แกงเขียวหวานแพะ


เนื้อแพะมีขายที่แมคโคร สาทร แต่ นานๆๆๆ ถึงจะเจอซักครั้ง เจอเมื่อไรก็ซื้อไว้ก่อน
ครั้งนี้ไปเจอเนื้อแพะที่หั่นเป็นชิ้นๆ แล้ว จัดการซื้อเนื้อแพะมา 1 กก. มาทำแกงเขียวหวาน ด้วยหัวกะทิสด 1.5 กก.

เนื้อแพะหั่นชิ้นแช่แข็ง 1 กก.

เอาเนื้อแพะมาต้มกับหางกะทิด้วยหม้อความดันให้เนื้อแพะเปื่อยก่อน

เอาหอมใหญ่ซอย 1 หัวไปผัดกับน้ำมันด้วยไฟกลาง ให้หอมสุกก่อน ใส่พริกแกงเขียวหวานลงไป 3 ช้อนโต๊ะ  เติมหัวกะทิลงไป 1 ถ้วย

ใส่ ลูกผักชีและยี่หร่าตำละเอียดลงไป ผัดพริกแกงให้หอม แตกมัน

ใส่เนื้อแพะที่ต้มเปื่อยลงไป เติมหัวกะทิที่เหลือ ใส่ ยอดพริกปั่น มะเขือพวง พริกขี้หนูสวน และ ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา

แกงเขียวหวานแพะ



ขนมจีนแกงเขียวหวานแพะ


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่