เริ่มต้นคือผมเห็นโพสต์ในเฟซบุ๊ค ซึ่งเป็นวิธีทำน้ำชาบู หรือน้ำซุปดำ
อันนี้
https://www.facebook.com/KP.Eat.Travel/posts/1618023084934278
ในลิงค์จะเป็นวิธีผสมน้ำขึ้นมาเองโดยใช้ พวกมิริน โชยุ น้ำตาล หัวหอม ปลาแห้ง
แต่ไปๆมาๆคิดว่ายังไม่เคยทำเอง
ผมก็เลยอยากลองน้ำซุปชาบูแบบ "สำเร็จรูป" ก่อน แบบที่สามารถนำมาผสมน้ำเปล่า แล้วใส่ผักทานได้เลย
หาข้อมูลใน Google ก็ดูงงๆ ด้วยความรีบ เลยไปซื้อ Kikkoman แบบ Sukiyaki Sauce มาด้านล่างนี้
อยากทราบว่า เจ้าขวดนี้ นำมาทำซุปชาบู ต้องใส่อะไรเพิ่มไหมครับนอกจากผสมน้ำเปล่า เพราะพอผมเปิดขวดดมดูกลิ่นเหมือนซีอิ๊วญี่ปุ่นที่บ้านเลย
(อ้างอิง
https://ppantip.com/topic/36640504)
หรือถ้าไม่ใช่ ขอวิธีนำเจ้าขวดนี้มาทำน้ำซุปด้วยครับ
ขอบพระคุณมากกครับบบบ
งงกับ Sukiyaki Sauce กับน้ำชาบูครับ ขอคำแนะนำ
อันนี้ https://www.facebook.com/KP.Eat.Travel/posts/1618023084934278
ในลิงค์จะเป็นวิธีผสมน้ำขึ้นมาเองโดยใช้ พวกมิริน โชยุ น้ำตาล หัวหอม ปลาแห้ง
แต่ไปๆมาๆคิดว่ายังไม่เคยทำเอง
ผมก็เลยอยากลองน้ำซุปชาบูแบบ "สำเร็จรูป" ก่อน แบบที่สามารถนำมาผสมน้ำเปล่า แล้วใส่ผักทานได้เลย
หาข้อมูลใน Google ก็ดูงงๆ ด้วยความรีบ เลยไปซื้อ Kikkoman แบบ Sukiyaki Sauce มาด้านล่างนี้
อยากทราบว่า เจ้าขวดนี้ นำมาทำซุปชาบู ต้องใส่อะไรเพิ่มไหมครับนอกจากผสมน้ำเปล่า เพราะพอผมเปิดขวดดมดูกลิ่นเหมือนซีอิ๊วญี่ปุ่นที่บ้านเลย
(อ้างอิง https://ppantip.com/topic/36640504)
หรือถ้าไม่ใช่ ขอวิธีนำเจ้าขวดนี้มาทำน้ำซุปด้วยครับ
ขอบพระคุณมากกครับบบบ