[CR] tamagoyaki มาทำไข่หวานกันค่ะ



สูตรไข่หวาน

ไข่ไก่สด เบอร์ 0         6 ฟอง
นมสด                   2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด                   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายขาว          6 ช้อนชา ใส่เพิ่มอีก 1 ช้อนชาได้ถ้าใครชอบหวานๆ ค่ะ
เกลือปลายหยิบ นิ้วมือ (น้อยมากจริงๆนะคะ ให้มันทำให้ไข่ออกหวานๆมันๆ ขึ้นเฉยๆ)



my recipes : tamagoyaki

eggs 6
fresh milk 2 tablespoons
Evaporated milk 2 tablespoons
white sugar 6 teaspoons
salt a little bit


สูตรนี้เป็นสูตรที่ จขกท ดัดแปลงเอง วิธีทำง่ายมากเลยค่ะ ตอกไข่ใส่ชามแล้วใส่ส่วนผสมทั้งหมด ตีให้เข้ากัน ให้น้ำตาลละลายทั้งหมด
คนที่เคยทำจะรู้ค่ะ หลายคนอาจสงสัย เรื่อง นมข้นจืด ที่ใส่ นมข้นจืดเพราะจะทำให้ทอดง่ายขึ้นค่ะ ไม่ค่อยติดกระทะ
แล้วก็กรอบนิดๆ ตรงขอบๆด้วยอร่อยดีค่ะ (จขกท ชอบ)

ผสมเสร็จแล้ว เอาไปทอดบนกระทะเหมือนทำเครปค่ะ ค่อยๆม้วนทีละชั้นๆ จนได้ขนาดที่ต้องการ
ตอนทอดใช้ไฟกลางนะคะ ระวังไม่ให้ไหม้(ถ้าไหม้แล้วกินไม่ได้เลยค่ะ ) ถ้าคิดว่าร้อนไปก็ปิดไฟ เพราะไข่บาง
ไข่จะค่อยๆสุกเองจากความร้อนของกระทะค่ะ


ทอดบางประมาณนี้ค่ะ
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=354880621290238&set=a.354880187956948.1073741830.342851989159768&type=3&theater

วิธีม้วน
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=354880747956892&set=a.354880187956948.1073741830.342851989159768&type=3&theater

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=354880817956885&set=a.354880187956948.1073741830.342851989159768&type=3&theater

เสร็จแล้ว
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=354881294623504&set=a.354880187956948.1073741830.342851989159768&type=3&theater
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=354881377956829&set=a.354880187956948.1073741830.342851989159768&type=3&theater
ชื่อสินค้า:   tamagoyaki
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่