คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
ข้าวสวย
ต้นหอมซอย
ไข่
เนื้อสัตว์
ซีอิ๊วขาว
เกลือ
พริกไทย
น้ำตาลนิดเดียว
น้ำมันงา
1. ตั้งกระทะไฟแรงจัด แต่ไม่ต้องรอให้ร้อนจัด มันจะไหม้
2. น้ำมันหมุ ลง เนื้อสัตว์ลง คั่วไปพอสุก แบบเร็ว ตอกไข่ใส่ ละเลงเกือบใกล้สุก ยังพอนิ่ม ๆ อยู่
3. ข้าวลง คลุกกับไข่อย่างเร็ว คั่วไปจนพอมีควันกระทะ ใส่ เกลือ พริกไทย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำมันงา คลุกให้เข้ากัน
4. คั่วเร็ว ๆ ไปต่ออีกนิดให้ควันขึ้น ใส่ต้นหอม คนเร็ว ๆ อย่าให้ต้อนหอมสุกมาก ตักใส่จาน
+++ อย่าลืมไฟต้องแรงมาก ตลอด เตาแก็สตามบ้าน ไฟมักแรงไม่พอ +++
ใช้กระทะเหล็กด้วย หนา ๆ หน่อย ซื้อตามห้างมักจะได้แบบบาง ๆ ต้องไปหาตามตลาด
ต้นหอมซอย
ไข่
เนื้อสัตว์
ซีอิ๊วขาว
เกลือ
พริกไทย
น้ำตาลนิดเดียว
น้ำมันงา
1. ตั้งกระทะไฟแรงจัด แต่ไม่ต้องรอให้ร้อนจัด มันจะไหม้
2. น้ำมันหมุ ลง เนื้อสัตว์ลง คั่วไปพอสุก แบบเร็ว ตอกไข่ใส่ ละเลงเกือบใกล้สุก ยังพอนิ่ม ๆ อยู่
3. ข้าวลง คลุกกับไข่อย่างเร็ว คั่วไปจนพอมีควันกระทะ ใส่ เกลือ พริกไทย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำมันงา คลุกให้เข้ากัน
4. คั่วเร็ว ๆ ไปต่ออีกนิดให้ควันขึ้น ใส่ต้นหอม คนเร็ว ๆ อย่าให้ต้อนหอมสุกมาก ตักใส่จาน
+++ อย่าลืมไฟต้องแรงมาก ตลอด เตาแก็สตามบ้าน ไฟมักแรงไม่พอ +++
ใช้กระทะเหล็กด้วย หนา ๆ หน่อย ซื้อตามห้างมักจะได้แบบบาง ๆ ต้องไปหาตามตลาด
แสดงความคิดเห็น
อยากผัดข้าวผัดแบบร้านอาหารครับ ใครก็ได้สอนผมหน่อย
เท่าที่ทราบ คือต้องผัดโดยไม่ใช้เครื่องปรุงที่เป็นน้ำเลย ใช่ไหมครับ