หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปัญหาเครปกรอบ
กระทู้คำถาม
ทำขนม
ร้านเบเกอรี่
สูตรของหวาน
วัตถุดิบทำขนม
เบเกอรี่
คือว่าเราขายเครป คิดสูตรเอง หาข้อมูลเองหมด แต่ว่าแป้งออกมาไม่ค่อยได่เรื่องเท่าไหร่
ขอเข้าเรื่องเลย ปัญหาคือ แป้งเครปร่อน ดีดตรงขอบๆ. ดีดงอม้วนเข้ามาเอง อันนี้เกิดจากอะไร วอนผู้รู้ช่วยตอบที กลุ้มใจจริงๆเลยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แป้งเครปดีดตรงขอบๆกระทะ ตอนสุก
ขอความรู้จากผู้รู้และใจดีหน่อยค่ะ ทำเราเครปกรอบขาย แล้วทีนี้เกิดปัญหาว่าแป้งดีดตรงขอบๆ เวลามันสุก นี่เกิดจากอะไร.. ถ้าบอกว่ากระทะมันนี่ก็มีส่วน แต่บางทีมันก็ไม่ได้มันขนาดกับตอนแรกที่เผาเตา แผ่นแร
สมาชิกหมายเลข 4760755
ช่วยแนะนํา "สูตรแป้งเครปกรอบนาน กับ ไส้เครปที่นิยมในปัจจุบัน 2561 " กันหน่อยนะครับ
- อยากได้สูตรแป้งเครปกรอบนานครับ ? - - ไส้เครปที่นิยมในปัจจุบัน ? - ใครพอรู้จักร้านเบเกอรี่ แถว.ศรีนครินทร์ ที่ขายอุปกรณ์ทําเครป,ซองเครป,ส่วนผสมต่างๆ ราคาถูกๆ บ้างครับ ? - แม็คโคร กับ ร้านเบเกอรี่ อั
สมาชิกหมายเลข 3439136
ขอสูตรเครปกรอบๆ เคล็ดลับมันคืออะไรคะ
เสริ์จหาแล้วลองทำดูมีแต่นิ่มๆทั้งนั้นเลย ลองใสน้ำปูนใสก็แล้ว ทอดนานๆก็แล้ว หรือแเป็นที่การตีแป้งก็ไม่รู้ ทำออกมาเป็นเครปนิ่มๆทั้งนั้นเลยค่ะ อยากทำแบบกรอบๆ แบบที่กินตามรถเข็นเลยค่ะ ปล.เมื่อวานลองไ
เป็นใครไม่สำคัญ
ใครมีสูตรแป้งเครปกรอบมาแบ่งปันบ้างคะ (เครปญี่ปุ่น)
เคยใช้สูตรหลังถุงแป้งยี่ห้อนึง แต่ว่ามันไม่อร่อย เลยอยากได้สูตรอื่นๆมาลองทำดูบ้างค่ะ แถมแป้งเครปเย็นด้วยก็ได้นะคะ ไม่เคยลองทำ
สมาชิกหมายเลข 1381609
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
แป้งทำขนมโตเกียวกับแป้งทำเครป เหมือนหรือต่างกันอย่างไร
แป้งทำขนมโตเกียวกับแป้งทำขนมเครปกรอบ เหมือนกันหรือต่างกันอย่างไร ส่วนผสมมีอะไรบ้าง ค้นดูในเน็ต บางที่ก็เหมือนกัน/คล้ายกัน บางสูตร ก็ต่างกัน รบกวนผู้รู้ช่วยอธิบายทีครับ
ดอกนางแย้ม
***อยากขายเครป จำเป็นไหมต้องใช้เตาเครปโดยเฉพาะ ใช้เตาแบบอื่นได้รึเปล่า***
แอบไปตั้ง กท ที่สีลมมาแล้วค่ะ คือ..ตอนนี้คิดอยากเปิดร้านขายเครปค่ะ ร้านขายไอศครีมแบบเล็กๆ และ กำลังลองสูตรอยู่ โดยดูจากเน็ตเนี่ยแหละ จะบอกว่า งกก็งกค่ะ ไม่อยากไปเรียนเสียเงิน 2500-3500 บาท จะบอกแพง
beernaka
ขอสูตร แป้งเครปกรอบค่ะ
อยากถามว่าส่วนผสมของแป้งเครปญี่ปุ่น นอกจากจะใส่แป้งสาลีเอนกประสงค์แล้ว ต้องใส่แป้งอะไรไปเพิ่มรึเปล่าค่ะ พอดีได้สูตรมาจากในเน๊ต ใส่แต่แป้งอเนกประสงค์ ลองทำดูแล้วไม่เห็นกรอบแบบที่เค้าขายมืออาชีพกันเลยค่
สมาชิกหมายเลข 1209447
เครปกรอบค่ะ ทำยังไงก็ไม่กรอบ
สมาชิกท่านใดที่พอมีความรู้เรื่องเครปญี่ปุ่นบ้างค่ะ ช่วยบอกหน่อยค่ะ ต้องใช้ไฟขนาดไหนจึงจะกรอบ (ใช้แบบเตาแก๊ส) ลองมาหลายรอบมาก เสียแป้งไปหลายกิโลก็ยังไม่สำเร็จ ติดอยู่ที่ตัวแป้งผิวไม่เรียบ แล้วก็ไม่กรอบ
สมาชิกหมายเลข 1663878
สูตรขนมปังแครนเบอรี่โรลน้ำตาล | สูตรทำขาย ขนมปังนุ่ม | สอนสร้างอาชีพ | เบเกอรี่ | Tan Tasty
สำหรับใครที่ชอบขนมปังรสเปรี้ยวอมหวาน เนื้อแป้งนุ่มๆ ขนมปังแครนเบอรี่โรลน้ำตาล สูตรแป้งขนมปัง แป้งขนมปัง 250 g. น้ำตาลทราย &
Tan Tasty
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
ร้านเบเกอรี่
สูตรของหวาน
วัตถุดิบทำขนม
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปัญหาเครปกรอบ
ขอเข้าเรื่องเลย ปัญหาคือ แป้งเครปร่อน ดีดตรงขอบๆ. ดีดงอม้วนเข้ามาเอง อันนี้เกิดจากอะไร วอนผู้รู้ช่วยตอบที กลุ้มใจจริงๆเลยค่ะ