ไข่ไก่ที่ร้าวสามารถแข็งเป็นน้ำแข็งในอุณหภูมิเท่าไหร่?

เรื่องคือว่า ตั้งใจจะทอดไข่เจียวกิน ตอกไข่ใบแรกปกติดี แต่พอตอกใบที่สอง
ไข่มันหลุดออกมาแค่ไข่แดง ไข่ขาวไม่หลุดออกมาด้วย ตอนแรกเราคิดว่าไข่เสีย
แต่ดูไปดูมามันก็ปกติดี แต่ที่ไข่ขาวไม่หลุดออกมา เพราะไข่มันเป็นน้ำแข็ง
คือเรางงว่าไข่มันเป็นน้ำแข็งได้ยังไง เลยเปิดเช็คดูไข่ที่เก็บไว้ด้วยกัน ก็เจอว่าไข่ร้าว
(สงสัยว่าจะเก็บของอื่นๆแล้วคงดันไปโดนมันจนร้าว) ปกติเราเก็บไข่ไก่ไว้ในตู้เย็นชั้นธรรมดา
ชั้นด้านบนที่เป็นลิ้นชักใส่ผัก เราลองเอาไข่อีกใบมาตอกดู มันแข็งทั้งใบเหมือนเอาไปแช่แข็งไว้เลย
คือสงสัยมากว่าเป็นเพราะอะไรมันถึงเป็นน้ำแข็งได้ ลองเสิร์จกูเกิ้ลแล้วไม่ได้คำตอบเลยค่ะ
เพื่อนๆพอจะทราบไหมคะ ว่าเป็นเพราะอะไร...?

ป.ล. อุณหภูมิตู้เย็นปกติดีนะคะ ไม่ได้เย็นจัด แช่อย่างอื่นปกติดีค่ะ ไข่ใบอื่นที่ไม่ร้าวก็ปกติดี ไม่แข็ง

ไม่ค่อยเก่งเรื่องการตั้งกระทู้เท่าไหร่ ถนัดอ่านมากกว่า แท็กผิดแท็กถูกยังไงขออภัยล่วงหน้านะค้าาา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่