หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอสูตรการทำข้าวผัดตามร้านอาหาร โต๊ะจีน ภัตตาคาร หน่อยครับ
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
สูตรอาหาร
โรงเรียนสอนทำอาหาร
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
คือผมลองทำข้าวผัดหลายครั้งมาก แต่ก็มีอยู่ประมาณรูปแบบนึงที่ผมอยากทำมากแต่ทำไม่เป็นคือ ข้าวผัดตามที่ที่กล่าวไปตามหัวเรื่อง
คือมันจะหอม(เหมือนปูมั้งนะ แต่ไม่ใช่ข้าวผัดปู/บางที่ก็ข้างผัดปู) ลักษณะข้าวจะเป็นเม็ดๆ ไม่เละ แห้งๆ สีข้างจะออกเหลืองๆไม่ส้ม อยากทราบว่ามีส่วนประกอบอะไรบ้างทำยังไงบ้างครับ หรือมีสูตรที่อร่อยๆแนะนำผมบ้างนะครับ *พ่อครัวมือใหม่*
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
??? เคยรู้สึกไหมว่า...รสชาติ "ข้าวผัดโต๊ะจีน" เหมือนกันทุกที่ ???
วันก่อน และก่อนวันก่อน และเมื่อหลายๆ วันของวันก่อน ๆ....เอาเป็นว่า ตั้งแต่กินข้าวผัดโต๊ะจีนมา ทำไมรสชาติมันถึงได้ (อร่อย) เหมือนกันขนาด ไม่ใช่อะไรหรอก อยากรู้ว่าเค้าปรุงกันยังไง ผัดเองไม่เคยได้แบบนั้น
สมาชิกหมายเลข 2144121
ข้าวผัดหมูแบบผัดโต๊ะจีน (ใส่แค่ข้าว หมู ไข่ ต้นหอม) ทำไมร้านตามสั่งถึงไม่ค่อยชอบทำครับ
คือถ้าเราไปร้านขายอาหารตามสั่งที่ไม่เคยรู้จัก แล้วสั่งข้าวผัดหมู ส่วนใหญ่ผมว่าเกิน 80% เราจะได้ข้าวผัดหมูแบบไทย ใส่คะน้า หัวหอมใหญ่หั่นใหญ่ๆ แครอทหั่นแท่ง มะเขือเทศ ประมาณนี้ หมูชิ้นก็จะแห้งๆ หน่อย สี
Mikamura Kaoru
ว่าด้วยเรื่อง ข้าวผัด ข้าวผัดหยางโจว(Yangzhou Fried rice)(扬州炒饭)
..เอามะพร้าวห้าวมาขายสวนทุเรียน เพราะ เป็นเกี่ยวกับ ข้าวผัด ที่เห็นหลายสูตรมากๆ ต่างฝ่ายต่างมีดี ธรรมะออกแนวมันเป็นปัจเจก นานาจิตตัง แค่ ข้าวผัด:)ก็เถียงกั
บ้านแจ้ง
แชร์สูตรข้าวผัดไข่ อร่อยๆครับ สูตรนี้ อร่อย นุ่ม หอม มาลองดูกันครับ
😄สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้หมีซี๊ด มาแชร์สูตรข้าวผัดไข่ สูตรใส่ข้าวโพด 🥚ข้าวอร่อย ไข่นุ่ม 🌽ข้าวโพดหอมกันครับ เป็นที่เมนูที่ทำง่าย อร่อยด้วย งบก็ไม่เยอะ
หมีซี้ด
ปูผัดข้าว | เคล็ดลับสูตรอากงค่ะ
ส่วนประกอบ ข้าวสวย 250g. ไข่ไก่ 2ฟอง เนื้อปู 150g. น้ำตาลทราย 1/2 ชต. ซีอิ้วข้าว 2ชต. พริกไทยป่น ตามชอบ ต้นหอมผักชีซอยโรย คล
Ratarfair
ทำไมข้าวผัดโต๊ะจีน งานแต่ง มันอร่อยจังเลยครับ
ตอนเด็กๆเคยไปงานแต่งหลายที่มากครับ แล้วข้าวผัดที่นั่นคือรสชาติเหมือนกันหมดเลย ทุกครั้งที่ผมไปผมหวังแค่ได้กินข้าวผัดครับ ใครพอะมีสูตร ขอหน่อยครับ อยากกินมากๆ คิดถึงรสชาติไวเด็ก
สมาชิกหมายเลข 3004647
ข้าวผัดแห้งๆ แบบตามตลาดนัด เขาทำยังไงครับ
คิดว่าหลายๆ คนคงเคยเจอข้าวผัดตามตลาดนัด (หรือร้านข้าวราดแกง) ที่เขาจะผัดไว้ทีละเยอะๆ เป็นกาละมัง แล้วตักแบ่งขาย กล่องละสิบบาท สิบห้าบาท ก็ว่ากันไป คือผมชอบข้าวผัดแบบนี้มากครับ มันจะแห้งๆ กินแล้วไม่เล
Jirayu16563
แกะสูตรข้าวผัดไข่โรงแรมดัง ทำเป็นอาหารเช้าอร่อยมาก ใส่อะไรบ้าง มาลองดูกันครับ
😁วันนี้ผมมาชวนเพื่อนๆแกะสูตรข้าวผัดไข่แบบ🥘ง่ายๆซึ่งเป็นเมนูอาหารเช้าของโรงแรมดังครับ ผมได้กินแล้วติดใจเลยมาลองทำดูครับ 🍳เพราะดูเหมือนจะไม่ยากมาก แต่อร่อยโดนใจมากเลย มาลองดูกันครับ&
หมีซี้ด
อยากผัดข้าวผัดแบบร้านอาหารครับ ใครก็ได้สอนผมหน่อย
ขอวิธีทำแบบละเอียดเลยนะครับ แจะกีปด้วยครับ เท่าที่ทราบ คือต้องผัดโดยไม่ใช้เครื่องปรุงที่เป็นน้ำเลย ใช่ไหมครับ
ช่างขัดหิน
ข้าวผัดปูตามสูตรของภัตตาคารจีนจริง ๆ มันต้องใส่ต้นหอมหัวหอมมั้ยครับ
คือเจอมาทั้งแบบใส่และไม่ใส่เลย
Alemania
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
สูตรอาหาร
โรงเรียนสอนทำอาหาร
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 3
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอสูตรการทำข้าวผัดตามร้านอาหาร โต๊ะจีน ภัตตาคาร หน่อยครับ
คือมันจะหอม(เหมือนปูมั้งนะ แต่ไม่ใช่ข้าวผัดปู/บางที่ก็ข้างผัดปู) ลักษณะข้าวจะเป็นเม็ดๆ ไม่เละ แห้งๆ สีข้างจะออกเหลืองๆไม่ส้ม อยากทราบว่ามีส่วนประกอบอะไรบ้างทำยังไงบ้างครับ หรือมีสูตรที่อร่อยๆแนะนำผมบ้างนะครับ *พ่อครัวมือใหม่*