คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
1.เจลาตินจะเซ็ตตัวเมื่อแช่ตู้เย็น เนื้อสัมผัสเด้งดึ๋งๆ พอเอาออกมาอุณหภูมิห้องจะเริ่มละลายเป็นน้ำ
2.คาราจีแนน จะเหมือนปีโป้อ่ะค่ะ อยู่ในอุณหภูมิห้องจะไม่ละลาย
3.บุก มันจะกรุบๆ ลองซื้อไข่มุกบุกทานดูก็ได้ค่ะ แบบนั้นเลย อยู่อุณหภูมิห้องก็ไม่ละลาย
เรื่องคุณประโยชน์ไม่แน่ใจนะคะ
เจลาติน 100 g มี 61.7 kcal
คาราจีแนน ไม่ทราบแคลอรี่ค่ะ
บุก แคลต่ำมากๆ บางยี่ห้อก็ 0 แคลเลยค่ะ
2.คาราจีแนน จะเหมือนปีโป้อ่ะค่ะ อยู่ในอุณหภูมิห้องจะไม่ละลาย
3.บุก มันจะกรุบๆ ลองซื้อไข่มุกบุกทานดูก็ได้ค่ะ แบบนั้นเลย อยู่อุณหภูมิห้องก็ไม่ละลาย
เรื่องคุณประโยชน์ไม่แน่ใจนะคะ
เจลาติน 100 g มี 61.7 kcal
คาราจีแนน ไม่ทราบแคลอรี่ค่ะ
บุก แคลต่ำมากๆ บางยี่ห้อก็ 0 แคลเลยค่ะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำขนม
โภชนาการ
วัตถุดิบทำอาหาร
คํานวณแคลอรี่
อาหารเพื่อสุขภาพ
ความแตกต่างระหว่าง คาราจีแนน บุก เจลาติน
1.) เวลาผสมลงไปกับของเหลวแล้ว มันจะคงสภาพเป็นลักษณะไหนบ้าง
2.) ชนิดไหนมีประโยชน์ที่สุด
3.) มีแคลอรี่เท่าไหร่กันบ้าง