เนื้อแพะมีขายที่แมคโคร สาทร แต่ นานๆๆๆ ถึงจะเจอซักครั้ง เจอเมื่อไรก็ซื้อไว้ก่อน
ครั้งนี้ไปเจอเนื้อแพะที่หั่นเป็นชิ้นๆ แล้ว จัดการซื้อเนื้อแพะมา 1 กก. มาทำแกงเขียวหวาน ด้วยหัวกะทิสด 1.5 กก.
เนื้อแพะหั่นชิ้นแช่แข็ง 1 กก.
เอาเนื้อแพะมาต้มกับหางกะทิด้วยหม้อความดันให้เนื้อแพะเปื่อยก่อน
เอาหอมใหญ่ซอย 1 หัวไปผัดกับน้ำมันด้วยไฟกลาง ให้หอมสุกก่อน ใส่พริกแกงเขียวหวานลงไป 3 ช้อนโต๊ะ เติมหัวกะทิลงไป 1 ถ้วย
ใส่ ลูกผักชีและยี่หร่าตำละเอียดลงไป ผัดพริกแกงให้หอม แตกมัน
ใส่เนื้อแพะที่ต้มเปื่อยลงไป เติมหัวกะทิที่เหลือ ใส่ ยอดพริกปั่น มะเขือพวง พริกขี้หนูสวน และ ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา
แกงเขียวหวานแพะ
ขนมจีนแกงเขียวหวานแพะ
สวัสดี
แกงเขียวหวานแพะ
เนื้อแพะมีขายที่แมคโคร สาทร แต่ นานๆๆๆ ถึงจะเจอซักครั้ง เจอเมื่อไรก็ซื้อไว้ก่อน
ครั้งนี้ไปเจอเนื้อแพะที่หั่นเป็นชิ้นๆ แล้ว จัดการซื้อเนื้อแพะมา 1 กก. มาทำแกงเขียวหวาน ด้วยหัวกะทิสด 1.5 กก.
เนื้อแพะหั่นชิ้นแช่แข็ง 1 กก.
เอาเนื้อแพะมาต้มกับหางกะทิด้วยหม้อความดันให้เนื้อแพะเปื่อยก่อน
เอาหอมใหญ่ซอย 1 หัวไปผัดกับน้ำมันด้วยไฟกลาง ให้หอมสุกก่อน ใส่พริกแกงเขียวหวานลงไป 3 ช้อนโต๊ะ เติมหัวกะทิลงไป 1 ถ้วย
ใส่ ลูกผักชีและยี่หร่าตำละเอียดลงไป ผัดพริกแกงให้หอม แตกมัน
ใส่เนื้อแพะที่ต้มเปื่อยลงไป เติมหัวกะทิที่เหลือ ใส่ ยอดพริกปั่น มะเขือพวง พริกขี้หนูสวน และ ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา
แกงเขียวหวานแพะ
ขนมจีนแกงเขียวหวานแพะ
สวัสดี