ความแตกต่างระหว่าง คาราจีแนน บุก เจลาติน

อยากรู้ว่า หน้าที่ของเจลาติน คาราจีแนน และ บุก
1.) เวลาผสมลงไปกับของเหลวแล้ว มันจะคงสภาพเป็นลักษณะไหนบ้าง
2.) ชนิดไหนมีประโยชน์ที่สุด
3.) มีแคลอรี่เท่าไหร่กันบ้าง
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
1.เจลาตินจะเซ็ตตัวเมื่อแช่ตู้เย็น เนื้อสัมผัสเด้งดึ๋งๆ พอเอาออกมาอุณหภูมิห้องจะเริ่มละลายเป็นน้ำ
2.คาราจีแนน จะเหมือนปีโป้อ่ะค่ะ อยู่ในอุณหภูมิห้องจะไม่ละลาย
3.บุก มันจะกรุบๆ ลองซื้อไข่มุกบุกทานดูก็ได้ค่ะ แบบนั้นเลย อยู่อุณหภูมิห้องก็ไม่ละลาย

เรื่องคุณประโยชน์ไม่แน่ใจนะคะ

เจลาติน 100 g มี 61.7 kcal
คาราจีแนน ไม่ทราบแคลอรี่ค่ะ
บุก แคลต่ำมากๆ บางยี่ห้อก็ 0 แคลเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่