หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขนมถ้วยเนื้อร่วน สูตรมาจากไหน ทำไมจึงฮิตกันคะ
กระทู้สนทนา
ของหวาน
ขนมไทย
ตอนเดี๊ยนเด็ก ๆ ขนมถ้วยที่รู้จักจะเนื้อแน่น ๆ ลูกเล็ก ๆ อยู่ในจอกชา พอมาสมัยนี้จะเจอแบบเนื้อแตกร่วนแผ่เป็นแผ่นแบนใหญ่ คล้ายขนมตะโก้อะค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีโภชนาการเรียงตามลำดับก่อนหลังแบบที่ถูกต้องด้วยสัมมาสติ
วิธีโภชนาการเรียงตามลำดับก่อนหลังแบบที่ถูกต้องด้วยสัมมาสติ วิธีนี้ ทำได้ง่ายๆ ทำได้สบายๆ เป็นธรรมชาติ ทำได้ตลอดชีวิต ได้สารอาหารครบ ให้กิน เรียงตามลำดับ แบบที่ถูกต
Strongerich
แจกสูตร ขนมจีบกุ้ง สไตล์ฮ่องกงแท้ๆ เนื้อนุ่มเด้ง แป้งบาง ชิ้นใหญ่เต็มคำ By SGE x เชฟเจิน
สูตร ขนมจีบ (Shrimp Shiu Mai) สูตรที่เจินทำจะเป็นสูตรฮ่องกงแท้ๆ เหมือนกับขนมจีบที่ได้กินในภัตตาคาร เนื้อกุ้งนุ่มเด้ง แป้งบาง อัดแน่นชิ้นใหญ่เต็มคำ สามารถทำกินเองได้ง่ายๆที่บ้านเลยค่ะhttps://www.youtu
Spring Green Evolution
พีชชีสซี่พาย - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
พายนี้เป็นพายสุดท้ายของเมนูพายที่เคยทำ และจะนำเสนอ ตอนนั้นมีการบ้านได้พีชกระป๋องมาแล้วไม่รู้จะทำอะไรดีเปิดหนังสือดูเลือกทำอันนี้ Peacheesy Pie ... พีชชีสซี่ พาย เป็นตำรับของ Janis Boykin ไ
tuk-tuk@korat
ขนมมันสำปะหลัง ทำแล้วเนื้อแน่นควรเพิ่มแป้งมันใช่มั้ยคะ
รบกวนถามค่ะ ขนมมันสำปะหลัง จากสูตรในเน็ตส่วนใหญ่เนื้อมันขูด2 ถ้วย หรือเนื้อมันขูด 500 กรัม ใส่แป้งมัน2 ช้อนโต๊ะ เราลองทำแล้วออกมาแข็งเนื้อแน่น ควรเพิ่มแป้งมันให้เยอะขึ้นใช่มั้ยคะ ลองทำไปให้เพื่อนบ้าน
WaterMelon in the Sky
เล่าเรื่องกิน | บ่อชีสดูดกลืนชีวิต “Milch By Milch Japan”
อุ่นมาร้อนๆ ถ้วยแรก “Cheese Cup” คล้ายผมหย่อนตัวลงบ่อโคลนชุ่มชีส ซึมซับรสเข้มข้นด้วยความละมุน กลิ่นฟุ้งแผ่คลุมลำคอ หอมมันทะลุปรุโปร่ง ตัวเนื้อสัมผัสเนียนอ่อนเหมือนหนอนเพิ่งลอกคราบ แค่คำเดี
ดุ๊งดิ๊งกับด๊องแด๊ง
ช่วยด้วยคะ !!! ขนมปุยฝ้าย หน้าไม่แตก เนื้อแป้งแน่นมาก
ไม่ได้ใช้ถ้วยกระดาษ ใช้ถ้วยฟอยและ ใช้หม้อหุงข้าวแทน น่าจะเกี่ยวด้วยใช้ไมคะ
บ้านท่าใหม่แห่งเมืองจันทน์
ขนมบ้าบิ่น ขนมอบของไทยที่มีส่วนผสมไม่มาก ทำได้ง่ายๆ🤗 อร่อยกินเพลิน 😋
อยู่ๆก็อยากกินขนมบ้าบิ่นที่มีหน้ากรอบๆ ตอนหาสูตรทางเนต เจอแบบที่ไปจี่บนกระทะ บางสูตรเติมกะทิให้เหลวซึ่งน่าจะเรียกขนมแป้งจี่มากกว่า แต่บ้าบิ่นที่เราคุ้นมาตั้งแต่ตอนเป็นเด็กน้อยจะเป็นขนมอบ สมัยก่อนเมือง
teddy bear in the box
หาความรู้จากห้องก้นครัว ตอนนี้ทำขนมออกมา 3 อย่างและของกินเล่นอีก 1 อย่างแล้ว
ขนมถ้วยตะไลสูตรคุณพิม - ทำครั้งแรกเททิ้งเพราะดูสูตรผิด ใส่เกลือไปเยอะเค็มปี๋ แต่หลังจากนั้นก็อร่อยแล้ว ขนมจีบกุ้งสูตรคุณตะโก ขนมปุยฝ้ายสูตรไม่ใส่ sp - ทำครั้งเดียว ไม่ได้ใส่กลิ่น เนื้อหนัก จืดมาก
บุญผ่อง
สตอรี่มื้ออาหารวันนี้ขอเสนอ "เย็นตาโฟทะเลเครื่องแน่น" 🍜
สตอรี่มื้ออาหารวันนี้วันนี้เรากิน "เย็นตาโฟทะเล" ที่เครื่องแน่นมากๆๆๆๆๆๆๆ แน่นจนคนไม่ได้ ที่เครื่องแน่นแบบนี้เพราะว่าทำกินกันเองที่บ้านค่ะ แต่เราไม่ได้ทำนะ ญาติเราทำแล้วเค้าชวนไปกิน 55555555
สมาชิกหมายเลข 7065370
เค้กช็อกโกแลตดูไบในCJ
เค้กช็อกโกแลตดูไบในซีเจ💚 😍 ด้านบนเป็นช็อกโกแลตเนื้อเนียมีถั่วโรยปนมาด้วยแบบกรุบกรอบ ตามมาติดๆเป็นมูสช็อกโกแลตแบบเข้มข้น ต่อด้วยเส้นคานูฟ่าแบบกรอบนอกนุ่มใน และล่างสุดคือเนื้อเค้กช็อกโกแลตแบบ
ปากกาดาว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
ขนมไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขนมถ้วยเนื้อร่วน สูตรมาจากไหน ทำไมจึงฮิตกันคะ