เป็นอีกหนึ่งครั้งที่อยากจะเขียนรีวิวออกมา กับ Sushi Kanda
ตั้งแต่ได้ยินชื่อร้านนี้เข้าหูมา ก็แทบจะอดใจไม่ไหวอยากไปลองทานมานานแล้วฮะ รีวิวในพันทิปก็ดูแล้วยั่วยวนใจสุดๆ มีปลาแปลกๆที่หาทานได้ยากในเมืองไทยเยอะแยะ เห็นว่าเชฟต้องบินไปเลือกปลาที่ Tsukiji ทุกๆวันอังคาร จึงน่าจะรับประกันได้เรื่องความใส่ใจของวัตถุดิบครับ
จริงๆไปทานมาหลายครั้งแล้ว รีวิวจะพูดรวมๆถึงประสบการณ์ที่ได้ไปลองมานะครับ ล่าสุดไปจัด Dinner มื้อเย็นมา แต่ไม่ได้ทานเป็น Omakase นะครับ ไม่อยากทานพวก Tsumami อยากจะจัดแต่ซูชิอย่างเดียวเลย ลองมาดูกันว่าเป็นยังไงมั่ง (รูปเยอะนะครับ)
ร้านตั้งอยู่ที่ชั้นสองของ No.88 ทองหล่อครับ ระหว่างซอยทองหล่อ 5 กับ 9 มีที่จอดรถพอสมควร ป้ายหน้าร้านเล็กๆแบบนี้แหละ ตามแบบฉบับร้านซูชิในโตเกียวเลย
เชฟ Hato เป็น Head Chef ของที่นี่ครับ แม้ว่าจะสื่อสารกันโดยตรงไม่ค่อยได้ แต่แกพยายามเอาใจใส่เราเสมอๆ คอยสบตาแล้วถามว่าเป็นยังไง อร่อยไหม อิ่มไหม อัธยาศัยดีครับ
มานั่งเคาท์เตอร์เจอไข่หวานของโปรด วางแหมะอยู่ ดูแล้วเนียนตามาก ยังไงๆ วันนี้ก็ต้องเผื่อท้องให้ไข่หวานเป็นชิ้นปิดท้ายให้ได้
ใครพึ่งเคยมาทานที่นี่ครั้งแรก มีเกร็งนะครับ ของผมเองครั้งแรกไปกับแฟน 2 คน รู้สึกตัวเล็กมากๆ ไม่กล้าคุยกันเลย คือบรรยากาศมันผิดไปจากที่เคยกับร้านอื่นๆ ทั้งๆที่เชฟและพนักงานทุกท่านยิ้มแย้มสุดๆ แต่ครั้งนี้ชินแล้วครับ ปล่อยเนื้อปล่อยตัวตามสบาย แต่สังเกตได้ว่าลูกค้าท่านอื่นๆ ที่มาทาน (น่าจะครั้งแรก) เป็นเหมือนเราสองคนช่วงแรกๆเป๊ะเลย นั่งทานกันเงียบกริบ แบบไม่คุยกันเลย (ฮา)
คำแรกจริงๆอยากได้ปลามันเงา แบบ Shingo, Kohada, Iwashi, Saba แต่ไม่มีครับ
เชฟแนะนำปลาเบสิค แบบ Aji มาแทน อร่อยกลมกล่อม ปลาไม่กรอบเด้งเหมือนปลาสีกุนไทย แต่นุ่มๆ หอมดีครับ
ซูชิที่นี่จะคำเล็กพอดีปากแบบโตเกียวนะครับ ใครที่ชินกับร้านดังๆในบ้านเราจะรู้สึกว่า ทำไมมันเล็กจังวะ? 555 แต่เข้าปากแล้วปลาหมดพร้อมข้าว กลมกลืนกันดีฮะ
คำที่สองเป็น Akami Zuke ครับ ทูน่าส่วนเนื้อแดงหมักซีอิ๊ว ทานแล้วแน่นกระชับ กลิ่นมากุโระอ่อนๆ รสชาติเข้มข้นกว่าปกติ ไม่หวือหวาแต่อร่อยครับ
คำที่สามเป็น Hirame หรือปลาตาเดียว แบบเป็นๆ เนื้อเหนียวหนุบหนับ ตามแบบฉบับฮิราเมะสดๆครับ รสอ่อน เหมาะเป็นคำแรกๆ ข้าวซูชิที่นี่อร่อยมากครับ รสอ่อนๆ ฟูนุ่ม และอุ่นนิดๆ น่าจะอร่อยที่สุดสำหรับร้านในไทย
คำต่อมาเชฟแนะนำ Kawahagi หรือปลางัวครับ เป็นปลาหน้าตาตลกๆ ที่ในรีวิวของท่านก่อนๆมีพูดถึงไว้ครับ โปะด้วยตับของตัวมันเองครับ อร่อยมาก รสชาติตับเข้มข้นมากๆ สลับกับปลารสอ่อนๆ ประทับใจฮะ เป็นคำนึงที่ชอบที่สุดในมื้อนี้
ถัดมาเชฟแนะนำ Shiro Ebi ครับ เป็นกุ้งตัวเล็กๆ รสชาติหวาน ไม่จัดจ้าน นุ่มๆเด้งๆ แปลกดีครับ ปกติทานแต่ Botan Ebi กับ Ama Ebi แต่อันนี้จะปั้นมาแบบใช้ใบโอบะรองก่อนครับ ไม่งั้นจะเละเทะ
ลีลาตอนเชฟปั้น
ต่อไปเชฟก็ยังแนะนำอยู่ครับ เป็น Saba ที่เป็นตำรับเอโดะโบราณ เป็นการถนอมปลาแบบใช้ สาหร่ายแปะๆเอาไว้ แล้วโรยเกลือ รสชาติคล้ายๆแฮมครับ เนื้อปลาเองออกแห้งและมัน รสชาติเข้มข้น แต่คำนี้ลืมถ่ายมา มีแต่ตอนที่เชฟเอาปลามาโชว์
จริงๆแล้วอยากทานเมนูนี้ครับ Saba Kombujime ไม่รู้เขียนถูกหรือเปล่า เป็นซาบะที่โปะมาด้วยแผ่นสาหร่ายคอมบุครับ อร่อยมากๆ ฉ่ำ มัน หอม หวาน เรียกได้ว่าเป็นซาบะในดวงใจ อันนี้เป็นรูปของครั้งก่อนๆฮะ
เชฟแนะนำอีกแล้ว Shin Ika เป็นปลาหมึกขาวตัวเล็ก ครับ เนื้อนุ่ม เด้ง กัดขาดง่ายมาก กลิ่นสดและไม่คาวครับ ชอบมากๆอีกคำนึง
ขอพักเบรกแป๊บนึง
เดี๋ยวมาต่อนะครับ
[CR] มาลองของ!!! Sushi Kanda ร้านซูชิแบบดั้งเดิม อันดับต้นๆในไทย
ตั้งแต่ได้ยินชื่อร้านนี้เข้าหูมา ก็แทบจะอดใจไม่ไหวอยากไปลองทานมานานแล้วฮะ รีวิวในพันทิปก็ดูแล้วยั่วยวนใจสุดๆ มีปลาแปลกๆที่หาทานได้ยากในเมืองไทยเยอะแยะ เห็นว่าเชฟต้องบินไปเลือกปลาที่ Tsukiji ทุกๆวันอังคาร จึงน่าจะรับประกันได้เรื่องความใส่ใจของวัตถุดิบครับ
จริงๆไปทานมาหลายครั้งแล้ว รีวิวจะพูดรวมๆถึงประสบการณ์ที่ได้ไปลองมานะครับ ล่าสุดไปจัด Dinner มื้อเย็นมา แต่ไม่ได้ทานเป็น Omakase นะครับ ไม่อยากทานพวก Tsumami อยากจะจัดแต่ซูชิอย่างเดียวเลย ลองมาดูกันว่าเป็นยังไงมั่ง (รูปเยอะนะครับ)
ร้านตั้งอยู่ที่ชั้นสองของ No.88 ทองหล่อครับ ระหว่างซอยทองหล่อ 5 กับ 9 มีที่จอดรถพอสมควร ป้ายหน้าร้านเล็กๆแบบนี้แหละ ตามแบบฉบับร้านซูชิในโตเกียวเลย
เชฟ Hato เป็น Head Chef ของที่นี่ครับ แม้ว่าจะสื่อสารกันโดยตรงไม่ค่อยได้ แต่แกพยายามเอาใจใส่เราเสมอๆ คอยสบตาแล้วถามว่าเป็นยังไง อร่อยไหม อิ่มไหม อัธยาศัยดีครับ
มานั่งเคาท์เตอร์เจอไข่หวานของโปรด วางแหมะอยู่ ดูแล้วเนียนตามาก ยังไงๆ วันนี้ก็ต้องเผื่อท้องให้ไข่หวานเป็นชิ้นปิดท้ายให้ได้
ใครพึ่งเคยมาทานที่นี่ครั้งแรก มีเกร็งนะครับ ของผมเองครั้งแรกไปกับแฟน 2 คน รู้สึกตัวเล็กมากๆ ไม่กล้าคุยกันเลย คือบรรยากาศมันผิดไปจากที่เคยกับร้านอื่นๆ ทั้งๆที่เชฟและพนักงานทุกท่านยิ้มแย้มสุดๆ แต่ครั้งนี้ชินแล้วครับ ปล่อยเนื้อปล่อยตัวตามสบาย แต่สังเกตได้ว่าลูกค้าท่านอื่นๆ ที่มาทาน (น่าจะครั้งแรก) เป็นเหมือนเราสองคนช่วงแรกๆเป๊ะเลย นั่งทานกันเงียบกริบ แบบไม่คุยกันเลย (ฮา)
คำแรกจริงๆอยากได้ปลามันเงา แบบ Shingo, Kohada, Iwashi, Saba แต่ไม่มีครับ
เชฟแนะนำปลาเบสิค แบบ Aji มาแทน อร่อยกลมกล่อม ปลาไม่กรอบเด้งเหมือนปลาสีกุนไทย แต่นุ่มๆ หอมดีครับ
ซูชิที่นี่จะคำเล็กพอดีปากแบบโตเกียวนะครับ ใครที่ชินกับร้านดังๆในบ้านเราจะรู้สึกว่า ทำไมมันเล็กจังวะ? 555 แต่เข้าปากแล้วปลาหมดพร้อมข้าว กลมกลืนกันดีฮะ
คำที่สองเป็น Akami Zuke ครับ ทูน่าส่วนเนื้อแดงหมักซีอิ๊ว ทานแล้วแน่นกระชับ กลิ่นมากุโระอ่อนๆ รสชาติเข้มข้นกว่าปกติ ไม่หวือหวาแต่อร่อยครับ
คำที่สามเป็น Hirame หรือปลาตาเดียว แบบเป็นๆ เนื้อเหนียวหนุบหนับ ตามแบบฉบับฮิราเมะสดๆครับ รสอ่อน เหมาะเป็นคำแรกๆ ข้าวซูชิที่นี่อร่อยมากครับ รสอ่อนๆ ฟูนุ่ม และอุ่นนิดๆ น่าจะอร่อยที่สุดสำหรับร้านในไทย
คำต่อมาเชฟแนะนำ Kawahagi หรือปลางัวครับ เป็นปลาหน้าตาตลกๆ ที่ในรีวิวของท่านก่อนๆมีพูดถึงไว้ครับ โปะด้วยตับของตัวมันเองครับ อร่อยมาก รสชาติตับเข้มข้นมากๆ สลับกับปลารสอ่อนๆ ประทับใจฮะ เป็นคำนึงที่ชอบที่สุดในมื้อนี้
ถัดมาเชฟแนะนำ Shiro Ebi ครับ เป็นกุ้งตัวเล็กๆ รสชาติหวาน ไม่จัดจ้าน นุ่มๆเด้งๆ แปลกดีครับ ปกติทานแต่ Botan Ebi กับ Ama Ebi แต่อันนี้จะปั้นมาแบบใช้ใบโอบะรองก่อนครับ ไม่งั้นจะเละเทะ
ลีลาตอนเชฟปั้น
ต่อไปเชฟก็ยังแนะนำอยู่ครับ เป็น Saba ที่เป็นตำรับเอโดะโบราณ เป็นการถนอมปลาแบบใช้ สาหร่ายแปะๆเอาไว้ แล้วโรยเกลือ รสชาติคล้ายๆแฮมครับ เนื้อปลาเองออกแห้งและมัน รสชาติเข้มข้น แต่คำนี้ลืมถ่ายมา มีแต่ตอนที่เชฟเอาปลามาโชว์
จริงๆแล้วอยากทานเมนูนี้ครับ Saba Kombujime ไม่รู้เขียนถูกหรือเปล่า เป็นซาบะที่โปะมาด้วยแผ่นสาหร่ายคอมบุครับ อร่อยมากๆ ฉ่ำ มัน หอม หวาน เรียกได้ว่าเป็นซาบะในดวงใจ อันนี้เป็นรูปของครั้งก่อนๆฮะ
เชฟแนะนำอีกแล้ว Shin Ika เป็นปลาหมึกขาวตัวเล็ก ครับ เนื้อนุ่ม เด้ง กัดขาดง่ายมาก กลิ่นสดและไม่คาวครับ ชอบมากๆอีกคำนึง
ขอพักเบรกแป๊บนึง
เดี๋ยวมาต่อนะครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น