ทอดมันปลากราย ไม่ใส่ไข่

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มาชวนเพื่อนๆ ทำเมนูสำหรับสาวกคนรักปลากันค่ะ เมนู "ทอดมันปลากราย" ไม่ใส่ไข่ค่ะ ถึงจะไม่ใส่ไข่ แต่เนื้อของปลาก็นุ่มไม่แพ้กันค่ะ

ฝากยูทูปช่อง : Krua Maenai  
https://www.youtube.com/channel/UC7T2zmxsrdiVGvQDcH83SYw

มาดูวิธีการทำ กันเลยค่ะ









คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมน้ำจิ้มอาจาด
น้ำเปล่า  1/4 ถ้วย
น้ำส้มสายชู  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
เกลือ  1/4 ช้อนโต๊ะ
พริกสีแดง สีเขียว ซอย  1 ช้อนชา
แตงกวาซอย 2 ช้อนโต๊ะ (ตามชอบ)

Ingredients
Water  1/4 cup
Vinegar  2 tablespoons
Sugar  5 tablespoons
Salt  1/4 teaspoon
Mince Chilli (Red and Green)  1 teaspoon
Cucumber 2 tablespoons

วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมทุกอย่าง ยกเว้นแตกกว่า ลงในหม้อ แล้วนำขึ้นตั้งไฟ เขี้ยวด้วยไฟอ่อน จนน้ำจิ้มมีลักษณะข้นเล็กน้อย ยกขึ้น ตักใส่ถ้วยเสริฟ ใส่แตงกวาตามชอบ

ส่วนผสมทอดมัน
เนื้อปลากรายสับ  500 กรัม
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนชา
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
พริกแกง 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย  1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวซอย 150 กรัม

Ingredients
Minced Fish blanched  500 g
Curry past  2 1/2 tablespoons
Sting bean  150 g
Kaffir lime leave  1 tablespoons
Sugar 1/2 teaspoon
Fish sauce   2  teaspoon

วิธีทำ
1.นำเนื้อปลากราย พริกแกง ใบมะกรูดซอย ถั่วฝักยาวซอย ผสมรวมกันในชามผสม
2.ปรุงรสด้วย รสดี น้ำปลา น้ำตาล หลังจากนั้นคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ให้มีลักษณะหนืด และมีลักษณะเด้ง
3. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน รอน้ำมันร้อน หยิบชิ้นพอดีคำ แล้วนำลงทอด สุกแล้วจัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มอาจาด
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่