หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้ำบูดู กับ ปลาร้า เหมือนกันมั้ยครับ
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
อาหาร
อาหารไทย
ส่งสัยมานานแล้ว น้ำบูดูกับปลาร้าเหมือนกันมั้ยครับ
บ้างก็ว่าต่างกันที่กลิ่น
บ้างก็ว่าต่างกันที่รสชาติ
บ้างก็ว่าต่างกันที่วิธีปรุง
เข้าใจว่าสองอย่างนี้ต่างกันแค่ชื่อเรียก
แล้วภาคอื่นมีปลาหมักที่มีชื่อเรียกแบบอื่นอีกมั้ยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ศึกลูกอีสานกับศึกใต้ น้ำบูดู ไตปลา & น้ำปลาร้า
มีข้อข้องใจ กับปัญหาคาใจ อยากจะถามค่ะ จขกท เป็นคนกรุงเทพนะคะ แต่มีแฟนเป็นคนใต้ และเพื่อนคนอีสาน ซึ่งแฟนเป็นคนใต้ ไม่กินปลาร้า ได้กลิ่นก็เหม็นแล้วค่ะ ส่วนเพื่อนก็ชอบกินส้มตำปลาร้า ซึ่งจะชอบเถียงกันมา
จาง ฟางหลัน
ใครเคยกินน้ำวูดูบ้างอะครับ รสชาติเปนไงมั่งอะครับ
ใครเคยกินน้ำวูดูบ้างอะครับ รสชาติเปนไงมั่งอะครับ พอดีอยากรู้นะครับ เดี๋ยวจะไปทางภาคใต้ นะครับ
สมาชิกหมายเลข 944899
'น้ำบูดู' สำเร็จรูปบรรจุขวด สุกหรือยัง , ทานยังไง? ( มีรูป )
ไม่เอาคำตอบ ใส่ปากนะงับ...
สมาชิกหมายเลข 2424459
สูตรน้ำบูดู ทำง่ายถึงแม้คุณไม่ใช่คนใต้^^ (หรอยหนัดหนิ)
..........................................น้ำบูดูเป็นอาหารประจำภาคใต้ ใครที่เป็นคนใต้ก็จะรู้ว่ามันอร่อยแค่ไหน อิอิ ไม่ว่าจะเอามาคลุกกับข้าวสวยร้อนๆ กินกับปลาทอดขมิ้น แกล้ม ผักสด บอกเลยฟินมาก 555 นุ้ยเ
หนูนุ้ยหนุ่มเหนือ มาเลย์เซีย
***บูดูทรงเครื่อง*** อาหารบ้านเรา ทำง่าย ทานได้เป็นประจำ
"บูดู" เป็นอาหารพื้นเมืองที่ได้รับความนิยมในภาคใต้ ได้มาจากการหมักปลากับเกลือเช่นเดียวกับการหมักน้ำปลา โดยอาศัยเอนไซม์และจุลินทรีย์จากปลาที่มีอยู่แล้วตามธรรมชาติ ใช้เวลาในการหมัก 8-15 เดือน
Pure life is splending
😍🐔🌷🌶🌼🧄@@...(*_*)แกงส้มไก่ผักกวางตุ้ง(*_*)...@@😍🐔🌷🌶🌼🧄
🌸🐔🌶😍วันนี้ขอนำเสนอเมนูแกงส้มไก่ผักกวางตุ้ง รสชาติเผ็ดร้อน เปรี้ยวแซ่บสะใจ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารคลีนไม่ควรพาด 🌸🐔🌶😍 ส่วนผสม เนื้อไก่ ผักกวางตุ้ง พริกแกงส้ม
สมาชิกหมายเลข 3902534
ไตรระยะสุดท้าย แต่ไม่คุมอาหาร
สวัสดีค่ะ คือเราดูแลแม่สามีที่เป็นไตระยะสดท้าย ทำอาหารรสชาติอ่อนๆ ของที่หมอบอกให้กินก็ทำให้ตามหมอสั่ง แต่เขาดันแอบกินพวกปลาร้าลาบก้อยดิบๆเหมือนเดิม พอหมอนัดแล้วค่าไตรไม่ดีดันม
สมาชิกหมายเลข 5955081
มาถึงเชียงใหม่ เพื่อนก็เลยพามา ฮ้านถึงเจียงใหม่
สวัสดีค่ะทุกคนนนนน ครั้งนี้เป็นซีรีส์ไปเที่ยวเชียงใหม่ เพื่อนเลยพามาทานฮ้านถึงเจียงใหม่ค่ะ ซึ่งเพื่อนไม่ใช่คนเชียงใหม่ด้วยซ้ำ ขอออกตัวก่อนว่าตัวเราไม่ค่อยถนัดอาหารทางภาคเหนือเท่าไรเลยค่ะ ทั้งในส่วนของ
cherishcheck
ซีรีส์ลาดกระบัง3 "ร้านบ้านปีระกา" (ร่มเกล้า)
สวัสดีค่า มีโอกาสไปทานร้านอาหารไทยร้านบ้านปีระกามา เจอขนมหวานตัวใหม่เพิ่งมีโอกาสได้ทานอร่อยสุดยอดในใจมาก อดไม่ไหวต้องมาแนะนำทุกคนค่ะ จริง ๆ ร้านนี้อยู่แถวร่มเกล้าแต่ขอฝากไว้ในซีรีส์ลาดกระบังหน่อยนะคะ
cherishcheck
เปนลาว เขาใหญ่
ร้านอาหารอีสานที่หลายๆคนน่าจะเคยได้ยิน และเคยไปทานมาแล้ว ที่ตั้งอยู่ใกล้กับทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ฝั่งจังหวัดน
อาหมวยลงพุง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
อาหาร
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้ำบูดู กับ ปลาร้า เหมือนกันมั้ยครับ
บ้างก็ว่าต่างกันที่กลิ่น
บ้างก็ว่าต่างกันที่รสชาติ
บ้างก็ว่าต่างกันที่วิธีปรุง
เข้าใจว่าสองอย่างนี้ต่างกันแค่ชื่อเรียก
แล้วภาคอื่นมีปลาหมักที่มีชื่อเรียกแบบอื่นอีกมั้ยครับ