ก๋วยจั้บน้ำข้น เมนูที่เคยทำครั้งแรก

กระทู้สนทนา
เป็นคนชอบเมนูเส้นค่ะ รวมถึงก๋วยจั้บด้วย แต่ชอบน้ำข้นนะคะ ลองทำดู เลยเอาสูตรมาแชร์เพื่อนๆ ค่ะ เผื่อใครสนใจ แต่ถ้าใครมีเทคนิคแนะนำ ก็แจ้งได้เลยนะคะ พร้อมค่ะ ครั้งหน้าจะได้อร่อยยิ่งขึ้นกว่าเดิม อิอิ


ขั้นตอนแรกต้องล้างทำความสะอาดเครื่องในหมูให้พร้อมก่อนค่ะ ช่วงนี้ไม่ได้ถ่ายรูปนะคะ งือๆ ทำคนเดียวไม่ถนัดจริมๆ ค่ะ

ส่วนผสมมีดังนี้
- รากผักชี 5 ต้น / ต้นใช้สกหรับโรยหน้า
- กระเทียมจีนบุพอแหลก 10 กลีบ
- ไชเท้า 1 หัว
- โป๊ยกั้ก 7-8 ดอก
- อบเชย 4-5 แท่ง
- เม็ดพริกไทยดำ 2 ชช
- พริกไทบป่น 2 ชต
- ผงพะโล้ 1 ชต
- เกลือ
- ไข่ต้ม
- หนังหมู
- หมูชิ้น
- หมูสามชั้น
- แป้งข้าวเจ้า
- เส้นก๋วยจั้บ

- ส่วนผสมที่เป็นเครื่องในตามชอบ ของเรามี ปอด กระเพาะ ตับ
ล้างเครื่องในจนสะอาด และนำไปต้มพอสุก 80% ยกเว้นตับไม่ต้องต้ม รอต้มครั้งเดียวในน้ำซุปได้เลย เพราะเตี๋ยวตับจะแข็งไม่อร่อยนะจ๊ะ อ้ออออเกือบลืมเลือดหมูด้วยค่าาา

ต้มน้ำให้เดือดใส่ โป๊ยก็๊ก อบเชย พริกไทยเม็ด


ไชเท้า รากผักชี


ตามด้วยผงพะโล้


พริกไทย


น้ำตาลกรวด


กระเทียมสับ


ซอสปรุงรส


ซีออิ้วดำ


เกลือ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่