เปลี่ยนเมนูข้าวให้กลายเป็นเมนูเส้นแบบไม่ง้อเตาอบ สำหรับลูกน้อยขี้เบื่อกันค่าาาาาาาาา

คุณแม่มักสงสัยว่าลูกไม่ทานข้าว เบื่ออาหาร จะทำอย่างไรดี?

และจะทำเมนูเส้นอะไรให้ลูกทาน เมนูที่แม่บ้านชานเรือนจะมาแนะนำในวันนี้
ได้แก่ เมนูผัดมักกะโรนีอบชีส เมนูนี้ทั้งคุณพ่อบ้านและคุณลูกทานได้ทานเพลินค่ะ
ผัดมักกะโรนีอบชีส สไตล์แม่บ้านชานเรือน เป็นอาหารที่ทำง่าย
ใช้ส่วนประกอบไม่เยอะ และมีในตู้เย็นเกือบครบหมดเลยหล่ะค่ะ




ส่วนประกอบมีดังนี้
มักกะโรนี 1 ถ้วย
หมูสับ 1 ขีด
ไส้กรอก 2 แท่ง
แฮม 2 แผ่น
ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
เนยจืด 2 ก้อน
เชดด้าชีส (ตามชอบ)
มอสซาเรลลาชีส (ตามชอบ)
แครอท ¼ แล้วนำมาหั่นเต๋า
ออริกาโน่ 5 ช้อนชา
บ้านไหนมีหัวหอมใหญ่ มะเขือเทศ หรือเนื้อสัตว์ที่ชอบ อาจจะใส่เพิ่มเติมได้นะคะ




มาเริ่มกันเลยค่ะ
ต้มน้ำให้เดือดแล้วนำมักกะโรนีไปต้มประมาณ 5 นาที อย่าลืม! หยดน้ำมันลงไปในน้ำ เพื่อไม่ให้มักกะโรนีเส้นติดกันนะคะ




นำเนยจืดไปในกระทะที่ตั้งไฟปานกลาง  และใส่เนื้อหมูสับลงไปผัดเนยให้หอม ตามด้วยแครอท ผัดไปมา




นำแฮม ไส้กรอกสไลด์ ซอสมะเขือเทศ มาผัดรวมกัน




มาถึงมักกะโรนีแล้ววววววว
นำมักกะโรนีใส่เข้าไปผัดคลุกเคล้าไปมา ให้เข้าเนื้อ ได้ชุ่มไปด้วยซอสมะเขือเทศ






หลังจากคลุกในกระทะเสร็จเรียบร้อย ตักขึ้นมาไว้ในชาม
แล้วเตรียมมอสซาเรลลาชีสและออริกาโน่ให้พร้อมเพื่อเพิ่มความหอมชวนน่าทาน




ใส่มอสซาเรลลาชีสและออการิโน่ลงไปในชามที่มีผัดมักกะโรนี






เตรียมคลุกเคล้าผัดมักกะโรนี มอสซาเรลลาชีส และออการิโน่ให้หอมไปทั่วผัดมักกะโรนีเลยค่ะ




หลังจากนั้นตักมาใส่ในจานอบ เตรียมเชดด้าชีสวางบนมักกะโรนี






วางเชดด้าชีสบนผัดมักกะโรนี แล้วเพิ่มความหนืดด้วยการโรยมอสซาเรลลาชีส
เพิ่มเติมตามความชอบ หลังจากนั้นเข้าไมโครเวฟแบบไม่ต้องง้อเตาอบ เวฟซัก 3-5 นาที




แท่นๆๆๆๆๆ  แท๊นนนนนนนนนนนน
หลังจากออกมาจากเวฟแล้ว แต่งหน้าด้วยออริกาโน่เพิ่มเติมลงไปก็จะได้เช่นนี้




ขนาดน้องเพี้ยนมองยังเผลอแล่บลิ้นเลยยยยยย

555555







ชีสมีหลากหลายประเภท และทำมาจากนมวัว นมแพะ นมควายแล้วนั้น
สำหรับผู้ที่แพ้นมวัว ควรหลีกเลี่ยงชีสที่ทำมาจากนมวัวตอนซื้อลองเช็คดูนะคะ


อย่างไรก็ดี การสับเปลี่ยนเมนูให้หลากหลาย ทำให้ลูกไม่เบื่ออาหารง่ายๆ ได้นะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่