ไข่ดาว เน้นเร็ว ง่าย ไข่แดงไม่แตก สีสวย และไร้มันครับ

สวัสดีครับ ใกล้ถึงฟุตบอลโลกคราวนี้หลายท่านคงได้นอนดึกกันอีกแล้ว กว่าจะจบคู่สุดท้ายก็ตีสามโน่น  เอาเมนูอาหารแบบง่ายๆมานำเสนอก็แล้วกันครับ  เหมาะสำหรับคนที่ต้องการอะไรที่ง่ายที่สุด ด่วนที่สุดก่อนไปทำงานตอนเช้า  หรือร้านอาหารที่ต้องการความรวดเร็วในการเสริฟ  หรือแม้กระทั่งผู้ที่ต้องการลดน้ำมันจากการทอด

ไข่ดาวไมโครเวฟ

ไม่ได้ถ่ายขั้นตอนการทำมาให้ดูนะครับเพราะมันง่ายอยู่แล้ว  แค่เราเอาไข่ใหม่ที่แช่เย็นไว้แล้ว หรือเอาไข่ไปใส่ช่องแช่แข็งประมาณครึ่ง ชม.  นำมาตอกใส่ชามกระเบื้องก้นโค้งใส่น้ำรองก้นชามเล็กน้อย  นำไปเวฟไฟแรงสุดประมาณ 10-15 วินาที แล้วแต่ขนาดเบอร์ของไข่  เช็คเอาสุกเท่าที่เราชอบ แล้วเทลงภาชนะพร้อมเสริฟได้เลย ทานกับขนมปังหรือทานเปล่าๆกับแม็กกี้ ก็พอได้รองท้องก่อนไปทำงานครับ

แต่ละฟองตามภาพ เวฟประมาณ 15 วินาที แล้วเทลงถาดพร้อมรับประทาน



ไม่มีน้ำมันนะครับ บางคนที่ชอบไข่ขาวกรอบๆอาจไม่ใช่ทางเมนูนี้  แต่เน้นเร็ว ง่าย ไข่แดงไม่แตก สีสวย และไร้มันครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่