30 อันดับปลาที่ใช้ในวงการอาหารญี่ปุ่น!


ปลาทะเลไทยมีราวๆ 2,300 ชนิด
ถ้าทั่วโลกมีปลาอยู่ราวๆ 18,500 ชนิด
ปลาที่ใช้ในวงการอาหารญี่ปุ่นทุกวันนี้มีไม่ถึง 30 ชนิด

เรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามีปลาอะไรบ้าง แล้วเพื่อนๆ คุ้นเคยกันมากน้อยแค่ไหน

1. Buri (ปลาหางเหลือง)
2. Tai (กะพง)
3. Katsuo (ปลาโอ)
4. อูนางิ ปลาไหล
5. อานาโงะ ปลาไหล
6. Saba
7. Aji
8. Sanma
9. อายุ
10. ทูน่าครีบน้ำเงิน
11. ทูน่าครีบเหลือง
12. แซลมอน
13. ฮามาจิ
14. คะเร ปลาตาเดียว
15. ฮิราเมะ ปลาตาเดียว
16. ซูซูกิ
17. คัมปาจิ
18. ฟุกุ (ปักเป้า)
19. มาได
20. คินเมได
21. กิงกิ
22. อิโตโยริ
23. อิวาชิ (ปลาซาดีน)
24. โคฮาดะ
25. โนโดกุโระ
25. Shishamo (ปลาไข่)
26. ชิมะอาจิ
27. ชิราอุโอะ
28. ทาจิอุโอะ ปลาดาบเงิน
29. ซากุระได
30. คาวาฮางิ (ปลาวัว)

แถมให้อีกอัน อิซุมิได (ปลานิล) 555


ปล. ถ้าเพื่อนๆ มีมากกว่านี้แนะนำกันมาได้นะครับ



สถิติเรื่องจำนวนปลาจาก https://www.facebook.com/kensakushop/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่