ตอนนี้งงอยู่เพราะมีหลายสูตรมาก
อย่างแรกที่ใช้เหมือนกันทุกที่คือ ไข่ไก่ กับ น้ำมันพืช
อันที่สองคือส่วนผสมที่มีแอลกอฮอล์ บางสูตรใช้ เหล้าหวาน (มิริน) บางสูตรใช้ สาเกทำอาหาร (เรียวริชู)
ยืมรูปจาก
https://ppantip.com/topic/31677591
แล้วก็น้ำปรุงเพิ่มความเค็ม บางสูตรก็ใช้โชยุ บางสูตรก็ใช้ดาชิ
ตอนแรกใช้ ไข่+มิริน+โชยุ รสไม่ค่อยเวิคร์ เหมือนไข่เจียวไทยม้วน
ตอนนี้ผมใช้สูตร ไข่+สาเก+ดาชิ รสใกล้เคียงขึ้น แต่ก็ยังไม่หวาน เนื้อเนียนเหมือนที่กินในร้านญี่ปุ่น
เลยมาขอปรึกษาว่า ทำยังไงให้รสชาติมันเหมือนญี่ปุ่นครับ
ขอบคุณครับ
อยากถามสูตรทำไข่หวาน (Tamagoyaki)
อย่างแรกที่ใช้เหมือนกันทุกที่คือ ไข่ไก่ กับ น้ำมันพืช
อันที่สองคือส่วนผสมที่มีแอลกอฮอล์ บางสูตรใช้ เหล้าหวาน (มิริน) บางสูตรใช้ สาเกทำอาหาร (เรียวริชู)
ยืมรูปจาก https://ppantip.com/topic/31677591
แล้วก็น้ำปรุงเพิ่มความเค็ม บางสูตรก็ใช้โชยุ บางสูตรก็ใช้ดาชิ
ตอนแรกใช้ ไข่+มิริน+โชยุ รสไม่ค่อยเวิคร์ เหมือนไข่เจียวไทยม้วน
ตอนนี้ผมใช้สูตร ไข่+สาเก+ดาชิ รสใกล้เคียงขึ้น แต่ก็ยังไม่หวาน เนื้อเนียนเหมือนที่กินในร้านญี่ปุ่น
เลยมาขอปรึกษาว่า ทำยังไงให้รสชาติมันเหมือนญี่ปุ่นครับ
ขอบคุณครับ