หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขนมบัวลอย
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
ขนมไทย
คือผมอยากจะทราบครับว่าหากผมปั้นเเป้งทิ้งไว้มันจะเเห้งหรือเเข็งไหมครับ. ผมจะทำขนมบัวลอยครับ
ครูไห้ทำอาหารไทยเเต่ผมกลัวว่าจะไม่ทันเวลาถ้าหากทำจากที่บ้านไปเลยมันจะดีไหม. เเต่ผมกังวลเรื่องแป้งมากเลย. แป้งที่ผมจะผสมผมใส่เผือกด้วย
เลยอยากได้คำเเนะนำจากพี่ๆ. ถ้าหลงหรืองงผมก็ขออภัยครับ อยากทราบมากเลยครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ปั้นแป้งแล้วใส่ถุงพลาสติก ไม่โดนลม ไม่แห้งค่ะ ถ้ากลัวเสียเก็บใส่ตู้เย็นช่องธรรมดาก่อนได้ค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
บัวลอยงาดำน้ำขิงในเซเว่น
ไงละอากาศหนาว เราไปหาของกินรองท้องอุ่นๆในเซเว่น วันนี้พบกับ บัวลอยงาดำน้ำขิง ราคา 27 บาท เป็นการรวมกัน ระหว่าง ถิงถิง Ezysweet คุณเก๋ขนมหวาน บัวลอยเจ้าเพื่อนยาก อุ่นให้ร้อนเพียง 1 นาที ก็พร้อมท
ปากกาดาว
ขอสูตรทำบัวลอยคะ
ลูกอมรสชาเขียว
เราสามารถทักไปหาครูที่เพิ่งย้ายออกจากโรงเรียนไปได้มั้ยครับ?
คือมีครูที่เขาเพิ่งย้ายออกจากโรงเรียนไป เขาย้ายไปไกลมากๆ ถ้าครูเขาไม่มาคงไม่มีโอกาศได้เจอครูเขาอีก ผมสนิทกับครูเค้าระดับนึง เเต่ผมกลัวว่าจะทักไปรบกวนครูเค้ารึเปล่า ผมควรทักไปไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 7850174
ทำไมบัวลอยเผือกที่ปั้นไม่เหนียว นุ่มเลยค่ะ?
พอดีช่วงนี้ได้มีโอกาสหัดทำบัวลอยกินเองค่ะ โดยเราลองทำแบบใบเตย กับแบบเผือก ซึ่งแบบใบเตยไม่มีปัญหาอะไรค่ะ ต้มแล้วแป้งเหนียว นุ่มดี กินอร่อย แต่แบบเผือก พอต้มแล้วแป้งไม่เหนียว หนึบหนับเลย ทั้งๆที่เราก็นว
สมาชิกหมายเลข 5384624
🥧 ขนมเปี๊ยะ ร้าน April's Bakery 🫓
สวัสดีค่ะ (= เทศกาลแห่งความสุขใกล้มาถึง ขนมนมเนย เริ่มเป็นของฝากของขวัญ... เพื่อนพี่สาวถือมาฝาก บอกว่า เป็นขนมที่ร้านเราไม่มี ขนมเปี๊ยะ 4 ไส้ จากร้าน April's Bakery กล่องสวยดีแฮะ... เป็นข
KU1978
พามาดูขนมออกใหม่ในเซเว่น ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส
พามาดูขนมออกใหม่ในเซเว่น ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส วันนี้ธีมสีแดงนะคะ ให้เข้ากับช่วงเทศกาลซักหน่อย เค้กธีมคริสต์มาส รูปหน้าตาคุณลุงซานตาคลอส ชิ้นขนาดพอดีมือ สามารถแบ่งทานได้ ราคาอยู่ที่ 39 บาท ไหนก็รั
ปากกาดาว
มาทำ "ขนมบัวลอย" ไหว้เทศกาล ตังโจ่ยะ เสาร์นี้
https://www.youtube.com/watch?v=Lb3eZpbWHN8มาทำขนมบัวลอยไหว้เทศกาล "ตังโจ่ยะ" กันค่ะส่วนผสมบัวลอยแป้งข้าวเหนียว 200 ก.น้ำ 170 ก.สีผสมอาหารเล็กน้อยน้ำเชื่อมน้ำ&n
good moments
เจียะอี๊ ตั่วแกเจ็กนี้ (กินขนมบัวลอย โตขึ้นอีกปี)
เจียะอี๊ ตั่วแกเจ็กนี้ (กินขนมบัวลอย โตขึ้นอีกปี)วันไหว้ขนมบัวลอยใกล้เข้ามาทุกที เสาร์ที่ 21 ธค. นี้แล้ว อีกสองวันแม่นันจะนำสูตรมาให้ทำกันค่ะ ขนมบัวลอยหรือ
good moments
ขนมอี๊ (บัวลอย) กับเทศกาลตังโจ็ยะ(冬节)
ขนมอี๊ (บัวลอย) กับเทศกาลตังโจ็ยะ(冬节) อีกไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาล “ตังโจ็ยะ” (วันไหว้ขนมบัวลอย) ถือเป็นหนึ่งในแปดเทศกาลสำคัญของชาวจีนแต้จิ๋ว ซึ่งวันไหว้ขนมบัวล
good moments
BufFeast Review :"M Hotpot" บุฟเฟ่ต์ชาบูไต้หวันบนโรงแรมย่านพญาไท @โรงแรมอิสติน แกรนด์ เดอะ ยูนิคอร์น ชั้น 2
หลังจากผมกลับมาจากต่างจังหวัด น้องผมก็ชวนกินบุฟเฟ่ต์ต่อเลย เป็นร้านแนวชาบูสไตล์ไต้หวันในโรงแรมแถวพญาไท ชื่อ M Hotpot ร้านนี้เขารับขั้นต่ำ 2 คน ก็มาลองดูกันว่ารสชาติจะต่างกับร้าน Jade ท
TheHeatBufFeast
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
ขนมไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขนมบัวลอย
ครูไห้ทำอาหารไทยเเต่ผมกลัวว่าจะไม่ทันเวลาถ้าหากทำจากที่บ้านไปเลยมันจะดีไหม. เเต่ผมกังวลเรื่องแป้งมากเลย. แป้งที่ผมจะผสมผมใส่เผือกด้วย
เลยอยากได้คำเเนะนำจากพี่ๆ. ถ้าหลงหรืองงผมก็ขออภัยครับ อยากทราบมากเลยครับ