ขาหมูขาหลัง ซื้อมา 3 ขา เพื่อเอามารวมกับ 3 ชั้นทำแกงฮังเล แอบเอาขาหมูแกะแล้วครึ่งชิ้นไปทำต้มยำ
ระวว่างที่แกงฮังเลยยังไม่เปื่อย
ฮังเล หลังจากสุกเปื่อยนุ่มดีแล้ว น้าตาเป็นอย่างนี้ครับ
ขาหมูขาหลังครึ่งขา กะให้ได้สักถ้าวยกลาง ๆ น้ำไปต้มในเครื่องต้มไทยให้ขาหมูหดตัวเต็มที่ แล้วนำมาซอย
เป็นชิ้นพอเหมาะ
ต้มกับกระดูสับท่อนเอาความหวาน แค่หนังเปื่อยกรุบกรอบ ทุบหอมแดงใส่ลงไป 1 กำ เด็ดใบชะมวงข้างบ้าน
1 กำ พริกขี้หนูสดทุบ พริกแห้งเผาไฟ น้ำมะขามเปียก
เนื้อหนังไม่ได้เปื่อยยุ่ยเหมือนตุ๋นขาหมู แค่เคี้ยวกรุบกรับ เปรี้ยวจากใบชะมวง + น้ำมะขามเปียก ซดตอนร้อน ๆ
ถือว่าอร่อยไม่เบา
ลากันที่เสาวรสหวาน สามารถใช้ช้อนตักเข้าปากได้ทันที่ไม่มีตาหลิ่วแน่นอน
สวัสดีครับ
ต้มยำขาหมู มาอย่างเผ็ดเปรี้ยวกำลังสอง
ระวว่างที่แกงฮังเลยยังไม่เปื่อย
ฮังเล หลังจากสุกเปื่อยนุ่มดีแล้ว น้าตาเป็นอย่างนี้ครับ
ขาหมูขาหลังครึ่งขา กะให้ได้สักถ้าวยกลาง ๆ น้ำไปต้มในเครื่องต้มไทยให้ขาหมูหดตัวเต็มที่ แล้วนำมาซอย
เป็นชิ้นพอเหมาะ
ต้มกับกระดูสับท่อนเอาความหวาน แค่หนังเปื่อยกรุบกรอบ ทุบหอมแดงใส่ลงไป 1 กำ เด็ดใบชะมวงข้างบ้าน
1 กำ พริกขี้หนูสดทุบ พริกแห้งเผาไฟ น้ำมะขามเปียก
เนื้อหนังไม่ได้เปื่อยยุ่ยเหมือนตุ๋นขาหมู แค่เคี้ยวกรุบกรับ เปรี้ยวจากใบชะมวง + น้ำมะขามเปียก ซดตอนร้อน ๆ
ถือว่าอร่อยไม่เบา
ลากันที่เสาวรสหวาน สามารถใช้ช้อนตักเข้าปากได้ทันที่ไม่มีตาหลิ่วแน่นอน
สวัสดีครับ