หาข้อมูลเกี่ยวกับน้ำหมักในพันทิพย์แล้วลองมาทำดูค่ะ. โดยใช้สับปะรด หั่นไม่ถึงกับละเอียด
(ตอนสับปะรดถูก ลูกละ 10 บาท เลยซื้อมาเยอะมาก ปอกเปลือกเต็มไปหมด จะทิ้งก็เสียดายค่ะ
เลยลองเอามาทำน้ำหมักดีกว่า) เปลือกสับปะรดประมาณ 3 กก. และใช้น้ำตาลทรายประมาณ 2 กิโล ค่ะ.
เริ่มหมักวันที่ 9/6/61 ตอนนี้เปิดถังมาแล้วมันเป็นแผ่นวุ้นสีขาว. กนาประมาณ 1.5 ซม. เหมือนพุดดิ้งอ่ะค่ะ.
อันนี้คือมันเป็นเพราะอะไรคะ น้ำหมักมีกลิ่นเปรี้ยว แต่ไม่ใช่กลิ่นเน่า.
แล้วมันคือสามารถนำมาใช้ได้หรือต้องทิ้งคะ
ถ้าเป็นกรณีที่ใช้ได้ เวลาจะใช้ต้องทำอย่างไรคะ. คือตักออกมาแต่น้ำหมักเท่ากับจำนวนที่เราจะใช้.
แล้วที่เหลือก็หมักต่อ.ไป หรือ ต้องตักกรองเอามาแต่น้ำทั้งหมด แล้วทิ้งกากไปเลย
กรณีที่ใช้ไม่ได้ อิอิ เททิ้งงงงงงง
ขอบขอบคุณทุกคำแนะนำค่ะ
สอยถามเกี่ยวกับน้ำหมักค่ะ
(ตอนสับปะรดถูก ลูกละ 10 บาท เลยซื้อมาเยอะมาก ปอกเปลือกเต็มไปหมด จะทิ้งก็เสียดายค่ะ
เลยลองเอามาทำน้ำหมักดีกว่า) เปลือกสับปะรดประมาณ 3 กก. และใช้น้ำตาลทรายประมาณ 2 กิโล ค่ะ.
เริ่มหมักวันที่ 9/6/61 ตอนนี้เปิดถังมาแล้วมันเป็นแผ่นวุ้นสีขาว. กนาประมาณ 1.5 ซม. เหมือนพุดดิ้งอ่ะค่ะ.
อันนี้คือมันเป็นเพราะอะไรคะ น้ำหมักมีกลิ่นเปรี้ยว แต่ไม่ใช่กลิ่นเน่า.
แล้วมันคือสามารถนำมาใช้ได้หรือต้องทิ้งคะ
ถ้าเป็นกรณีที่ใช้ได้ เวลาจะใช้ต้องทำอย่างไรคะ. คือตักออกมาแต่น้ำหมักเท่ากับจำนวนที่เราจะใช้.
แล้วที่เหลือก็หมักต่อ.ไป หรือ ต้องตักกรองเอามาแต่น้ำทั้งหมด แล้วทิ้งกากไปเลย
กรณีที่ใช้ไม่ได้ อิอิ เททิ้งงงงงงง
ขอบขอบคุณทุกคำแนะนำค่ะ