ปลาทอดขมิ้น

ปลาทอดนี่กินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อนะ เลือกปลาสดๆนำมาทอดกรอบๆกินตอนร้อนๆนี่ฟินมากเลยเปลืองข้าวไปหลายจานทีเดียว ว่าแต่เคยลอง #ปลาทอดขมิ้น กันรึยัง อร่อยไม่แพ้ปลาทอดธรรมดาๆทั่วไปเลยนะ
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1

เพจ Facebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2177338572548610&id=1831103717172099
ปลาทอดขมิ้น
เครื่องปรุง
1.ปลาสด 1 ตัว ขนาด800 กรัม
2.ขมิ้นชันสดหั่นเป็นท่อนๆ 2 ช้อนโต๊ะ
3.กระเทียมไทย 3 ช้อนโต๊ะ
4.ตะไคร้ซอย 1 ต้นอวบ
5.ข่าซอย 1 ช้อนชา
6.พริกไทย 1 ช้อนชา
7.เกลือแกง 2 ช้อนชา
8.แป้งทอดกรอบ 1 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ
1.เลือกชนิดของปลาที่ชอบตัดครีบขอดเกร็ดเอาไส้ออกล้างให้สะอาด บั้งให้เรียบร้อยพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.โขลกขมิ้น ข่า ตะไคร้พอแหลกไม่ต้องให้ละเอียดมาก ตักขึ้นพักไว้

3.โขลกพริกไทย กระเทียมพอแหลก นำขมิ้นข่าตะไคร้ที่โขลกไปตอนแรกใส่รวมลงไป เติมเกลือป่นโขลกคลุกไปมาให้เข้ากัน

4.โรยแป้งทอดกรอบและนำเครื่องที่โขลกไว้ทาให้ทั่วตัวปลาทั้ง 2 ด้านพักไว้ครึ่งชม.เพื่อให้ซึมเข้าเนื้อปลา

5.ตั้งน้ำมันมากๆ พอร้อนลดไฟลงเป็นไฟกลาง เอาเครื่องต่างๆที่หมักปลาแยกออกไปก่อน ใส่ปลาลงทอด

เหลืองกรอบแล้วตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วใส่จานรอไว้

6.นำเครื่องที่หมักตัวปลาลงทอดตามลงไป ทอดจนเหลืองดีแล้ว ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน นำไปโรยบนตัวปลาในจานจะได้เครื่องที่หมักด้วยสมุนไพรทอดกรอบๆไว้ทานคู่กับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่