คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
เอาแบบลงทุนน้อยสุด ให้ลองใช้ซองทึบกันออกซิเจน + สารดูดออกซิเจน เพราะเครื่องซีล บรรจุไนโตรเจนเล็กๆก็ราคาหลายหมื่นแล้ว
รูปแบบการเสีย
https://bsid.dip.go.th/th/category/production2/qs-firefooddead
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.youtube.com/watch?v=02EhqF8Wlc8
https://www.youtube.com/watch?v=CNmZRFHcys8
งานวิจัยอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องโดยตรง
https://www.trf.or.th/index.php?option=com_content&view=article&id=4516:2014-06-11-11-02-34&catid=60&Itemid=210&option=com_content&view=article&id=4516:2014-06-11-11-02-34&catid=60&Itemid=210
http://www.thapra.lib.su.ac.th/objects/thesis/fulltext/snamcn/Somrithai_Laisirikun/Fulltext.pdf
https://www.researchgate.net/profile/Wirongrong_Tongdeesoontorn/publication/237054533_karyudxayukarkebkhawsxmmuxdoychibrrcuphanthchnidtang_laeasardudklunxxksicen_Extending_shelf_life_of_brown_rice_by_using_different_packaging_materials_and_oxygen_absorber/links/00b4951b15da9700bc000000/karyudxayukarkebkhawsxmmuxdoychibrrcuphanthchnidtang-laeasardudklunxxksicen-Extending-shelf-life-of-brown-rice-by-using-different-packaging-materials-and-oxygen-absorber.pdf
http://www.doa.go.th/research/attachment.php?aid=1471
เพิ่มเรื่อง GMP ให้ด้วย เพราะต้องใช้
https://www.youtube.com/watch?v=SGLZP5LifG8
รูปแบบการเสีย
https://bsid.dip.go.th/th/category/production2/qs-firefooddead
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.youtube.com/watch?v=02EhqF8Wlc8
https://www.youtube.com/watch?v=CNmZRFHcys8
งานวิจัยอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องโดยตรง
https://www.trf.or.th/index.php?option=com_content&view=article&id=4516:2014-06-11-11-02-34&catid=60&Itemid=210&option=com_content&view=article&id=4516:2014-06-11-11-02-34&catid=60&Itemid=210
http://www.thapra.lib.su.ac.th/objects/thesis/fulltext/snamcn/Somrithai_Laisirikun/Fulltext.pdf
https://www.researchgate.net/profile/Wirongrong_Tongdeesoontorn/publication/237054533_karyudxayukarkebkhawsxmmuxdoychibrrcuphanthchnidtang_laeasardudklunxxksicen_Extending_shelf_life_of_brown_rice_by_using_different_packaging_materials_and_oxygen_absorber/links/00b4951b15da9700bc000000/karyudxayukarkebkhawsxmmuxdoychibrrcuphanthchnidtang-laeasardudklunxxksicen-Extending-shelf-life-of-brown-rice-by-using-different-packaging-materials-and-oxygen-absorber.pdf
http://www.doa.go.th/research/attachment.php?aid=1471
เพิ่มเรื่อง GMP ให้ด้วย เพราะต้องใช้
https://www.youtube.com/watch?v=SGLZP5LifG8
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
หนังปลาทอดกรอบวิธีเก็บให้นานวิธีไหนดีสุดครับ
หลังจากลองแบ่งบรรจุลงถุงฟอยล์และซีลปากถุงปกติแล้วพบว่าอายุสินค้าแบบจุดพีกก็อยู่ได้ไม่มากกว่าถุงปกติมากนักคือประมาณ 5 สัปดาห์แม้จะพยายามรีดอากาศออกแล้วก็ตาม
หาข้อมูลเบื้องต้นแล้วพบว่าอากาศคือตัวแปรสำคัญ วิธีแก้ไขมี 3 แบบ
1. ซีลแบบสูญญากาศ
2. ซีลอัดไนโตรเจนลงไปแทนที่เพื่อคงสภาพ
3. ใช้ซองดูดออกซิเจน (Oxygen Absorber)
มีคำถามรบกวนขอคำปรึกษาดังนี้ครับ
1. ถ้าเราใช้ซองดูดออกซิเจนจะช่วยยืดอายุได้มากขึ้นจริง ๆ ประมาณแค่ไหนครับ?
2. ทราบว่าการซีลและอัดไนโตรเจนเป็นวิธีที่ดีสุดในทุก ๆ ด้านแต่ตอนนี้เป็นช่วงทดลองตลาดและเครื่องจักรแม้จะเป็นแบบสายพานตัวเล็กก็ยังมีราคาสูงเลยยังไม่อยากซื้อในตอนนี้ แต่ถ้าสมมติว่าข้อแรกคือการใช้ซองออกซิเจนไม่ช่วยอะไรมากและจำเป็นต้องใช้เครื่องแบบนี้จริง ๆ พวกเครื่องแบบมือกดเล็ก ๆ ประมาณนี้จะโอเคมั้ยครับสำหรับการใช้งานช่วงแรกที่ไม่เยอะ
หรือควรจะซื้อเครื่องที่มาตรฐานกว่านี้ครับ
ส่วนการซีลสูญญากาศทำไม่ได้เพราะหนังปลาเป็นของกรอบครับ ลองแล้วแม้จะดูดออกไม่หมดก็แตกเละครับ
คืออยากให้ลูกค้าชุดแรกที่ได้ทดลองสินค้าประทับใจ กินแล้วอร่อยติดใจได้ประสบการณ์ดี ๆ ครับ ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำครับ