แชร์สูตรการทำกิมจิ จากผงทำกิมจิโลโบ กันหน่อยนะคะ

รบกวนถามเพื่อนๆชาวก้นครัวที่เคยทำกิมจิด้วยผงทำกิมจิโลโบ ใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง รสชาติเป็นยังไงบ้างคะ

เวลาเราทำจะหั่นผักเสร็จสรรพทั้งหมด แล้วเอามาคลุกผงโลโบค่ะ สะดวกดี หมักในกล่องใหญ่ อุณหภูมิห้อง 24ชั่วโมง แล้วแบ่งใส่ถุงพลาสติกเก็บเข้าตู้เย็น 48ชั่วโมง 

เราเคยทำสองแบบ สูตรแรกทำหลายครั้งแล้ว ใช้ผักกาดขาว ขิงฝอย ต้นหอม แครอทหั่นแบบกินสลัด (แต่ไม่ใช้ที่ขูด) แบบนี้รสชาติเปรี้ยว  สีส้มออกแดงสด เป็นเครื่องเคียงก็อร่อย ทำซุปกิมจิก็ดี ข้างผัดกิมจิก็เลิศ

สูตรที่สอง เพิ่งเคยทำครั้งเดียว ใช้ผักกาดขาว แล้วใส่แครอทนิดหน่อยแต่นี้ รสหวานมากเลยค่ะ คงเป็นรสผักกาดขาวล้วนๆ  สีก็จะชืดๆค่ะ อันนี้ทำให้หลานทานค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่