สูตรแซนวิซโบราณ Sandwich Thai style

เป็นเมนูที่ชอบกินมากสมัยเด็ก รู้สึกเป็นคนรวย เป็นผู้ดีเวลาได้กินขนมปัง อิอิ แขมร...ไม่ได้ค่าขนมไปเรียนทุกวันนะ แต่ถ้าวันไหนแม่ให้ตังค์ก็จะมองหาขนมที่ชอบ และเมนูนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ชอบกินมาก วันก่อนที่บ้านเขาส่งหมูหยองมาให้ เลยได้ย้อนรอยเอาแซนวิชโบราณ แซนวิซหมูยอง มาฝากเพื่อนๆ เดี๋ยวจะส่งความอร่อยให้เพื่อนที่เมืองบาธด้วย รอรับเด้อค่า เพื่อนที่เคยส่งหม้อหุ้งข้าวพร้อมกับยัดไส้ปลาร้าบองมาให้แขมรนั่นเอง ขอบคุณสูตรจาก Pimmy Taste
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์
https://www.youtube.com/channel/UC5ghTDQoCYWWjmZzvmpMkxg?sub_confirmation=1
วิธีทำอย่างละเอียด --> https://youtu.be/FCkufQwANdg










คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมน้ำสลัดแซนวิซ (สูตรไข่แดงล้วน)
1. น้ำตาลทราย 100 กรัม
2. ไข่แดงไข่ไก่เบอร์ใหญ่ 2 ฟอง
3. นมข้นหวาน 100 กรัม
4. มายองเนส 120 กรัม
5. พริกไทยขาว 1 ช้อนชา
6. เกลือ 1/4 ช้อนชา
7. น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมัน 180 มล.
9. สีผสมอาหารสีเหลือง ปริมาณตามชอบ
ส่วนประกอบแซนวิชโบราณ
1. ขนมปังแซนวิช 4 แผ่น
2. หมูหยอง
3. โบโลน่า หรือแฮม 2 แผ่น
4. น้ำสลัดที่เตรียมไว้

วิธีทำ
1. เทน้ำตาลและไข่แดงลงถ้วย ตีให้เข้ากันดี
2. เทนมข้นหวาน, มายองเนส, น้ำส้มสายชูและเกลือลงไป ตีให้เข้ากัน
3. นำไปตุ๋นด้วยไฟอ่อนๆ 5-7 นาที หรือใช้นิ้วจุ่มเช็ค ถ้าอุ่นๆ เป็นอันใช้ได้
4. ยกลงจากเตา เทส่วนผสม พริกไทยป่น, สีผสมอาหารและน้ำมันลงไป
5. คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี และเอาสีตามชอบ
6. รอให้น้ำสลัดหรือครีมเย็นตัวสักครู่ ค่อยมาปาดแซนวิชกันค่า
7. ขนมปังที่ใช้ 4 แผ่น ทาครีมทุกชั้น โดยชั้นแรกโปะบาโลน่าหรือแฮม ถัดมาโปะหมูหยองตรงกลาง ตามด้วยบาโลน่าอีกชั้น เป็นอันจบ นำไปตัดแบบเฉียงค่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่