ต้มยำขาหมู มาอย่างเผ็ดเปรี้ยวกำลังสอง

กระทู้สนทนา
ขาหมูขาหลัง ซื้อมา 3 ขา เพื่อเอามารวมกับ 3 ชั้นทำแกงฮังเล  แอบเอาขาหมูแกะแล้วครึ่งชิ้นไปทำต้มยำ
ระวว่างที่แกงฮังเลยยังไม่เปื่อย

ฮังเล หลังจากสุกเปื่อยนุ่มดีแล้ว น้าตาเป็นอย่างนี้ครับ



ขาหมูขาหลังครึ่งขา กะให้ได้สักถ้าวยกลาง ๆ น้ำไปต้มในเครื่องต้มไทยให้ขาหมูหดตัวเต็มที่ แล้วนำมาซอย
เป็นชิ้นพอเหมาะ


ต้มกับกระดูสับท่อนเอาความหวาน  แค่หนังเปื่อยกรุบกรอบ ทุบหอมแดงใส่ลงไป 1 กำ  เด็ดใบชะมวงข้างบ้าน
1 กำ พริกขี้หนูสดทุบ  พริกแห้งเผาไฟ  น้ำมะขามเปียก


เนื้อหนังไม่ได้เปื่อยยุ่ยเหมือนตุ๋นขาหมู  แค่เคี้ยวกรุบกรับ เปรี้ยวจากใบชะมวง + น้ำมะขามเปียก  ซดตอนร้อน ๆ
ถือว่าอร่อยไม่เบา



ลากันที่เสาวรสหวาน สามารถใช้ช้อนตักเข้าปากได้ทันที่ไม่มีตาหลิ่วแน่นอน


สวัสดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่