[CR] พาไปกิน Sushi Ichizu ร้าน Sushi ที่ข้าวเทพสุดๆ ในคอร์ส Nigiri 4000++

สวัสดีค่ะ

ต้นเดือนที่ผ่านมามีโอกาสได้ไปทานร้าน Sushi Ichizu ซึ่งเป็นร้านซูชิที่โดยส่วนตัวแล้ว ณ ตอนนี้ เราชอบมากที่สุดในประเทศไทย
เราเคยไปทานคอร์ส Omakase ของเค้า ซึ่งจะมีเมนู Otsumami และมีของแพงเยอะกว่าเซ็ตนี้เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่ง Set Omakase ของเค้าราคา 8000++ บาทค่ะ แพงมากแต่อร่อยและเป็นประสบการณ์ที่ดีมากจริงๆ และก็คิดว่าถ้ามีโอกาสก็อยากไปทานร้านนี้อีก (แต่มันแพ้งแพงงงงงค่ะ)

ทางร้านได้มีการทำคอร์สใหม่ขึ้น ซึ่งเป็น Nigiri Course ค่ะ โดยตัดเมนู Otsumami และข้าวอบปูจะได้ทานเป็นอิคุระด้งแทน ในราคา 4000++
ส่วนตัวแล้วสิ่งที่ชอบคือข้าวและการปั้นของเชฟ ริคุ โทดะ ก็เลยตัดสินใจไปลองดู และราคาก็น่าคบหากว่าราคาเต็มเยอะค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


รูปและรีวิวเต็มๆเขียนไว้ข้างล่างนี้นะคะ
ร้านค่อนข้างเงียบ ถ่ายวีดีโอแบบเบาๆเกรงใจแขกท่านอื่นนิดนึงค่ะ


เชฟริคุ โทดะ เป็นลูกศิษย์ของ เชฟ Mizutani ที่ญี่ปุ่น ยังหนุ่มอยู่เลย คุยไปคุยมาเลยรู้ว่าเชฟอายุราว 24-25 ปีเองค่ะ
ไม่รู้ว่าเค้ามีแพลนจะกลับญี่ปุ่นไหม แต่ฝีมือดีมากๆเลย อยากให้อยู่ไทยจะได้มีซูชิดีๆกินไปนานๆ


ที่โต๊ะจะมีผ้าเช็ดมือ และเมนูวันนี้ให้


ส่วนตรงเคาเตอร์ที่เชฟจะปั้นซูชิมาวาง


หัวไชเท้าดอง เราชอบไชเท้าดองร้านนี้มากเลยค่ะ กรอบ อร่อย รสพอดีๆ
สีขาวจะเป็นดองน้ำตาล + โรยเปลือกยูสุ สีเหลืองดองโชยุ


เมนูวันนี้ค่ะ


อาหารเรียกน้ำย่อย เป็นซุปสาหร่ายเส้นผม อร่อยเนียนๆดีค่ะ


ซุปใสปลาไหล ทอปปิ้งบ๊วยดอง ชอบมากค่ะ รสซุปอ่อนๆ ปลาไหลนุ่มๆ ตัดเปรี้ยวด้วยบ๊วย


คำแรก Shinko เป็นลูกปลาโคฮาดะ เนื้อคล้ายๆโคฮาดะแต่นุ่มกว่า รสไม่จัด
ร้านนี้ข้าวออกเปรี้ยวค่ะ เราชอบมาก ตัดรสปลาได้ดีเลย คำนี้ข้าวเด่นกว่าปลาอีกค่ะ


Kasugo กลุ่มเดียวกับปลากระพง เนื้ออร่อยนุ่มมาก


คำนี้เป็นหอยค่ะ ตอนแรกนึกว่าเป็นปลา Ishigakigai เป็นหอยที่คล้ายๆหอยปีกนก กับ Torigai เนื้อนุ่มๆกรุบๆ อร่อยมากค่ะ
ที่จริงเชฟเค้ากลับด้านเอาข้างในออก เลยเห็นเนื้อเหมือนปลา เชฟบอกว่าทำแบบนี้จะนุ่มเคี้ยวง่ายกว่า


ด้านนอกเป็นแบบนี้ คล้ายๆหอยปีกนกกับ Torigai แต่เป็นสีเหลือง


ชูโทโร่ อร่อยมาก ร้านนี้ทำตระกูลทูน่าดีหมดค่ะ
ถ้าเป็นคอร์สใหญ่จะได้กิน อากามิ กับ โอโทโร่ ด้วยนะคะ


อาจิ ร้านนี้นุ่มละลายมาก แล้วก็ไม่คาวเลย เป็นอาจิที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินเลยค่ะ


คุรุมะเอบิ ดองโชยุ ก่อนหน้านี้ร้านจะทำแบบต้มสุกค่ะ ส่วนตัวเราชอบแบบนั้นมากกว่า
แต่เนื่องจากตอนนี้เชฟเหลือแค่คนเดียว เลยควบคุมการต้มกุ้งให้อร่อยเทพไม่ได้ เลยเลือกเสิร์ฟแบบนี้แทน
ซึ่งแบบนี้ก็อร่อยเหมือนกันนะคะ กุ้งจะค่อนข้างนุ่ม และทานง่ายเหมือนกัน เป็นกุ้งดิบที่แปลกและไม่คาวเลย

เดิมจะมีเชฟ 2 คนโดยที่เชฟริคุ โทดะ เป็นคนปั้นซูชิหลักๆ และเชฟอีกคนจะช่วยเสริมบางเมนูค่ะ แต่ตอนนี้เชฟท่านนั้นลาออกไปเลยเหลือเชฟริคุ เป็นเชฟหลังคนเดียว ทำให้บางเมนูไม่สามาถรทำได้เหมือนเดิม แอบเสียดายค่ะ ที่จริงอีกหนึ่งอย่างที่เราชอบของร้านนี้คือ สาหร่าย เวลาทำเมนูที่มีสาหร่ายเค้าจะนำไปย่างนิดๆทำให้กรอบและหอมมากๆ ซึ่งส่วนนี้เป็นเชฟอีกท่านหนึ่งทำ รอบนี้ที่มาไม่ได้ทานเมนูที่มีสาหร่ายเลยค่ะ


Nodoguro เป็นปลาเนื้อขาวชนิดนึง เรียกกันว่าเป็นโอโทโร่ของปลาเนื้อขาว
คำนี้อร่อยมากค่ะ มีความมัน แต่เชฟจะนำไปอาบุรินิดๆ หอมมากและมีความนุ่มละลายมาก


Ikura Don อร่อยมากค่ะจานนี้ ข้าวเปรี้ยวตัดกับอิคุระที่สด เด้งๆกรุบๆ โรยผิวยูสุให้กลิ่นที่หอมลดชื่น ดีมากๆเลยค่ะ


สุดท้าย ปลาไหลจากเกาะ คาเคจิมะ เชฟบอกว่าเป็นปลาไหลที่หอมที่สุดในฤดูนี้
ซึ่งหอมมากจริงๆค่ะ แค่เชฟปั้นมาวางก็ได้กลิ่นหอมของปลาไหลลอยมาแตะจมูกเลย ปลาก็นุ่มอร่อยมากๆค่ะ


ไข่หวานย่าง อันนี้ต่างจากรอบที่แล้วโดยจะมีความนุ่มคล้ายเค้กมากกว่า เราชอบแบบนี้มากกว่าค่ะ


สุดท้ายขนมหวาน วาราบิโมจิทำสด


เป็นวาราบิโมจิที่นุ่ม เนียน หอม อร่อยมากๆ
จานนี้สามารถขอเพิ่มได้ฟรีค่ะ เราก็ขอเพิ่มไป ชอบมากๆ


เวลาทานให้กวนก่อน กลิ่นคินาโกะหอมมากๆเลย

คอร์สหมดแค่นี้ค่ะ ถ้าดูแล้วอาจจะบอกว่าซูชิน้อยจัง แต่เชฟปั้นคำค่อยข้างใหญ่ค่ะ เราอิ่มเลย ถ้าชอบข้าวเยอะหรือข้าวน้อย ก็สามาถรบอกเชฟได้ค่ะ

สรุปสุดท้าย ร้านนี้ก็ยังเป็นร้านซูชิที่เราชอบมากที่สุดอยู่ค่ะ ด้วยฝีมือการปั้นและการปรุงรสของเชฟ รวมกับวัตถุดิบที่ทางร้านคัดเลือกมาอย่างดี ทำให้เป็นมื้ออาหารที่ยังคงความน่าประทับใจได้ ถึงแม้อาหารจะไม่หรูเท่าคอร์ส Omakase แต่สำหรับเราสิ่งที่ดีที่สุดของร้านนี้ก็คือฝีมือการปั้นข้าวของเชฟมากกว่าวัตถุดิบพรีเมี่ยมต่างๆอีกค่ะ

แต่พอได้ยินว่าตอนนี้มีเชฟท่านเดียวแล้วก็คิดว่าเชฟต้องงานหนักมากขึ้นและยังทำให้ต้องเปลี่ยนแปลงบางเมนูไปด้วย ได้ข่าวว่าช่วงร้านหยุดนี้เชฟจะไปหาผู้ช่วยมาเพิ่มค่ะ หวังว่าจะได้ผู้ช่วยฝีมือดีๆมาช่วยแบ่งเบางาน วันนี้ขอให้สี่ดาวเพราะคิดถึงสาหร่ายรอบที่แล้วค่ะ

ทานร้านเปลี่ยนเมนูต่างๆไปตามฤดูกาลค่อนข้างบ่อย ถ้ามีโอกาส(และมีเงิน) เราจะแวะมาทานอีก
ใครสนใจร้านนี้ลองเข้าไปดูรายละเอียด และจองที่นั่งได้ที่เวปไซด์ของเค้า
http://sushiichizu.com/indexth.html

สำหรับคนที่เล่น FB จขกท มีเพจเล็กๆอยู่ ถ้าสะดวกทางนั้นเข้าไปูดคุยกันได้นะคะ
https://www.facebook.com/kangsohungry/

วันนี้ลาไปก่อน
สวัสดีค่ะ
ชื่อสินค้า:   Sushi Ichizu
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่