สูตรลัด ทำข้าวเหนียวมะม่วง ฉบับคนขี้เกียจ

ตามอ่านวิธีทำข้าวเหนียวมะม่วงมาก็เยอะ  ไหนๆวันนี้ก็เเวะตลาดผลไม้เเล้ว จัดมะม่วงมาทำข้าวเหนียวมะม่วงด้วยเลยละกัน

ส่วนประกอบไม่เยอะ มีเเค่น้ำกะทิ น้ำตาล ข้าวเหนียว ถั่ว เเละพระเอก คือ มะม่วงน้ำดอกไม้ สุกงอม




วิธีทำก็ง่ายๆ เลย ไม่ยุ่งยาก ไม่มีภาพประกอบเพราะทีเเรกไม่ได้กะจะรีวิวจ้า

เทกะทิใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน เคี่ยวสักพัก ใส่น้ำตาล กะพอประมาณ เเล้วเเต่ว่าชอบหวานน้อยหวานมาก เคี่ยวต่อไปจนกะทิเดือด มีกลิ่นหอม เเล้วปิดไฟได้

ราดน้ำกะทิลงบนข้าวเหนียว คนให้เข้ากัน เเช่ไว้สักพักเพื่อให้น้ำกะทิซึมเข้าไปในข้าว

สำหรับมะม่วง สามารถหั่นได้ตามเเบบที่ถนัด โปะลงบนข้าวเหนียวที่เตรียมไว้ได้เลย โรยถั่วลงบนข้าวนิดหน่อยเป็นอันเสร็จพิธี

~~~ เสร็จเเล้วจ้า ~~~



อร่อยมากกกก มะม่วงอร่อยมาก. ข้าวเหนียวรสชาติเห้มาก โอ่ย~~~คิดมาตลอดว่าทำข้าวเหนียวมะม่วงมันง่าย เข้าใจลึกซึ้งก็วันนี้ ต่อไปจะไม่มั่วสูตรเเล้วจ้า

ปล.เเท็กมั่วโปรดอภัย มือใหม่หัดรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่