ขอไอเดียเมนูอาหารผู้สูงวัย จากวัตถุดิบที่นักโภชนาการกำหนดค่ะ

คุณยายป่วยนอนติดเตียงมา 2 เดือนกว่า ตอนนี้ให้อาหารทางสาย NG แต่เริ่มกลับมาทานเองได้ (ภายใต้การประเมินจากหมอกายภาพ) พอดีช่วงป่วย ทางนักโภชนาการได้ให้สูตรอาหารเหลวมาค่ะ ซึ่งถ้าจะทำอาหารก็อยากจะทำให้ได้รับสารอาหารครบถ้วน ด้วยยายเคยมีเกลือแร่ต่ำ โปรตีนไข่ขาวต่ำ เลยอยากระมัดระวังเป็นพิเศษ หากใครมีไอเดียเมนูอาหาร เอาแบบทานอย่างเดียวทั้งวันก็ได้ค่ะ หรือพอทราบว่าจะใช้อะไรทดแทนได้บ้าง รบกวนแบ่งปันให้หน่อยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

สูตรอาหารเหลวที่ได้รับมีดังนี้ค่ะ
อกไก่บดสุก 200 กรัม
กล้วยน้ำว้านึ่งสุก 200 กรัม
ฟักทองนึ่งสุก 150 กรัม
ไข่ไก่ต้มสุก 1 ฟอง
ไข่ขาว 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 150 กรัม
น้ำมันพืช 45 กรัม (3 ชต.)

รวมพลังงาน 1,200 แคลอรี่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่