พอดีได้เศษปลาแซลมอนมาพอสมควร และในนั้นส่วนใหญ่เป็นส่วนท้องและครีบปลา เหมือนกับที่เราซื้อตามซุปเปอร์คะ
เห็นดีเจภูมิเอาท้องปลาแซลมอนมาจี่ไฟ เพื่อเอาน้ำมันมาใช้ผัดเห็น ย่างเนื้อสัตว์ แทนน้ำมันมะกอก เลยคิดว่าจะทำแบบนั้นบ้าง
เพราะเคยได้ยินว่าไขมันจากปลาแซลมอนเป็นไขมันดี
แต่เห็นว่าตรงท้องจะมีไขมันเยอะกว่าส่วนอื่นๆ เลยสงสัยว่าไขมันตรงส่วนท้องและครีบเป็นไขมันดีเหมือนกับตรงส่วนอื่นๆ ของปลาหรือเปล่าคะ
และเราสามารถนำมาใช้ผัด ทอด จี่ แทนน้ำมันทั่วไปได้ไหมคะ
ขอบคุณคะ
น้ำมันตรงบริเวณท้องปลาแซลมอน ถือเป็น ไขมันดีไหมคะ ถ้าจะนำมาทอด ผัด แทนน้ำมันจะได้ไหม
เห็นดีเจภูมิเอาท้องปลาแซลมอนมาจี่ไฟ เพื่อเอาน้ำมันมาใช้ผัดเห็น ย่างเนื้อสัตว์ แทนน้ำมันมะกอก เลยคิดว่าจะทำแบบนั้นบ้าง
เพราะเคยได้ยินว่าไขมันจากปลาแซลมอนเป็นไขมันดี
แต่เห็นว่าตรงท้องจะมีไขมันเยอะกว่าส่วนอื่นๆ เลยสงสัยว่าไขมันตรงส่วนท้องและครีบเป็นไขมันดีเหมือนกับตรงส่วนอื่นๆ ของปลาหรือเปล่าคะ
และเราสามารถนำมาใช้ผัด ทอด จี่ แทนน้ำมันทั่วไปได้ไหมคะ
ขอบคุณคะ