ช่วงนี้เราบ้าทำขนมเปี๊ยะ ถ้าดีก็คิดว่าจะทำขาย ช่วงหัดทำก็ทำแค่ไส้ถั่วล้วนยังไม่ใ่ส่ไข่เค็ม ผลคือดีอร่อยขนมก็อยู่ได้4-5วันไม่เสีย คราวนี้เลยลองทำแบบใส่ไข่เค็มมั้ง ไข่เค็มนี้เราดองเอง พอดองครบวันเราก็ตอกไข่ดิบช้อนเอาแต่ไข่แดงที่เป็นไตแล้วขึ้นมานำมาอบแค่พอสุกให้พอหั่นเป็นชิ้นได้ แล้วก็เอาไปห่อกับไส้ถั่วที่กวนแล้ว ทำเป็นไส้ขนมเปี๊ยะต่อไป
แต่ปัญหาคือ ขนมที่ทำได้แค่วันเดียวไส้ที่ใส่ไข่เค็มพอลองแบะขนมดูไข่แดงมีเส้นใยยืดเหนียวเลยคือมันเริ่มเสียอ่ะค่ะ แต่ลูกที่ไม่ใส่ไข่แดงยังปกติดี
เลยอยากทราบว่าไข่แดงดิบก่อนนำมาทำไส้ขนมต้องอบจนสุกแห้งเลยมั้ยถึงจะทำให้ขนมอยู่ได้นานขึ้น ที่เราทำเราอบแค่พอสุกหั่นเป็นชิ้นได้เพราะกลัวว่าถ้าแห้งเกินไปไข่แดงอาจจะแข็งได้ แล้วต้องใช้อุณหภูมิเท่าไหร่ในการอบไข่แดงเค็มดิบ และใช้เวลากี่นาที ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
ช่วยด้วยขนมเปี๊ยะเสียเร็วเพราะใส่ไข่แดงเค็ม
แต่ปัญหาคือ ขนมที่ทำได้แค่วันเดียวไส้ที่ใส่ไข่เค็มพอลองแบะขนมดูไข่แดงมีเส้นใยยืดเหนียวเลยคือมันเริ่มเสียอ่ะค่ะ แต่ลูกที่ไม่ใส่ไข่แดงยังปกติดี
เลยอยากทราบว่าไข่แดงดิบก่อนนำมาทำไส้ขนมต้องอบจนสุกแห้งเลยมั้ยถึงจะทำให้ขนมอยู่ได้นานขึ้น ที่เราทำเราอบแค่พอสุกหั่นเป็นชิ้นได้เพราะกลัวว่าถ้าแห้งเกินไปไข่แดงอาจจะแข็งได้ แล้วต้องใช้อุณหภูมิเท่าไหร่ในการอบไข่แดงเค็มดิบ และใช้เวลากี่นาที ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ