หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมสัตว์กินของดิบได้ แต่คนต้องนำไปปรุงก่อนกิน
กระทู้คำถาม
ชีววิทยา
วิทยาศาสตร์
เราสงสัยคะ เวลาคนเราจะกินอาหารกันเนี่ยต้องนำไปต้ม ไปปรุงต่างๆนานาก่อนจะกิน ทั้งๆที่สัตว์ชนิดอื่นมันก็กลิ่นดิบๆไปเลยเช่น เสือ งู
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
😍🥂🍽🍺🥣🌸@@...(*_*) จับฉ่ายฟองเต้าหู้ (*_*)...@@😍🥂🍽🍺🥣🌸
🌼😍🎈🎁🎀สวัสดีปีใหม่ 2025 ที่กำลังจะถึงอีกไม่กี่วันข้างหน้า ช่วงนี้หลาย ๆท่าน อาจจะมี งานเลี้ยงสังสรรค์ในหน่วยงาน ในกลุ่มเพื่อนฝูง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาในช่วงเทศกาล และคงจะทำให้หลาย ๆ คน เริ่มเบื่ออาหารปร
สมาชิกหมายเลข 3902534
พวกสัตว์ป่าเช่นเสือที่เค้าเลี้ยงกัน อาหารทำไมไม่ทำให้สุก!!?
เห็นพวกต่างประเทศรึแม้แต่ในไทย (เจ้าหน้าที่ไม่เห็น) ทำไมเค้าถึงไม่ทำอาหารให้สุกหรืออย่างน้อยก็กึ่งดิบกึ่งสุกมันจะดูมีประโยชน์กว่าไหม หรือว่าจำเป็นจะต้องกินแต่ดิบๆ เพื่ออะไร !?
Mr หมูสับ
ทำไมพวกสัตว์ กินเนื้อดิบๆถึงไม่เป็นพยาธิครับ
แบบพวกเสือ สิงโต พวกสัตว์ตระกูลกินเนื้อ เวลากินเนื้อมันก็กินดิบๆ ไม่เห็นเป็นพยาธิเลย แต่ทำไมเวลาคนกินเนื้อดิบๆถึงเป็นพยาธิครับ
สมาชิกหมายเลข 4740907
ประเภทเกลือและชนิดของเกลือที่นิยมใช้ปรุงอาหาร
เกลือเป็นเหนึ่งในครื่องปรุงที่เก่าแก่ หาง่ายที่สุด และมีการใช้แพร่หลายที่สุด มีการค้นพบว่ามนุษย์เริ่มผลิตเกลือปรุงอาหารครั้งแรกเมื่อ 6,000 ปีที่แล้ว ชนิดของเกลือมีหลากหลายประเภท มักมีคนสงสัยว่าเกลือมี
สมาชิกหมายเลข 7918220
ถามเรื่องโปรตีนครับ : ปริมาณเนื้อสัตว์ดิบ 100 g มีโปรตีนกี่กรัมกันแน่ ละเมื่อปรุงสุกแล้วหดจริงหรือ
1. เห็นหลายๆแหล่งๆ บอกไม่ค่อยตรงกันเลยครับ ว่าเนื้อสัตว์ไร้มัน 1 ขีด มีโปรตีน 15 กรัมบ้างล่ะ 20 บ้าง 25 บ้าง 30 บ้าง ตกลงควรยึดตัวเลขไหนเป็นหลักในการเอาไว้ใช้คำนวณดีครับ 2. 100 g ที่เขาพูดถึงหมายถึง
สมาชิกหมายเลข 1658538
ผู้เชี่ยวชาญเตือน 4 ผักที่ควรกินแบบสุก แต่หลายคนชอบเข้าใจผิดว่ากินดิบแล้วดี
ที่มาของบทความ:- https://www.sanook.com/news/9661822/ เนื้อหาบทความ :- ผัก 4 ชนิด ที่จะเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการหลายเท่าเมื่อปรุงสุก แต่หลายคนยังเข้าใจผิดว่ากินแบบดิบ ๆ&n
totoonline
ไข่ต้ม กับ ไข่ลวก แบบไหนมีประโยชน์มากกว่ากันครับ (มีภาพประกอบ)
ไข่ชนิดอื่นๆ ที่ปรุงแต่ง เช่น ทอด เจียว มี สารประกอบอื่นๆ เข้ามาด้วย เกลือ น้ำมัน เป็นต้น ส่วนไข่ดิบก็มีเชื้อโรค ตัวเลือกที่เหลือ คือ ไข่ต้ม กับไข่ลวก ถ้าไข่ไก่ มีขนาด น้ำหนัก และวันผลิตเท่าก
สมาชิกหมายเลข 3859047
รสดีเมนูลาบเนี่ย ถ้าสมมุติ ผมเอาไปปรุงลาบเนื้อดิบๆหรือลาบหมูดิบอะไรงี้มันจะอร่อยไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 7421519
การชั่ง น้ำหนัก อาหาร (Weight training)
การชั่ง น้ำหนัก อาหาร สำหรับคนที่เล่นกล้าม อาหารที่ชั่ง พวกเนื้อสัตว์หรือ คาร์โบต่างๆ ควรชั่งตอนที่อาหาร ดิบๆ หรือปรุงสุกแล้ว ครับ เช่น เนื้อไก่100ก. ให้โปรตีน 22ก. (เนื้อไก่100ก. นี่เป็นไก่ดิบหรือไก
orrigi272
คนทำกับข้าว เมืองเหนือ โต้งเสลี่ยม
ลาบหมู . ลาบ แดง ภาคเหนือ และภาคอีสาน จะมีอาหาร การกิน คล้าย ๆ กัน ซึ่งหนึ่งใน อาหารพื้นเมืองที่เป็นที่นิยม และจะขาดเสียมิได้เลย คนเมืองหรือชาวเชียงใหม่ จะเรียกว่า ลาบ เช่น ลาบดิบ ลาบสุก หรือ ลาบคั
สมาชิกหมายเลข 1814308
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ชีววิทยา
วิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมสัตว์กินของดิบได้ แต่คนต้องนำไปปรุงก่อนกิน