซน มีห้องส่วนตัวด้วยนะ
เจ้ของบอกก่อนว่า เจ้ลืมถ่ายเล่มเมนูให้ดูเจ้เสียใจ .... มาดูก่อนว่าสั่งอะไรบ้าง
นั่งเฝ้าเตาวนไป
มาแล้ววววว จัดเบาๆกับชุดทาเกะ มินิ [Mini Take-Set]
จัดเต็มเนื้อๆ เน้นๆ กับเนื้อ 6 อย่าง
จัดมาสวยงาม มีป้ายบอกชนิดของเนื้อแต่ละตัวด้วยค่ะ
เมนูต่อไปปป..
Salmon Sashimi จัดเสิร์ฟมาในเรือไม้ เหมือนขึ้นความสดของแซลมอนมาจากทะเล เวอร์ไปมั้ย555
ดูสีแซลมอนสิ ความสดไม่ต้องพูดถึงเพราะสดมากกกก
ออเดิฟ กรุบกริบ Ika Geso Tempura หนวดปลาหมึกเทมปุระ ทอดมากรุบกรอบกำลังดี เรียกน้ำย้อยได้ดีทีเดียว
ส่วนน้องผักสดทั้งหลาย พนักงานบอกว่าฟรีจ้า เอ้าจัดไป มีทั้งพริกหวาน เห็ดออริจิ เห็ดชิทาเกะ ข้าวโพดหวาน ผักกาดหอม และ ฟักทอง ขอได้เรื่อยๆ
เมื่อเมนูครบต้องถ่ายภาพหมู่ก่อน55
ลืมบอกน้ำจิ้มที่ร้านมี 3 แบบ น้ำจิ้มปิ้งย่าง,น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว และ ดั้งเดิมของคนญี่ปุ่น เกลือ และ พริกไทย พิเศษกว่านั้นที่นี่เสิร์ฟพริกสด และมะนาว เพื่อลูกค้าคนไทยทีาชิบความแซ่บแบบเราๆ
หวานๆเผ็ดๆ กลมกล่อมอร่อยจุง
มาชิมเนื้อแบล็ควากิวพร้อมกับเจเจ้กันเลย...
ตอนน้องพนักงานมาเสิร์ฟ เราก็ถามเขาว่ามีเนื้ออะไรมากจ๊ะ น้องก็จะจะแนะนำแต่ละส่วนๆ
เนื้อส่วนแรก 🐮เนื้อแบล็ควากิว โทโมะบาระ [Tomo Bara] เนื้อส่วนนี้จะมีไขมันมากที่สุด เวลาทานเนื้อจะนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำในตัวเนื้อจะชุ่มๆไม่ต้องจิ้มอะไรก็อร่อย ฟินมากกกก
ดูเนื้อชิ้นนี้สิ ไขมันเยอะมาก พูดเลยมื้อนี้ฉันยอมอ้วน
เนื้อส่วนต่อมา
เนื้อUS คารารูบิ [US Kararubi] เป็นเนื้อที่มีเอ็นติดมานิดหน่อย มันแทรกเล็กน้อย ไม่เหนียว
ส่วนที่สามมมม...
Uchiharami อูจิฮารามิ มีไขมันแทรก เนื้อสวยเป็นลายหินอ่อน นุ่มๆ เคี้ยวแล้วฟิน
ดูลายมันสิ
ส่วนที่สี่ และ ห้า
Kainomi ไคโนมิ เนื้อนุ่มสุดๆ ไขมันแทรก ทำให้เนื้อลายสวยสุดๆ
Naka Bara นากะบาระ เป็นเนื้อแดง มีมันแทรกน้อย แต่ไม่เหนียวนะ
นำมาย่างบนเตาร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมน่าทาน ละลายในปาก
นำเนื้อมาจิ้มกับเกลือและพริกไทยแบบชาวญี่ปุ่น เพื่อดึงเอารสชาติที่ดีของเนื้อออกมา จะทำให้เนื้อของเราอร่อยยิ่งยวด
ส่วนสุดท้าย
เนื้อแบล็ควากิวจากส่วนต่างๆนำมาหมักซอสโชยุ และหมักไว้ 24 ชม. เพื่อให้น้ำซอสแทรกซึมเข้าเนื้อ เพื่อให้ได้รสชาติของเนื้อที่ดี
เนื้อชิ้นใหญ่เวอร์
เวลาย่างก็ใช้รรไกรมาตัด เพื่อให้เหนื้อสุกทั่วถึง เห็นชิ้นใหญ่แบบนี้ไม่เหนียวเลบจ้า
แซลมอน ซาชิมิ สีสด เนื้อก็สด อร่อย
นำมาจิ้มโชยุ แล้วนำเข้ามากคุณจะฟินสุดๆ
ทั้งหมดทั้งมวลที่เจ้สาธยายความฟินมานี้ ไม่ต้องเชื่อมาก ต้องมาลองเอง 55 แต่สำหรับเจเจ้ร้านนี้โอเค เนื้อแบล็ควากิวคือดีสุด ราคาไม่แรงเมื่อเทียบกับคุณภาพดีๆแบบนี้
*** สายล่าเนื้อ ต้องมาลองเลยเจเจ้แนะนำ รับรองไม่ผิดหวัง รอบหน้าต้องบุฟเฟต์แล้วละเจ้อยากกินปู จะกินให้ตัวแตกเลย
พิกัดความฟิน
สถานที่ : ร้านอิโตคาโจ [Ito-Kacho] ชั้น 1โครงการNihonmura Mall สุขุมวิท 55 ซอยทองหล่อ13
เปิดให้บริการทุกวัน : 17:00-24:00
Map : https://goo.gl/maps/H5cR1rFKveR2
Tel. 02 185 3338
Facebook : https://www.facebook.com/Itokachothailand/
Menu : http://www.impact.co.th/userfiles/files/foodmenu/11415/mobile/index.html#p=1
ปล. เมนูเจ้ไปขอแอดมินเพจมาเพราะเจ้ลืมถ่ายมา เจ้ขอโทดน๊า
🎏🎏ติดตามมาฟินกับเจเจ้...
FB :: Tunlaya Pachim https://www.facebook.com/Tunlayapachim/
EP1 :: ปูไข่เยิ้มๆ ร้านเกษร คลองโคน https://m.ppantip.com/topic/37801595?
EP2 :: ++เที่ยวญี่ปุ่นพากินย่านอุเอโนะ Ueno Japan++ สุโค้ยยย https://m.ppantip.com/topic/37824463
EP3 :: ++ Asakusa Tokyo เที่ยวญี่ปุ่นพากินย่านอาซากุสะ จองที่พักกับAirbnb++ https://m.ppantip.com/topic/37844683
EP4 :: ++คาเฟ่สุดชิล หน้ามน หนมหวาน[Namon Nomwan]...บางแสน++ https://m.ppantip.com/topic/37856730?
EP5 :: ++ กินตัวแตก โรจน์ซีฟู๊ด อาหารทะเลพื้นบ้าน...บางแสน ++ https://m.ppantip.com/topic/37863035?
EP6 :: ++ พาชิมมันปูย่างสุดฟิน ถิ่นเจแปนที่ร้าน "ISOMARU SUISAN" สาขา Asakusa ++ https://ppantip.com/topic/37994095
EP7 :: ++ สุโก้ย...ร้านซูชิโระ [SUSHI'RO] ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ ย่านเมืองทอง ลด 50% ++ https://ppantip.com/topic/38022624
EP8 :: ++ Wagyu Lover พาชิมสุดยอดเนื้อวากิวพรีเมี่ยมที่ร้านอิโตคาโจ [Ito-Kacho] ++ https://ppantip.com/topic/38063747
EP9 :: ++ สุโก้ยยยราเมน!! ร้านคิวชู จังกะระ ราเมน (Kyushu Jangara Ramen) ย่านฮาราจูกุ https://ppantip.com/topic/38864214
EP10 :: ++ ตะลุยตลาดปลาซึกิจิ [Tsukiji Fish Market] 2019 ++ https://ppantip.com/topic/38884559