หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำกิมจิ ใช้พริกปาปริก้าแทนพริกเกาหลี กับใช้น้ำข้าวหมากแทนน้ำข้าวเหนียวได้มั้ยครับ
กระทู้คำถาม
อาหารเกาหลี
กิมจิ (김치)
ทำอาหาร
พอดีมีพริกปาปริก้าอยู่
มีใครเคยลองบ้าง
ผลลัพท์เป็นอย่างไร
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ใช้อะไรแทนพริกเกาหลีได้บ้าง
ไม่รู้ว่าจะหาซื้อที่ไหนน่ะค่ะพริกเกาหลีเนี่ย เลยจะหาอย่างอื่นมาใช้แทน(ทำกิมจิค่ะ) ผงปาปริก้าได้มั้ยคะ หรือใครมีความคิดดีๆเสนอมาด้วยก็จะดีมากเลยค่ะ แหะๆ
สมาชิกหมายเลข 765949
การทำกิมจิ
พอดีเราทำกิมจิทานเอง อยากทราบว่ากิมจิผักกาดขาวควรไว้ที่อุณหภูมิห้องเท่าไหร่ค่ะ ทำไมเราทำตามสูตรแล้วทิ้งไว้ข้างนอกหนึ่งคืน มันถึงเกิดกลิ่นบูดและก็เสีย เปรียบกับกิมจิ หัวไชเท้าที่ไว้ข้างนอกหนึ่งคืนแต่กั
สมาชิกหมายเลข 4948398
ขอสอบถามความรู้เรื่องกิมจิครับ
เนื่องจากผมหมักกิมจิไว้กินเองที่บ้านแล้วปรากฏว่าน้ำกิมจิมันเหลือเยอะครับ ผมเลยอยากสอบถามว่าน้ำกิมจิเดิมเนี่ยใช้หมักอีกครั้งได้มั้ยครับ และถ้าไม่ได้เราจะเอามันไปใช้ทำอาหารอะไรได้บ้าง ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 2836550
คุณแม่ ผมอยากทานกิมจิ รสชาติแท้ๆ จากเกาหลีครับ ไม่ทราบว่าจะหาซื้อได้จากไหนครับ
รสชาติแท้ๆ นี่เปรี้ยวมากมั้ยครับ ตัวผมชอบรสหวานนะครับ แต่ก็กลัวเบาหวานเหมือนกันนะครับ กิมจิแท้ๆมียี่ห้ออะไรบ้างครับ ที่โซลมีขายมั้ยครับ
สมาชิกหมายเลข 7986372
แชร์สูตรการทำกิมจิ จากผงทำกิมจิโลโบ กันหน่อยนะคะ
รบกวนถามเพื่อนๆชาวก้นครัวที่เคยทำกิมจิด้วยผงทำกิมจิโลโบ ใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง รสชาติเป็นยังไงบ้างคะ เวลาเราทำจะหั่นผักเสร็จสรรพทั้งหมด แล้วเอามาคลุกผงโลโบค่ะ สะดวกดี หมักในกล่องใหญ่ อุณหภูมิห้อง 24ชั่ว
nemina
หมูผัดกิมจิ สูตรอีสานสไตล์ เมนูง่ายๆ ทำตามได้เลย |ทำอาหารง่ายๆ สไตล์แม่สอนมา
หมูผัดกิมจิ สูตรอีสานสไตล์ เมนูง่ายๆ ทำตามได้เลย |ทำอาหารง่ายๆ สไตล์แม่สอนมา https://www.youtube.com/watch?v=Iu0EgHqcDJE #หมูผัดกิมจิ #อีสานสไตล์ #เมนูง่ายๆ ส่วนผสม&
ทำอาหารง่ายๆสไตล์แม่สอนมา
มีใครชอบกิน "กิมจิ หอยเชลล์" หรือ "กิมจิ กุ้ง" หรือกิมจิอื่นๆบ้างครับ
ตามหัวข้อเลยครับ มีใครชอบกินอะไรพวกนี้มั้ยครับ ผมอยากรูํ้ว่า ราคามันประมาณกี่บาทครับถ้าจะซื้อมากินเอง แล้วหาซื้อได้ที่ไหนบ้างครับ
สมาชิกหมายเลข 4876417
คากิ Cookกลิ้ง มาชวนทำ "เบคอนโรลกิมจิ" ทานกันค่า
สวัสดีค่ะ วันนี้มาพร้อมกับเมนูเบคอนโรลกิมจิ ไม่มีสูตรนะคะ ทำแบบอยากลองว่าจะกินได้ไหมอร่อยหรือเปล่า ผลออกมาคือทานได้ อร่อยถูกปากคากิดีค่ะ 555 กินเสร็จก็วิ่งกันยาว ๆ ไป 40 นาทีเลยหล่ะ
CA-GI คากิ
+ + + . . . Spaghetti spicy Sausage . . . + + + by บูตะ กะ กิมจิ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ก้นครัวทุกคน เบื่อสปาเก็ตตี้กันหรือยังคะ เมื่อวานผัดขี้เมา http://ppantip.com/topic/31018504 วันนี้ผัดไส้กรอกพริกแห้ง มาดูหน้าตากันเลยค่ะ
บูตะ กะ กิมจิ
กิมจิ. สูตรผักเสี้ยนดอง
วันนี้ เราทำกิมจิ. แบบว่าที่ได้ทำนี่ก็เป็นเพราะว่า ไปซื้อมากินแล้วมันเเพง.!!!!!!! เราก็เลยไปค้นคว้าาาาาา. หาวิธีทำ ส่วนตัวเรา คือ ผู้ผลิตผักดองของแม่. 555 เเต่ก่อนแม่เราขายผัก. เเล้วก็ทำผักกาดเขียวด
สมาชิกหมายเลข 4841508
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารเกาหลี
กิมจิ (김치)
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำกิมจิ ใช้พริกปาปริก้าแทนพริกเกาหลี กับใช้น้ำข้าวหมากแทนน้ำข้าวเหนียวได้มั้ยครับ
มีใครเคยลองบ้าง
ผลลัพท์เป็นอย่างไร