หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เค้กไข่ ( คาสเทลล่า) กับชิฟฟ่อน ต่างกันยังไงคะ ในเมื่อส่วนผสมก็คล้ายๆกัน มีส่วนไข่แดงไข่ขาว
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ร้านเบเกอรี่
สังคมชาวพันทิป
?????
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วันนี้ป้าทำ “เค้กไข่ไต้หวัน”เมนูขนมอบที่กำลังมาแรงช่วงนี้ เนื้อเค้กเด้งดึ๋งดั๋ง โดยไม่ง้อผงฟูและสารเสริมคุณภาพ
วันนี้ป้าไปตลาดเพื่อไปซื้อวัตถุดิบต่างๆมาทำขนม เหมาไข่มาเป็นแผง(30 ฟอง) แต่โชคไม่ดี ป้าซุ่มซ่ามทำถาดไข่คว่ำ555+ เปลือกไข่ร้าวไปหลายฟอง(ดีนะที่ไม่แตกกระจาย) เลยต้องรีบจัดเมนูที่ต้องใช้ไข่เป็นส่วนประกอบ
ป้ามารายห์
สปอนจ์เค้ก ต่างจาก ชิฟฟ่อนเค้ก อย่างไร
พอดีเพิ่งหัดทำค่ะ อยากจะทราบว่าต่างกันอย่างไรค่ะ รสสัมผัส ต่างกันอย่างไร คือ อยากจะทำเค้ก นุ่ม นิ่ม เบา ค่ะ เลยอยากทราบข้อมูล ขอบคุณมากน่ะค้าาา
สมาชิกหมายเลข 807813
เค้กไข่ไต้หวันทิ้งไว้ข้ามคืนหน้าแฉะเป็นปกติไหม
ตอนอบเสร็จใหม่ๆหน้าก็แห้งดี พอทิ้งไว้ซักคืนนึงหน้าแฉะๆลอกๆ แต่ก็อร่อยเหมือนเดิมนะคะ นุ่มชุ่มชื้นดี แต่อยากรู้ว่าที่หน้าแฉะเป็นปกติรึเปล่า และมีทางแก้ไขให้หน้าไม่แฉะไหมคะ พอดีจะทำไปฝากญาติๆน่ะค่ะ พอมัน
สมาชิกหมายเลข 3322396
สอบถามเรื่องขนมเค้กไต้หวันค่ะ:)
คือว่าเพื่อนแม่ไปไต้หวัน(หรืออะไรประมาณแถบๆนั้น5555) มาอ่ะค่ะ แล้วซื้อขนมกล่องใหญ่มากกกกกกกมาฝาก ในนั้นจะเป็นขนมแบบ คุ้กกี้ต่างๆ ขนมแท่งๆ เยอะแยะเต็มไปหมด แต่สิ่งที่เราสนใจคือ "ขนมก้อนสี่เหลี่ยม
สมาชิกหมายเลข 1620763
บุฟเฟ่ต์ Mongkok นายจะเยอะไปไหน?
กระทู้แรกสำหรับพงพาเพลิน ในการรีวิวร้านอาหาร พอดีวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้มีโอกาสไปลองกิน "Mongkok Sukiyaki" เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ชาบู หรือ ชาบูบุฟเฟ่ต์ ตูจะพิมพ์กลับไปมาทำไม วันนี้เลยจะมารีว
Pongpaplearn (พงพาเพลิน)
มาทำชิฟฟ่อนม้าลายกันค่ะ ง่ายๆไม่ยุ่งยาก
วันนี้จะมาชวนเพื่อนๆ มาทำเค้กชิฟฟ่อนลายม้าลายกันค่ะ. ง่ายๆ ก็ได้เนื้อขนมนุ่มๆแล้วค่ะ. เราไปดูวิธีทำกันค่ะ เพื่อนๆ ส่มารถชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่นะคะ https://www.youtube.com/watch?v=SoG6emXTNmY ส่วนผส
รุ้งเปลี่ยนสี
วันนี้ป้ามีเมนู"แซนวิชเค้กชิฟฟ่อนหน้าน้องหมี"มาฝากจ้า เด็กๆใกล้ปิดเทอมกันแล้ว ชวนน้องๆหนูๆมาฝึกทำกันเลย
วันนี้ป้ามีเมนูน่ารักๆ "แซนวิชเค้กชิฟฟ่อนหน้าหมี" มาฝากอีกแล้ว เด็กๆใกล้ปิดเทอมกันแล้ว ชวนน้องๆหนูๆมาฝึกทำตัวนี้กันเลยจ้า ใครอยากทำบ้างยกมือขึ้นสูงๆ ส่วนผสม (1) 1.ไ
ป้ามารายห์
'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ
มาทำ 'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ เมนูนี้เรียกได้ว่าทำทีเดียวได้กินทั้งคาวทั้งหวาน ยิ่งตรงไข่ขาวยิ่งอร่อยไปลองทำกันดูนะ . วัตถุดิบ - ขนมปัง - ไข่ไ
weiweija
ห้ามพลาด‼️ ชิฟฟ่อนเนื้อนุ่ม 2 รสชาด ทำง่ายๆ ทำขายกินได้ ทำขายรวย❤️
เราจะมาทำชิฟฟ่อนเนื้อนุ่มๆกันค่ะ วันนี้เราจะมาทำรสใบเตยและรสกาแฟกันค่ะ อร่อยทั้ง2 รสเลยค่ะ เรามาทำกันเลยค่ะ สามารถชมคลิปวีดีโอการทำชิฟฟ่อนใบเตยได้ที่นี่ค่ะ https://www.youtube.com/watch?v=FsFsgdh-ED
รุ้งเปลี่ยนสี
ป้ามีเมนูไทยๆอย่าง“ชาไทยครีมเค้ก”มาฝากค่ะ เนื้อเค้กตัวนี้นุ่มมาก ไม่ต้องใส่ผงฟูก็อบออกมาฟูสวย ครีมนุ่ม หอมชาไทยจ้า
วันนี้ป้ามีเมนูไทยๆอย่าง “ชาไทยครีมเค้ก”มาฝากทุกท่านค่ะ เนื้อเค้กตัวนี้นุ่มมาก ไม่ต้องใส่ผงฟูก็อบออกมาฟูสวย หอมชาไทย ป้าเลือกใช้ริชส์ โกลด์ เลเบล (กล่องสีทอง) ครีมสีข
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ร้านเบเกอรี่
สังคมชาวพันทิป
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เค้กไข่ ( คาสเทลล่า) กับชิฟฟ่อน ต่างกันยังไงคะ ในเมื่อส่วนผสมก็คล้ายๆกัน มีส่วนไข่แดงไข่ขาว